TOP 5 điểm đáng chú ý của Surface Laptop Studio


Như vậy là Microsoft đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm mới mang tên Surface Laptop Studio. Chiếc máy này có những điểm gì thú vị, hãy cùng Surface Việt theo dõi trong bài viết này nhé!

———–
1/ Thiết kế theo phong cách sáng tạo

Surface-Laptop-Studio-gia-ban

Với việc thiết kế độc đáo, mới lạ, có thể đặt nhiều tư thế khác nhau trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, Surface Laptop Studio có thể như một chiếc laptop bình thường, hoặc cũng có thể mở rộng bản lề để trở thành một chiếc bàn vẽ, hay gập lại để giống như một chiếc tablet.

Một điểm đáng chú ý nữa chính là phần “chân đế” bên dưới khung bàn phím của máy. Phần này được Microsoft công bố là khu vực tản nhiệt tốt nhất hiện nay.

 

———–
2/ Màn hình với tần số quét lên đến 120Hz

Mặc dù đây không phải là thiết bị gaming nhưng Surface Laptop Studio vẫn được trang bị tần số quét màn hình 120Hz. Bởi với tần số quét cao sẽ khiến cho mọi thứ mượt mà hơn, mắt của chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi xem nội dung, cuộn nội dung trên màn hình tốc độ làm tươi cao. 

Đặc biệt với tần số quét cao, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, vẽ, viết bằng bút cảm ứng Surface Slim Pen 2 lên màn hình Surface Laptop Studio. Mọi thao tác viết hoặc vẽ sẽ trở nên chân thực, mượt mà hơn.

———–
3/ Touchpad trên Surface Laptop Studio trang bị Haptic Feedback

Việc trang bị Haptic Feedback trên Touchpad của Surface Laptop Studio có thể so sánh được với Trackpad Force touch của MacBook.

Đây là Touchpad có chất lượng trải nghiệm tốt nhất mà Microsoft muốn đem đến cho người sử dụng. Cảm giác vuốt, chạm rất chính xác và không có độ trễ như khi thao tác Touchpad trên những chiếc laptop khác.

Đặc biệt khi Windows 11 ra mắt cũng sẽ hỗ trợ thêm một số thao tác với Touchpad mới trên Surface Laptop Studio này.

 

———–
4/ Cổng USB C Thunderbolt 4
Surface-Laptop-Studio

Trước đây vì lý do bảo mật, Microsoft từng tuyên bố họ không bao giờ trang bị cổng type C trên các dòng máy Surface. Nhưng mọi thứ đã thay đổi, trong sự kiện Microsoft đã đề cập những ưu điểm của Thunderbolt so với các giao thức USB khác hiện nay, như sạc PD 100W, hay việc kết nối ra được 2 màn hình 4K cùng một lúc, đi kèm với màn hình QHD của Surface nữa là chúng ta có 3 màn hình độ phân giải cao để làm việc cùng lúc.

 

———–
5/ Cấu hình trên Surface Laptop Studio

hieu-suat-surface-laptop-studio

Với việc trang bị CPU Intel thế hệ 11 quad-core đi kèm với một GPU rời mạnh mẽ như RTX 3050Ti là một sự kết hợp hiếm thấy của Microsoft với dòng Surface. 

Surface Laptop Studio sẽ chạy bộ vi xử lý Intel H35 thế hệ 11 bao gồm Intel Core i5-11300H và Core i7-11370H. Như vậy đây là chiếc Surface Laptop mạnh mẽ nhất từ trước đến nay mà Microsoft từng tạo ra.

———–
Vừa rồi là 5 điểm đáng chú ý trên chiếc Surface Laptop 4 mà Microsoft mới ra mắt. Các bạn còn thấy điểm gì thú vị nữa trên Surface Laptop Studio thì hãy bình luận ở phía dưới bài viết này nhé!

 

——————————————–
Xem thêm video liên quan đến Surface Laptop Studio:

Cùng chuyên mục