Microsoft tăng cường sự tương tác Android + Windows của mình với việc tái cơ cấu

Tóm tắt:

  • Microsoft đang chuyển một số nhóm và sản phẩm Android quan trọng sang một tổ chức mới dưới sự chỉ đạo của Panos Panay.
  • Tin tức đã được thông báo cho các nhân viên vào đầu tuần này.
  • Không có ai bị sa thải từ việc tái cơ cấu.

 

Microsoft đang tái cơ cấu một số nhóm và bộ phận quan trọng. Giám đốc sản phẩm (CPO), Panos Panay, đã công bố trong một bản ghi nhớ vào đầu tuần này, công ty đang di chuyển Surface Duo OS, SwiftKey, Phone Link, Microsoft Launcher và một số nhóm liên quan tới Android khác vào một tổ chức Android chuyên dụng mới có tên là “Android Nền tảng và trải nghiệm của Microsoft “-“Android Microsoft Platform and Experiences” (AMPX).

Trước đây, nhiều nỗ lực dành cho Android của Microsoft như SwiftKey và Microsoft Launcher được phát triển dưới bộ phận Microsoft Mobile Experiences (MMX), bộ phận này cũng tập trung vào các sản phẩm iOS và iPadOS. Bộ phận Android chuyên dụng mới này được thiết kế để giúp công ty tăng cường các dịch vụ Android của mình và thực sự tập trung vào nền tảng này như nghiêm túc như với Windows.

Nói ngắn gọn là Microsoft đang chuyển phần lớn nỗ lực cho Android của mình sang một tổ chức chuyên môn mới dưới sự chỉ đạo của Panos Panay, tương tự như những gì công ty đã làm với Windows vào tháng 2 năm 2020. 

“Giống như tất cả các công ty, chúng tôi đánh giá hoạt động kinh doanh của mình một cách thường xuyên. Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một thay đổi về tổ chức để tăng cường tác động và phục vụ khách hàng và đối tác tốt hơn.”

Các nguồn tin cho biết rằng Microsoft đang có những ý tưởng lớn cho Android và Windows trong một vài năm tới, bao gồm tích hợp nâng cao hơn giữa điện thoại thông minh Android và PC Windows ngoài những gì đã có thông qua ứng dụng Phone Link hiện nay. Microsoft muốn định vị điện thoại thông minh Android như một phần mở rộng cho PC Windows, với mục tiêu tạo ra trải nghiệm tương tác tương tự như những gì có thể có với iPhone và Mac.

Cùng với việc tái cơ cấu là sự đổi vai trò của một số nhân vật chủ chốt tại công ty. Shilpa Ranganathan sẽ chuyển sang vai trò chính trong tổ chức Windows PM, tiếp quản từ Linda Averett, người đang chuyển sang một nhóm mới tập trung vào quyền riêng tư, tuân thủ và bảo mật. Ali Akgun, CVP trước đây của Surface tại Microsoft, được cho là sẽ dẫn đầu nhóm AMPX mới.

Cuối cùng, CVP Michael Fortin sắp nghỉ hưu, với vai trò của anh ấy được phân chia giữa một số khách hàng tiềm năng khác nhau trong tổ chức Windows + Devices. Rất may là không có ai bị sa thải do việc tái cơ cấu tổ chức này cả. Microsoft chỉ đơn giản là muốn tập trung nguồn lực hơn cho Android mà thôi.

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…