MacBook thật tuyệt, nhưng Surface Book mới là xu hướng của người dùng công nghệ

Nếu như cách đây 2 năm, chiến thắng sẽ thuộc về dòng laptop truyền thống, như MacBook là một ví dụ. Vậy còn hôm nay, khi chúng ta đặt lên bàn cân: Surface Book – chiếc laptop lai 2-trong-1 và MacBook – đại diện cho các máy tính xách tay truyền thống, ai sẽ là người thắng cuộc?

Độ tiện lợi khi làm việc

Phần bản lề đa năng, tháo rời thành tablet khi cần thiết trên Surface Book không chỉ giúp bản thân người dùng làm việc hiệu quả hơn. Mà nó còn giúp chúng ta làm việc nhóm, chia sẻ tài nguyên với đồng nghiệp tốt hơn.

surface book

So sánh độ rung màn hình giữa Surface Book và Macbook

Ngay khi chiếc Surface Book đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi xung quanh bộ phận bản lề của laptop 2-trong-1 này. Ngoài phương pháp hoạt động, tháo / lắp, một yếu tố được rất nhiều người quan tâm chính là độ rung của màn hình dòng máy

surface book

Sau khi thử nghiệm cả 2 màn hình của MacBook và Surface Book đều rung bần bật khi được tác động một lực rất nhẹNgoài ra, nếu để màn hình Surface Book tạo ra một góc khoảng 120 độ so với phần bàn phím, màn hình của máy sẽ rung mạnh nhất. Còn nếu dựng một góc 90 độ, hoặc khoảng 150 độ, màn hình Surface Book lại tỏ ra chắc chắn hơn.

Một chiếc tablet với trải nghiệm hoàn toàn của PC

MacBook rất hữu dụng, hoàn thiện tốt, trải nghiệm mượt mà. Nhưng từ khi sử dụng Surface Book, nếu để làm việc thì tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm Microsoft.

surface book

Surface Book đã đem tới một chiếc tablet đúng nghĩa, với hiệu năng không hề thua kém bất kì một chiếc máy tính bảng nào khác trên thị trường. Nhưng bạn lại có thể chạy toàn bộ ứng dụng cần có trong công việc của Windows, vốn đã quá quen thuộc trên chiếc tablet này. Đó là một chuyện hoàn toàn khác.

Lợi thế từ màn hình cảm ứng

Một lợi thế không nhỏ của Surface Book so với MacBook đó là có thể dễ dàng zoom ảnh, hoặc tương tác với các nội dung nhờ màn hình cảm ứng. Vấn đề không phải là touchpad, hay bàn phím trên MacBook không đáp ứng được điều này mà nó nằm ở sự tiện dụng, chính xác.

surface book

Bút cảm ứng

Khi mua Surface Book được tặng kèm một chiếc bút có đầu tẩy cùng chiếc laptop. So với MacBook, việc Surface Book có thêm một chiếc bút cảm ứng để dùng là rất sướng. Với Surface Pen, có thể ghi chú trực tiếp lên màn hình thiết bị, tiện dụng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

surface book

Cơ chế bảo mật

Rõ ràng, ngoài mật khẩu, MacBook hầu như không được trang bị thêm bất kì phương thức bảo mật nào. Trái lại, công nghệ nhận diện khuôn mặt trên Surface Book diễn ra rất nhanh, nếu không muốn nói là chỉ kém Touch ID trên iPhone vài tích tắc. Surface laptop giá rẻ tại Hà nội, bạn có thể tham khảo thêm

surface book

Chụp ảnh

Nói về sự đa năng, rõ ràng, Surface Book sẽ là người thắng cuộc. Đừng quên rằng, bản thân chúng cũng được trang bị một camera nằm ở ngay mặt trước của máy. Chất lượng camera của Surface Book hoàn toàn không có gì nổi bật, nhưng trong một vài trường hợp một chiếc camera này là cực kì cần thiết.

surface book

Giá thành

Giá Surface Book nhỉnh hơn so với Macbook 2015, tuy nhiên nếu bạn coi chúng là một chiếc tablop (laptop kiêm tablet) thì lại là chuyện khác.

Surface Việt chuyên cung cấp các sản phẩm Surface nói chung và Surface book nói riêng

Xem chi tiết các sản phẩm surface book hiện có tại https://surfaceviet.vn/surface-book

ĐỊA CHỈ: TẦNG 3 SỐ 152 VŨ PHẠM HÀM – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

Hotline: 01234.82.1988
Email: [email protected]

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 21h30

Tham khảo: Genk

Cùng chuyên mục
Thumbnails Earbuds-01

SURFACE EARBUDS LIỆU ĐÃ ĐỦ TRÌNH “KHÔ MÁU” VỚI APPLE AIRPODS

https://youtu.be/j35Uqt46M44 Tai nghe Surface Earbuds có thể được coi là nỗ lực của Microsoft đối với dòng true wireless sau phiên bản Surface Headphone dạng over, đồng thời cũng nhằm mục tiêu mở rộng phạm vi phụ kiện của Surface, tạo ra hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, cạnh tranh với các đối thủ…

“Kỳ phùng địch thủ” Samsung Galaxy Tabs 6 và Surface Pro 7

  Cùng ra đời vào thời điểm gần cuối năm 2019, Surface Pro 7 và SamSung Galaxy Tab 6 tại thời điểm đó đã cùng tạo nên một cặp “kỳ phùng địch thủ” trong làng công nghệ máy tính bảng. Trên rất nhiều diễn đàn cũng tràn ngập các thảo luận của người dùng công…

5 thủ thuật trên máy surface người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

Bạn là một người sử dụng laptop nói chung và laptop của Surface nói riêng lâu năm? Bạn có chắc chắn là mình đã tìm hiểu hết các tính năng trên chiếc máy thân yêu của bạn? Nếu chưa, vậy thì hôm nay, hãy cùng Surface Việt khám phá các thủ thuật hữu ích trên…