Surface Laptop Go 2 cần phải thay đổi nâng cấp gì so với phiên bản Gen 1?

Surface Laptop Go là mẫu laptop theo form truyền thống được rút gọn lại từ Surface Laptop 4 để có 1 chiếc máy với mức giá bán ở mức tối giản, phù hợp với tệp khách hàng là các bạn học sinh, sinh viên cần 1 chiếc laptop của Microsoft với 1 mức giá hợp lý, phục vụ tốt công việc học tập là chính và có 1 chút giải trí online. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, nếu so với Surface Go 3 vốn được đa số mọi người sẽ lựa chọn hơn. Vậy nên, với Surface Laptop Go 2 sẽ dự kiến được Microsoft ra mắt trong thời gian tới đây, sẽ có nhiều điều cần cải tiến mà mình kỳ vọng so với thế hệ 1. Cụ thể là gì? Hãy cùng Surface Việt khám phá trong bài viết này nhé.

1/ Thiết kế

Surface Laptop Go với form thiết kế tương tự như Surface Laptop 4, với kích thước tương tự như 1 cuốn sách giáo khoa, trọng lượng máy cũng rất nhỏ gọn, chỉ 1,11kg.
Với phiên bản Laptop Go 2 tới thì mình kỳ vọng, trọng lượng của máy sẽ còn được giảm tiếp nữa. Bởi với Surface Go 3 hay Pro 8 thì trọng lượng máy chỉ 0,5 và 08kg, phải nói là rất rất nhẹ. Do đó mà mình kỳ vọng, Surface Laptop Go 2 sẽ có thêm tùy chọn option là bằng nhựa, thay vì chỉ toàn kim loại như trên Laptop Go để giảm bớt trọng lượng máy. Phù hợp với các bạn học sinh tiểu học, trung học, cần 1 chiếc laptop thiết kế theo form truyền thống, có kích thước chỉ khoảng 800 – 900 gram gì đó chẳng hạn.

 

2/ Màn hình

Màn hình chính là điểm trừ lớn nhất của máy Laptop Go. Bởi máy chỉ có màn hình 12.4 inch với độ phân giải chỉ dừng ở mức HD 1536×1024 pixel, có cảm ứng 10 điểm chạm. 

Nếu nhìn kỹ, thì các điểm ảnh icon trên Laptop Go sẽ hơi bị vỡ khung hình, có các vết răng cửa trên các biểu tượng icon.
Do đó mà mình kỳ vọng Surface Laptop Go 2 sẽ có thêm tùy chọn option nâng cao là màn hình hiển thị full HD 1920×1280 hoặc 2K 2256×1504 pixel chẳng hạn.
Để các bạn có nhu cầu cần hình ảnh hiển thị cao hơn, có thể chọn các phiên bản option màn hình hiển thị sắc nét hơn.

Viền màn hình của máy Surface Laptop Go cũng khá hài hòa và cả 3 cạnh đều có độ dày tương đương nhau, cá nhân mình vẫn sẽ kỳ vọng là Laptop Go 2 sẽ có phần viền màn hình của cả 3 cạnh này sẽ mỏng đi chút nữa, qua đó, thay vì màn hình hiện tại có hiển thị kích thước là 12.4 inch thì sẽ trở thành 13 inch chẳng hạn.

3/ Cấu hình

Surface Laptop Go có thông số cấu hình rất ổn, với CPU là intel i5 1035G1 thế hệ thứ 10, giúp xử lý tốt tất cả các tác vụ học tập, giải trí hằng ngày.
Tuy nhiên, mức RAM của máy chỉ có 2 tùy chọn là 4 hoặc 8gb RAM. Do đó mà khi mở đa tác vụ Word, Excel, Powerpoint, trình duyệt Microsoft Edge cùng 1 lúc thì máy sẽ sẽ bị giật tag do mức RAM không đủ và cần 1 thời gian để máy load các ứng dụng.
Do đó mà với Laptop Go 2 thì mình hi vọng, Microsoft sẽ có thêm tùy chọn option RAM 16 hoặc 32GB thêm.
Còn về ổ cứng lưu trữ máy là eMMC 64Gb hoặc SSD 128gb hoặc  SSD 256gb là đủ dùng ở thời điểm hiện tại, nếu cần lưu trữ thêm nhiều tài liệu thêm thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thêm gói Microsoft 365 bản quyền, vừa có bộ công cụ Word Excel bản quyền, lại còn có thêm cả 1TB lưu trữ dữ liệu online trên OneDrive, dùng kết nối lưu trữ cả laptop lẫn dữ liệu trên điện thoại thông qua tài khoản Microsoft rất đơn giản, thuận tiện.

