5 thủ thuật trên máy surface người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

Bạn là một người sử dụng laptop nói chung và laptop của Surface nói riêng lâu năm? Bạn có chắc chắn là mình đã tìm hiểu hết các tính năng trên chiếc máy thân yêu của bạn?

Nếu chưa, vậy thì hôm nay, hãy cùng Surface Việt khám phá các thủ thuật hữu ích trên máy Surface để có trải nghiệm thú vị hơn nhé!

 

 

 

1, Thu nhỏ cửa sổ

Giả sử bạn đang mở rất nhiều cửa sổ làm việc trên laptop, như là soạn thảo, edit phim, chỉnh sửa ảnh,… các cửa sổ chồng lên nhau rất rối rắm mà bạn thì không muốn tắt đi vì vẫn đang cần dùng?

 

Surface Duo của Microsoft "sống hay chết" sẽ nhờ vào ứng dụng

Hãy thử nhấn giữ chuột vào cửa sổ mà bạn đang mở hiện tại, lắc lắc thật nhanh, một điều kì diệu sẽ xảy ra: Những cửa sổ còn lại đã biến

mất! Thực ra chúng chỉ bị thu nhỏ về taskbar thôi! Thay vì click từng cái một để thực hiện thu nhỏ mất thời gian, thì chỉ thao tác này là đủ rồi.

 

Nếu muốn tất cả những cửa sổ ấy xuất hiện lại, chỉ cần nhấn giữ như ban nãy và lắc nhanh lần nữa nhé! 

2, Sử dụng Desktop ảo trong Windows 10

 

Hệ điều hành Window cho phép chúng ta tạo ra một màn hình desktop ảo song song với màn hình desktop mà chúng ta đang dùng.

Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như thế nào? - Quantrimang.com

Desktop ảo này cũng bao gồm màn hình desktop, các chương trình và cửa sổ trình duyệt mới toanh, giống như bạn có được thêm cái laptop khác vậy. Nó rất tiện lợi trong trường hợp bạn muốn dùng một màn hình cho công việc, một màn hình để giải trí chẳng hạn.

 Để tạo màn desktop ảo mới, nhấn tổ hợp phím Window, Tab.

 Để di chuyển giữa các màn hình ảo với nhau, nhấn window, tab, mũi tên sang trái hoặc phải

Để tắt màn desktop ảo hiện tại, bấm window, tab, F4

 

3, Tạo nhanh sự kiện trên lịch

 Không cần phải tìm mở chương trình Calendar, bạn cũng có thể tạo và lên lịch sự kiện ngay bên ngoài desktop, các bước thực hiện như sau:


Ở góc phải màn hình, click vào ô ngày tháng thời gian, lịch sẽ hiện ra

Sự kiện ra mắt các thiết bị Surface mới của Microsoft sẽ được tổ chức vào ngày 2/10 tới | Sforum

Tìm đến ngày bạn muốn lên lịch, click chọn ngày đó, rồi tìm xuống cuối bảng lịch, click vào Show Agenda 

 

 Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên sự kiện và thời gian diễn ra cho ngày bạn chọn, bấm Save.

 

 Vậy là laptop đã lưu lịch trình của bạn rồi đấy, thông báo nhắc nhở sẽ hiện lên để bạn biết khi gần tới ngày sự kiện.

 

4, Loại bỏ quảng cáo trong menu Start

 

Thỉnh thoảng khi mở hộp Start, bạn sẽ bắt gặp những ô nội dung “đề xuất” của Microsoft nằm bên phải, mà thực ra chúng chính là những ô quảng cáo.Surface Book nổi bật trong 3 video quảng cáo mới của Microsoft - Fptshop.com.vn

Nếu thấy khó chịu với các quảng cáo ấy, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi bằng cách:

Truy cập Setting, tìm kiếm mục Personalization, chọn Start.

 Tại đây, bên dưới dòng “Show suggestions occasionally in Start”, bạn hãy click chuyển On thành Off. 

Thế là xong, bạn sẽ không còn phải thấy các nội dung đề xuất ấy nữa.

 

5, Chia sẻ tài liệu và ảnh từ laptop sang laptop bằng Nearby Sharing

 

Các thiết bị laptop trong phạm vi gần nhau hoàn toàn có thể chia sẻ trực tiếp ảnh hay tài liệu với nhau bằng cài đặt Nearby Sharing.

Các bạn chỉ cần vào Settings, chọn System, vào mục Share Experiences. Tại đây, bạn bật On cho mục Nearby Sharing.

Sau đó nếu bạn muốn chia sẻ ảnh hay tệp tài liệu nào, bạn chỉ cần nháy chuột phải vào tệp, chọn Share, hoặc click vào icon Share ngay trên ảnh.Windows 10 Tip: Làm sao để sử dụng chia sẻ gần - Nearby Sharing? -

Tiếp đó, bấm chọn Select to turn on nearby sharing, hệ thống sẽ tiến hành quét tìm các thiết bị laptop cũng đang bật chế độ sharing xung quanh bạn. 

Chọn lấy thiết bị bạn muốn và gửi tệp đi, laptop đối phương sẽ nhanh chóng nhận được.

 

Trên đây là 5 thủ thuật thú vị có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Ngoài ra, còn có rất nhiều những chức năng khác trên chiếc laptop Surface đang chờ bạn khám phá đấy. Hãy tham khảo một số video thủ thuật sau đây:

 

Cùng chuyên mục

Top phụ kiện dành cho Surface Laptop Go bạn không thể bỏ qua

  Tháng 10/2020, nhà Microsoft đã trình làng chiếc Surface Laptop Go- là chiếc máy Surface Laptop nhẹ nhất từ trước đến nay từng được Microsoft sản xuất với trọng lượng chỉ 1,1 kg. Từ khi ra mắt tới nay, chiếc máy này nhận được khá nhiều lời khen từ người dùng bởi thiết kế…

Thumbnails Earbuds-01

SURFACE EARBUDS LIỆU ĐÃ ĐỦ TRÌNH “KHÔ MÁU” VỚI APPLE AIRPODS

https://youtu.be/j35Uqt46M44 Tai nghe Surface Earbuds có thể được coi là nỗ lực của Microsoft đối với dòng true wireless sau phiên bản Surface Headphone dạng over, đồng thời cũng nhằm mục tiêu mở rộng phạm vi phụ kiện của Surface, tạo ra hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, cạnh tranh với các đối thủ…

“Kỳ phùng địch thủ” Samsung Galaxy Tabs 6 và Surface Pro 7

  Cùng ra đời vào thời điểm gần cuối năm 2019, Surface Pro 7 và SamSung Galaxy Tab 6 tại thời điểm đó đã cùng tạo nên một cặp “kỳ phùng địch thủ” trong làng công nghệ máy tính bảng. Trên rất nhiều diễn đàn cũng tràn ngập các thảo luận của người dùng công…