MacBook thật tuyệt, nhưng Surface Book mới là xu hướng của người dùng công nghệ

Nếu như cách đây 2 năm, chiến thắng sẽ thuộc về dòng laptop truyền thống, như MacBook là một ví dụ. Vậy còn hôm nay, khi chúng ta đặt lên bàn cân: Surface Book – chiếc laptop lai 2-trong-1 và MacBook – đại diện cho các máy tính xách tay truyền thống, ai sẽ là người thắng cuộc?

Độ tiện lợi khi làm việc

Phần bản lề đa năng, tháo rời thành tablet khi cần thiết trên Surface Book không chỉ giúp bản thân người dùng làm việc hiệu quả hơn. Mà nó còn giúp chúng ta làm việc nhóm, chia sẻ tài nguyên với đồng nghiệp tốt hơn.

surface book

So sánh độ rung màn hình giữa Surface Book và Macbook

Ngay khi chiếc Surface Book đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi xung quanh bộ phận bản lề của laptop 2-trong-1 này. Ngoài phương pháp hoạt động, tháo / lắp, một yếu tố được rất nhiều người quan tâm chính là độ rung của màn hình dòng máy

surface book

Sau khi thử nghiệm cả 2 màn hình của MacBook và Surface Book đều rung bần bật khi được tác động một lực rất nhẹNgoài ra, nếu để màn hình Surface Book tạo ra một góc khoảng 120 độ so với phần bàn phím, màn hình của máy sẽ rung mạnh nhất. Còn nếu dựng một góc 90 độ, hoặc khoảng 150 độ, màn hình Surface Book lại tỏ ra chắc chắn hơn.

Một chiếc tablet với trải nghiệm hoàn toàn của PC

MacBook rất hữu dụng, hoàn thiện tốt, trải nghiệm mượt mà. Nhưng từ khi sử dụng Surface Book, nếu để làm việc thì tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm Microsoft.

surface book

Surface Book đã đem tới một chiếc tablet đúng nghĩa, với hiệu năng không hề thua kém bất kì một chiếc máy tính bảng nào khác trên thị trường. Nhưng bạn lại có thể chạy toàn bộ ứng dụng cần có trong công việc của Windows, vốn đã quá quen thuộc trên chiếc tablet này. Đó là một chuyện hoàn toàn khác.

Lợi thế từ màn hình cảm ứng

Một lợi thế không nhỏ của Surface Book so với MacBook đó là có thể dễ dàng zoom ảnh, hoặc tương tác với các nội dung nhờ màn hình cảm ứng. Vấn đề không phải là touchpad, hay bàn phím trên MacBook không đáp ứng được điều này mà nó nằm ở sự tiện dụng, chính xác.

surface book

Bút cảm ứng

Khi mua Surface Book được tặng kèm một chiếc bút có đầu tẩy cùng chiếc laptop. So với MacBook, việc Surface Book có thêm một chiếc bút cảm ứng để dùng là rất sướng. Với Surface Pen, có thể ghi chú trực tiếp lên màn hình thiết bị, tiện dụng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

surface book

Cơ chế bảo mật

Rõ ràng, ngoài mật khẩu, MacBook hầu như không được trang bị thêm bất kì phương thức bảo mật nào. Trái lại, công nghệ nhận diện khuôn mặt trên Surface Book diễn ra rất nhanh, nếu không muốn nói là chỉ kém Touch ID trên iPhone vài tích tắc. Surface laptop giá rẻ tại Hà nội, bạn có thể tham khảo thêm

surface book

Chụp ảnh

Nói về sự đa năng, rõ ràng, Surface Book sẽ là người thắng cuộc. Đừng quên rằng, bản thân chúng cũng được trang bị một camera nằm ở ngay mặt trước của máy. Chất lượng camera của Surface Book hoàn toàn không có gì nổi bật, nhưng trong một vài trường hợp một chiếc camera này là cực kì cần thiết.

surface book

Giá thành

Giá Surface Book nhỉnh hơn so với Macbook 2015, tuy nhiên nếu bạn coi chúng là một chiếc tablop (laptop kiêm tablet) thì lại là chuyện khác.

Surface Việt chuyên cung cấp các sản phẩm Surface nói chung và Surface book nói riêng

Xem chi tiết các sản phẩm surface book hiện có tại https://surfaceviet.vn/surface-book

ĐỊA CHỈ: TẦNG 3 SỐ 152 VŨ PHẠM HÀM – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

Hotline: 01234.82.1988
Email: [email protected]

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 21h30

Tham khảo: Genk

Cùng chuyên mục

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Surface Pro 5, Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 giúp tăng đáng kể thời lượng pin và chất lượng âm thanh

Theo thông tin cập nhật từ Windows Central, Microsoft vừa tung ra 3 bản cập nhật cho 3 chiếc máy của mình, lần lượt là Surface Pro 5, Surface Pro 6 và Surface Laptop 2. Các bản cập nhật này được biết có thể giúp những thiết bị này cải thiện sự ổn định trong…

Top 4 mẫu máy Surface phù hợp nhất với giáo viên

  Nếu như ngày xưa, hình ảnh thầy cô giáo gắn liền với bảng đen và bụi phấn, thì ở thời đại công nghệ hiện nay, những công cụ hỗ trợ cho giáo viên truyền đạt tri thức tới học sinh lại là những chiếc laptop. Dù không có nhu cầu quá lớn, nhưng thầy cô…