4/ Thời lượng pin

Thời lượng pin của Surface Laptop Go theo công bố của Microsoft là sẽ sử dụng được khoảng 13 tiếng, nhưng đó là trên lý thuyết.
Thực tế sử dụng Laptop Go hỗn hợp đa tác vụ thì máy sẽ chỉ trụ được khoảng 8 tiếng. Còn nếu sử dụng gọi video, zoom, google meet liên tục thì máy sẽ trụ được được gần 5 tiếng. Một mức dung lượng pin khá ổn ở trong phân khúc máy tính giá cơ bản phục vụ học tập là chính.
Với Laptop Go 2, mình kỳ vọng máy sẽ có thời lượng pin tốt hơn, có thể sử dụng hỗn hợp trên 10 tiếng để giúp trải nghiệm sử dụng máy thực tế lâu hơn.

5/ Tính năng khác

Hiện tại trên Surface Laptop Go có mở khóa vân tay. Trừ phiên phiên bản base thì chỉ có mở khóa password mà không có mở khóa vân tay.
Do đó mà với Laptop Go 2 tới, mình hi vọng Microsoft sẽ tích hợp luôn mở khoá khuôn mặt Windows Hello để mở máy sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn so với mở khóa bằng vân tay.

Tổng kết lại,
Surface Laptop Go vẫn là mẫu máy tính theo form thiết kế truyền thống phù hợp nhất với các bạn học sinh. Chủ yếu giúp các bạn học sinh làm quen với các ứng dụng Word, Excel trong quá trình học tập, và lâu dài, các bạn sẽ sớm làm quen với hệ sinh thái của Microsoft, sau này khi đi làm thêm môi trường doanh nghiệp sẽ quen với các app ứng dụng hơn. Và trong tương lai gần tới đây, hy vọng Microsoft sẽ sớm update thêm phiên bản mới với nhiều cải tiến mới mà giá bán vẫn giữ nguyễn hoặc giảm thì sẽ rất tốt cho người dùng. Các bạn còn kỳ vọng gì ở Laptop Go 2? Hãy để lại ý kiến bình luận ở phần phía dưới bài viết này để giao lưu với Surface Việt.

Cùng chuyên mục
Surface-DUO-2

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Surface Duo đã lỗi thời?

Người dùng Surface Duo vừa mới nhận được thông báo bản cập nhật bảo mật tháng 4 năm 2023… vào tháng 5. Như vậy, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật hệ điều hành mới cho khách hàng Surface Duo, đi kèm theo bản cập nhật bảo mật tháng trước cho Android 12L. Microsoft…

Surface Dock 3 ra mắt

Microsoft  sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền, bổ sung hỗ trợ Thunderbolt 4

Microsoft sắp tung ra phiên bản mới của Surface Dock với với tên gọi Surface Dock 3, máy được thiết kế mỏng hơn và hỗ trợ Thunderbolt 4, đồng thời thay thế dây kết nối Surface Connect độc quyền bằng dây USB-C tiêu chuẩn. Thiết bị này có mã đặt tên Bergamo và dự kiến…

Surface Duo 3 gặp khó khăn

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn trong việc phát hành phiên bản mới?

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn và thiếu nguồn lực cộng với việc sa thải gần đây không giúp ích gì. Điện thoại thông minh màn hình gập của Microsoft dường như đã bị bỏ quên. Ít nhất là lần cập nhật phần mềm lớn cuối cùng mà Surface Duo nhận được là vào…

Chiếc Surface phục vụ mọi đối tượng

Chiếc Surface nào phù hợp với mọi khách hàng?

Microsoft đã mở rộng gia đình Surface của mình với rất nhiều sản phẩm độc đáo như Surface Studio hay Surface Laptop Studio, song song với những sản phẩm khá an toàn như Surface Laptop, Laptop Go. Mỗi sản phẩm này đều có ưu và nhược điểm riêng, nhắm tới những đối tượng khách hàng…

SURFACE VIỆT NÂNG CẤP GÓI BẢO HÀNH PHỤ KIỆN LÊN TỚI 12 THÁNG

Nhằm đáp lại sự kỳ vọng và niềm tin mà quý khách đã dành cho chúng tôi. Surface Việt luôn nỗ lực không ngừng để mang lại các dịch vụ tối ưu nhất. Chính vì vậy, để nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hành, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho quý khách…