Microsoft Edge 90 an toàn tuyệt đối cho trẻ. Phụ huynh cần lưu ý!!

Chế độ dành cho trẻ em giúp trẻ em dùng duyệt web một cách an toàn trong trải nghiệm phù hợp với độ tuổi của chúng.

Những gì bạn cần biết

  • Microsoft Edge 90 hiện đã được ra mắt 
  • Phiên bản Edge mới nhất thân thiện với trẻ khi được bổ sung !Chế độ Kid Mode dành cho trẻ em.
  • Edge cũng hỗ trợ Password Monitor và có trải nghiệm tìm kiếm được cải thiện

Microsoft Edge 90 mới ra mắt ngày 16/4 vừa qua . Bổ sung lớn nhất trong phiên bản mới nhất của trình duyệt này là Chế độ trẻ em (Kid Mode), một chế độ thân thiện với trẻ em với một số tính năng giúp trẻ em luôn an toàn khi online. 

Bản cập nhật cũng hỗ trợ Password Monitor, cho phép bạn biết rõ rằng liệu thông tin đăng nhập của mình có đang bị xâm phạm hay không. Trải nghiệm tìm kiếm trong Edge cũng đã được cải thiện.

“Chế độ Trẻ em” biến tính năng ngăn chặn theo dõi lên mức cao nhất cho tất cả các trang web. Điều này cải thiện quyền riêng tư và giảm thiểu các quảng cáo được cá nhân hóa. Nó cũng kích hoạt tính năng “Tìm kiếm an toàn” của Bing, giới hạn văn bản, hình ảnh và video người lớn xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm. 

“Chế độ Trẻ em” bắt đầu với khoảng 70 trang web trong danh sách trắng có sẵn, nhưng bạn có thể tùy chỉnh danh sách để bao gồm bất kỳ trang web nào bạn muốn. Nếu con bạn đang cố gắng tìm kiếm đến một trang chưa được phê duyệt, chúng sẽ thấy một trang web với giao diện dễ thương hiện ra, cho chúng biết rằng Chế độ trẻ em chưa thể truy cập trang web này. 

“Chế độ trẻ em” cũng cho phép bạn chọn độ tuổi từ 5-8 hoặc 9-12 để tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web cho bé. Nếu “Chế độ trẻ em” được đặt ở độ tuổi 9-12, trẻ sẽ thấy nguồn cấp tin tức phù hợp với lứa tuổi trên tab trang mới trong Edge. Các bài viết được tuyển chọn từ MSN for Kids và bao gồm các chủ đề như động vật, khoa học, các sự thật thú vị,…

Trẻ em có thể cá nhân hóa trải nghiệm duyệt web của mình với các chủ đề khác nhau, bao gồm “Đi tìm Nemo”, “Nàng tiên cá” và “Coco”. Nhiều chủ đề trình duyệt Disney và Pixar Edge sẽ được phát hành trong những tháng tới.

“Chế độ Trẻ em” của Edge có màu sắc tươi sáng và đủ sự khác biệt trong thiết kế để làm cho nó nổi bật hơn so với Microsoft Edge tiêu chuẩn.

Ngoài Chế độ dành cho trẻ em, phiên bản Edge mới nhất bao gồm Password Monitor, thông báo cho bạn nếu thông tin đăng nhập đã lưu của bạn bị xâm phạm.

Cuối cùng, bản cập nhật bao gồm trải nghiệm tìm kiếm được cải thiện. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm các mục trong lịch sử của mình bằng ngôn ngữ tự nhiên hơn, chẳng hạn như tìm kiếm “các bài báo từ tuần trước” hoặc “công thức làm bánh quy”.

Xem thêm các video khác của Surface Việt tại:

 

Cùng chuyên mục

CÁCH LÀM SẠCH BÀN PHÍM SURFACE ĐƠN GIẢN

Các dòng Surface Pro và Surface Laptop của Microsoft được trang bị chất liệu vải Alcantara cao cấp càng làm tôn lên vẻ sang trọng và kiểu dáng thời thượng. Các bàn phím Type Cover của Surface đều được bao bọc bởi một lớp Alcantara phủ polyurethane hạn chế chống thấm nước. Nhưng bạn đã…

Microsoft Store sắp được “thay da đổi thịt” trên Windows 10

Microsoft đang rất nỗ lực cải thiện một diện mạo mới, sống động hơn cho ứng dụng Store trên Windows 10.  Microsoft Store mới sẽ có giao diện thân thiện, tiện lợi hơn dành cho người dùng, cũng như các thay đổi lớn về chính sách dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Công…

Top phụ kiện dành cho Surface Laptop Go bạn không thể bỏ qua

  Tháng 10/2020, nhà Microsoft đã trình làng chiếc Surface Laptop Go- là chiếc máy Surface Laptop nhẹ nhất từ trước đến nay từng được Microsoft sản xuất với trọng lượng chỉ 1,1 kg. Từ khi ra mắt tới nay, chiếc máy này nhận được khá nhiều lời khen từ người dùng bởi thiết kế…