Surface Pro 8

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Surface Pro 8 – siêu phẩm nối tiếp dòng Surface Pro – dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm, như thông lệ của những sản phẩm tiền nhiệm. Mặc dù Microsoft khá kín tiếng về sản phẩm này và có rất ít tin tức rò rỉ, nhưng chúng ta vẫn có thể đưa ra những dự đoán về Surface Pro 8 tại thời điểm này nhờ vào một số manh mối.

surface-pro-8-ra-mat

Microsoft đã mở rộng các dòng sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu từ người dùng thông thường với Surface Go đến các chuyên gia sáng tạo với Surface Studio. Dòng Surface Pro đã trở thành sản phẩm chủ lực trong các dòng sản phẩm Surface của họ kể từ năm 2013, dành cho bất kỳ ai yêu thích một thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn nhưng vẫn mang trong mình sức mạnh như những mẫu laptop thông thường khác. 

Microsoft, không bao giờ nghỉ ngơi trên thành công của mình. Họ luôn giữ phong độ của dòng Surface Pro bằng cách phát hành đều đặn các bản nâng cấp mỗi năm. Trong năm vừa qua, hãng không chỉ phát hành Surface Pro 7, mà cả Surface Pro X – một chiếc Surface Pro được trang bị bộ vi xử lý SQ1 dựa trên kiến trúc của ARM.

Surface Pro 8 có thể vẫn còn vài tháng nữa mới hé lộ. Nhưng hãy cùng xem xét các thông tin cho đến hiện tại đã nhé.

Ngày phát hành Surface Pro 8

Không có thông báo hay tin đồn nào về ngày phát hành cho Microsoft Surface Pro 8. Chúng ta chỉ có thể dựa vào thời gian Surface Pro 7 và Pro X được phát hành lúc nào để suy đoán. Và thông thường, dòng Surface Pro sẽ được làm mới mỗi năm một lần vào tháng Mười.

Ngày phát hành Surface Pro 8 có liên quan đến các sản phẩm khác của Microsoft mà thế giới đang mong đợi, Surface Duo và Surface Neo. Microsoft có khả năng sẽ tránh thời điểm ra mắt 2 sản phẩm hoàn toàn mới trên để các sản phẩm của hãng không chiếm spotlight của nhau trên các phương tiện truyền thông.

Vì vậy, tại thời điểm này, thời gian an toàn nhất cho Microsoft Pro 8 là phát hành vào cuối năm 2020.

Giá bán Surface Pro 8

Dựa theo lịch sử, hãy cùng “tiên đoán” mức giá của Surface Pro 8. Giá khởi điểm cho Surface Pro mới thường bắt đầu từ khoảng 799 USD (khoảng 18,5 triệu đồng) tới 999 USD (khoảng 23 triệu đồng), với cấu hình cao nhất thường có mức giá lên tới 2299 USD (khoảng 53 triệu đồng).

Chưa có tin đồn nào về giá cả, nhưng có khả năng Surface Pro 8 sẽ giữ mức giá tương tự. Các phiên bản cơ sở sẽ nằm trong khoảng 799 – 999 USD với các nâng cấp về RAM và dung lưu trữ sẽ làm tăng giá tương tự như trước đó.

Khả năng tăng giá sẽ khả thi nhất trên bàn phím Type Cover mới. Type Cover cơ bản dành cho Surface Pro 7 có giá 129,99 USD (khoảng 3 triệu đồng), còn bản Signature Type Cover với vải Alcantara có giá 159,99 USD (khoảng 3,8 triệu đồng). Rất có thể Microsoft sẽ có nâng cấp nhẹ về tính năng cho Type Cover cơ bản của Surface Pro 8 đồng thời cũng tăng giá lên đôi chút.

Gần đây có 2 bằng sáng chế mới dành cho Type Cover – một cái có bổ sung thêm sạc pin bằng năng lượng mặt trời và một cái có thêm loa ngoài bổ sung. Nếu Microsoft thực sự ứng dụng 2 bằng sáng chế trên vào thương mại, rất có thể đây sẽ là 2 phiên bản đắt đỏ nhất của bàn phím Type Cover dành cho Surface Pro 8.

