Microsoft công bố cảnh báo bản cập nhật Windows 10 mới

Windows 10 rất cần những thay đổi cho hệ thống nâng cấp của nó và cuối cùng chúng cũng được tung ra những bản cập nhật bao gồm những sửa đổi.

 

Mối đe dọa đến từ SandboxEscaper, một nhà môi giới khai thác nổi tiếng, người đã tìm thấy nhiều lỗ hổng trong bản cập nhật bảo mật Microsoft lề CVE-2019-0841. Hơn nữa, trong khi Microsoft đã đăng một cảnh báo vào ngày 7 tháng 6 và đã thử ba bản sửa lỗi cho đến nay, SandboxEscaper hiện đã phát hành một phần tư và hứa sẽ tiếp tục khai thác những lỗ hổng trong bản cập nhật này

Theo báo cáo của ZDNet, nghiên cứu bảo mật Nabeel Ahmed tuyên bố rằng SandboxEscaper đã tìm ra cách cung cấp cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy Windows 10 và Server 2019 dẫn đến điều khiển đầy đủ điều khiển. ZDNet lưu ý rằng Microsoft đã chắc chắn sẽ không có đủ thời gian để sửa lỗi này một vài ngày và sau đó SandboxEscaper sẽ xuất bản một bản khác.

Xem thêm: Giá surface book 2 chính hãng

Và rõ ràng SandboxEscaper đã tìm thấy một cái gì đó quan trọng. ZDNet lưu ý rằng đây là LPE 0 ngày thứ tư mà tin tặc đã phát hành trong tháng này. Đây thực sự không phải tin tốt đối với Microsoft và người dùng Windows nên cập nhật những thông tin cần thiết trước những cảnh báo về lỗ hổng phần mềm được đưa ra

Windows 10 -2

Nó cũng xuất hiện ở mặt sau của Microsoft Lời hứa sẽ mang đến cho người dùng Windows 10 “quyền kiểm soát, chất lượng và tính minh bạch” hơn đối với các bản cập nhật phần mềm. Nhưng kết quả cuối cùng rất đáng để đọc vì nó không giống như những gì bạn mong đợi, và có một chút lợi ích trong việc Microsoft cung cấp một bản cập nhật ổn định (như CVE-2019-0841) nếu nó đầy lỗ hổng.

Ít nhất, lần khai thác mới nhất này yêu cầu ai đó đã có quyền truy cập vào máy tính của bạn, không giống như các bản cập nhật Windows 10 khác trong năm ngoái đã xóa dữ liệu cá nhân của bạn, khiến Windows 10 tự hạ cấp, cập nhật ứng dụng bị hỏng, làm chậm hiệu suất chơi trò chơi hoặc làm cho trình duyệt Chromium Làm chậm gấp 4 lần.

Microsoft cuối cùng có thể đã bắt đầu làm điều đúng đắn bởi người dùng Windows 10, nhưng điều đó rõ ràng ở đó, Vĩ vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thuyết phục bất cứ ai đã nâng cấp lên Windows 10.

Bình luận trên Facebook