Xuất hiện bằng sáng chế thiết bị Windows 10 khác của Microsoft

Tin đồn về việc Microsoft dành thời gian để tạo ra chiếc PC có thể gập lại đầu tiên đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào từ “người khổng lồ” Redmond.
Hôm nay chúng tôi có một bằng sáng chế khác cung cấp một số quan điểm mới cho máy tính gấp của Microsoft được đồn đại nhiều. Có tiêu đề “FLEXIBLE DISPLAY HINGED DEVICE”, bằng sáng chế đã được USPTO xuất bản ngày hôm qua.

Xuất hiện bằng sáng chế thiết bị Windows 10
Bằng sáng chế mới trông rất giống Surface Book 2. PC Windows 10 được cấp bằng sáng chế có hai bản lề, mỗi bản lề được gắn vào một phần. Điều thú vị là những bản lề này có một cái tên hấp dẫn – bản lề Exoskeletal.

Microsoft giải thích, Đoạn bản lề đầu tiên có thể xác định một vòng cung di chuyển trong một khoang vòng cung được xác định bởi đoạn bản lề thứ hai, cho phép xoay tương đối giữa các phần thứ nhất và phần thứ hai

Microsoft Microsoft giải thích thêm, Các triển khai hiện tại sử dụng một thiết kế bản lề tự điều chỉnh có thể tự động điều chỉnh độ dài của nó trong khi quay và có thể duy trì màn hình linh hoạt trên trục trung tính trong khi quay. Màn hình dẻo có ưu điểm so với màn hình cứng, nhưng dễ bị hỏng.

Xuất hiện bằng sáng chế thiết bị Windows 10-1

Do đó, những triển khai này giải quyết một vấn đề kỹ thuật về việc duy trì màn hình linh hoạt trong môi trường trung tính trong toàn bộ phạm vi xoay của các phần thứ nhất và thứ hai.

Bình luận trên Facebook