Surface Pro 8 & Surface Laptop Studio được trang bị USB Type-C Thunderbolt 4 có tác dụng gì?


Trong nhiều năm qua, khi mà các hãng sản xuất công nghệ lớn như Dell, Lenovo và HP đều cho ra mắt cổng Thunderbolt trên các sản phẩm
laptop của họ thì Microsoft vẫn cố chấp với cổng USB type C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi tại sự kiện ngày 22 tháng 9 vừa qua. Microsoft đã giới thiệu đến công chúng 2 thiết bị mới nhất là Surface Pro 8Surface Laptop Studio. Và cả 2 thiết bị mới này đều đã có không chỉ 1 mà là đến 2 cổng USB type C chuẩn Thunderbolt 4. Vậy cổng Thunderbolt có gì đặc biệt, hãy cùng Surface Việt theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

———
1/ Cổng Thunderbolt hỗ trợ thiết lập màn hình kép

Khác với các cổng thunderbolt trước đó, Thunderbolt 4 có khả năng hỗ trợ sử dụng kết nối không chỉ 1 mà là 2 màn hình 4K ngoài. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng được cả 2 màn hình ngoài mà chỉ bằng 1 cổng Thunderbolt 4 duy nhất.

Như Microsoft công bố, cả 2 thiết bị là Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio đều có 2 cổng Thunderbolt 4 nên 1 trong 2 cổng còn lại có thể sử dụng cho các phụ kiện khác như ổ cứng hoặc các Hub USB. 

Có thể thấy, Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio là 2 sản phẩm linh hoạt và tốt nhất mà Microsoft gửi gắm đến công chúng trong năm nay. Người dùng có thể dễ dàng kết nối 2 màn hình ngoài giúp việc đa nhiệm khi làm việc tại văn phòng hoặc máy tính tại nhà trở nên thuận tiện dễ dàng hơn. 

 

———
2/ Với cổng Thunderbolt 4 tốc độ truyền file rất nhanh


Một điều tuyệt vời là cổng Thunderbolt 4 có băng thông lên đến 40Gbps. Điều này cho phép việc copy hay chuyển file đến và đi từ các ổ cứng ngoài nhanh hơn rất nhiều so với các cổng USB A hoặc USB C truyền thống thông thường.

Điều này rất phù hợp cho những người làm media, chỉnh sửa ảnh, video. Với cổng Thunderbolt 4 sẽ giúp các editor tiết kiệm thời gian hơn khi lưu hoặc chuyển dữ liệu có dung lượng lớn như hình ảnh hay video chất lượng cao ra các ổ cứng bên ngoài.

 

———
3/ Khả năng tương thích với eGPU

Cổng Thunderbolt 4 có thể tương thích với các eGPU tốt nhất giúp người dùng có thể chơi game dễ dàng trên các thiết bị như Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio.

Surface Pro 8 được trang bị bộ vi xử lý Intel gen 11 mới nhất, cùng thời lượng pin tốt, kèm thiết kế khung máy mỏng nhẹ giúp đạt hiệu quả cao khi làm việc. Nếu cần giải trí, thư giãn, Surface Pro 8 cũng có thể kết nối với eGPU để chuyển đổi thành một chiếc máy chơi game tuyệt vời, đặc biệt với màn hình trang bị tần số quét cao lên đến 120Hz. 

———
Như vậy, cổng Thunderbolt 4 mang lại rất nhiều giá trị mà 1 laptop hiện đại cần có, như khả năng tương thích nhiều màn hình, truyền dữ liệu tốc độ cao, hay hỗ trợ eGPU linh hoạt. Và tất nhiên Thunderbolt 4 cũng sẽ giúp Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều trên thị trường so với những thiết bị tiền nhiệm hay những đối thủ cùng phân khúc.

 

—————————————–
Xem thêm video liên quan đến cổng USB type C Thunderbolt 4:

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…