Thiết kế bản lề Surface Laptop Studio có thực sự đặc biệt hữu ích cho người dùng chuyên nghiệp?

Surface Laptop Studio là chiếc laptop có thiết kế lạ nhất mà Microsoft từng ra mắt, và nó có nhiều điểm rất đặc biệt và khác lạ. Cụ thể là gì hãy cùng Surface Việt phân tích trong bài viết bên dưới này nhé!

—————
1/ Thiết kế Surface Laptop Studio giống như 1 MacBook đặt lên trên 1 MacBook khác

Nếu nhìn ngang, chúng ta sẽ thấy Surface Laptop Studio khá giống một chiếc MacBook. Ấn tượng hơn khi bạn có thể hình dung một chiếc MacBook Pro 15 inch nằm đè lên một chiếc MacBook Pro 13 inch. Phần chân đế bên dưới được Microsoft giới thiệu dùng để tản nhiệt, và tại đó cũng có 1 khe để đặt bút cảm ứng Surface Pen.

—————
2/ Thiết kế màn hình kéo ra kéo vào mới lạ

Không giống như chiếc Surface Studio để bàn, màn hình của Surface Laptop Studio chỉ có thể di chuyển được ở 3 vị trí cố định. Bạn có thể kéo màn hình ra giống như chiếc Surface Pro đặt chân đế. Hoặc có thể gập lại ép xuống bàn phím giống như chiếc máy tính bảng. Hay nếu bạn là người thích kiểu truyền thống thì có thể đưa màn hình về vị trí như 1 chiếc laptop thông thường.

—————
3/ Việc thiết kế màn hình kiểu mới có tốt hơn màn hình lật 360?

Nếu những ai là tín đồ công nghệ thì có thể nhớ rằng lại chiếc Sony VAIO Flip ngày xưa cũng đã được thiết kế kiểu này. Khi màn hình được gập xuống sẽ tạo được góc nghiêng để bạn có thể viết, vẽ dễ dàng hơn. 

—————

Đã rất lâu rồi kể từ khi một nhà sản xuất laptop Windows giới thiệu đến công chúng một chiếc laptop với màn hình gập kiểu giống Surface Laptop Studio này. Bởi hầu hết các hãng đều chuyển hẳn sang thiết kế dạng tablet hay kiểu laptop truyền thống tích hợp cảm ứng, hoặc cũng có thể là máy gập 360 độ…., thiết kế mới trên Surface Laptop Studio sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng công nghệ. Hy vọng, đây sẽ là xu hướng thiết kế trong tương lai.

——————————
Xem thêm video liên quan đến Surface Laptop Studio:

Cùng chuyên mục