Thông số kỹ thuật Surface Pro 8

Các thiết bị Surface Pro mới thường được trang bị phần cứng tiên tiến nhất khi ra mắt. Chẳng hạn, Surface Pro 7 trở nên mạnh mẽ hơn Surface Pro 6 bằng cách thay thế chip Intel thế hệ thứ 8 bằng chip thế hệ thứ 10 mới nhất (tại thời điểm đó), chuẩn Wi-Fi cũng được nâng cấp lên Wi-Fi 6 mới nhất và được bổ sung thêm cổng USB Type-C thời thượng. Các phần khác như bộ nhớ SSD, RAM và màn hình thì không thay đổi gì.

surface-pro-8-gia-bao-nhieu

Vì vậy, những gì chúng ta có thể mong đợi là một con chip mới hơn trong Surface Pro 8. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc liệu chip thế hệ thứ 11 của Intel, tên mã là Tiger Lake, có sẵn sàng vào thời điểm Surface Pro 8 ra mắt hay không. 

Việc bổ sung cổng USB-C là cần thiết và chúng ta hy vọng rằng Microsoft sẽ tiến thêm một bước nữa bằng cách nâng cấp chuẩn kết nối lên Thunderbolt 3. Như vậy, chúng ta sẽ có cổng USB-C với tốc độ nhanh nhất hiện nay. Thậm chí, lý tưởng nhất là chúng ta sẽ có hẳn chuẩn kết nối Thunderbolt 4 mới nhất mà vi xử lý Tiger Lake sắp ra mắt sẽ hỗ trợ.

Chúng ta cũng hy vọng Surface Pro 8 sẽ có pin ngang ngửa với Surface Pro 6 khi mà pin của Surface Pro 7 thực sự kém hơn thế hệ tiền nhiệm. Hiện tại, không có nhiều tin tức liên quan đến thời lượng pin vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem Microsoft có thể làm gì.

Tính năng Surface Pro 8

Microsoft Surface Pro đã không thay đổi nhiều qua các thế hệ. Nó vẫn là một máy tính bảng 2-trong-1 với bàn phím có thể tháo rời. Các viền màn hình của thiết bị vẫn giữ nguyên độ dày, tương tự việc màn hình của Surface Pro 6 và Pro 7 đều dày y hệt nhau. Microsoft đã làm Surface Pro X với phần viền mỏng manh sexy rồi, nhưng liệu hãng có mang điều này lên dòng Surface Pro truyền thống? 

Nếu nói về nâng cấp tính năng, chúng ta lại quay về xem xét 2 bằng sáng chế mới dành cho Type Cover của hãng. Một trong số đó có thể là một giải pháp sáng tạo để kéo dài thời lượng pin của Surface Pro – Type Cover bổ sung khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời. Bằng sáng chế mô tả một loại Type Cover với bốn tấm pin mặt trời hướng ra ngoài, thậm chí có thể lấy năng lượng từ các nguồn sáng nhân tạo.

Bằng sáng chế khác là loại Type Cover được trang bị thêm loa ngoài. Nó có thể được sử dụng kể cả khi mở hoặc đóng. Và khi mở ra nó có thể sử dụng chân đế kick-stand làm loa cộng hưởng. Điều này sẽ giúp khuếch đại âm thanh mà không cần phải dùng đến loa lớn hơn hoặc nặng hơn. Nếu Microsoft có thể thực hiện điều này, đó sẽ là một cải tiến lớn so với các loa âm lượng nhỏ mà người dùng dòng Surface Pro hiện đang phải chấp nhận.

Tất nhiên, hai bằng sáng chế này có thể không kịp ứng dụng vào thời điểm Microsoft Surface Pro 8 được phát hành. Có thể chúng ta phải chờ đến thế hệ sau nữa mới thấy hai tùy chọn Type Cover vô cùng thú vị này.

Ngay khi có những tin tức mới nhất về Surface Pro 8, chúng ta sẽ sớm thông tin đến các bạn!