Mozilla đang mang Firefox đến Microsoft HoloLens 2 – kính thực tế ảo của tương lai

Microsoft vừa công bố kính thông minh HoloLens 2 mới của mình và Mozilla là một trong những nhà phát triển đầu tiên cam kết hỗ trợ cho nó. Mozilla đang hợp tác với Microsoft để đưa trình duyệt Firefox Reality của mình lên các thiết bị HoloLens 2.

Mozilla đã phát triển một nguyên mẫu của trình duyệt Firefox Reality cho HoloLens 2 và họ cũng có kế hoạch cung cấp trình duyệt Firefox Reality trên tai nghe HoloLens thế hệ 1. Sau khi HoloLens 2 có sẵn vào mùa hè, trình duyệt Mozilla Hay cũng sẽ hoạt động trên phần cứng mới nhất của Microsoft.

Ngoài việc tích hợp công nghệ thực tế ảo cho các thiết bị của HoloLens của Microsoft. Mozilla cũng đang phát triển các trình duyệt của mình tích hợp vào các thiết bị tương tự của các hãng khác như HTC Vive, Oculus Go hay Daydream của Google.

>>Mozilla đã đưa trình duyệt Firefox lên không gian 3D của Microsoft HoloLens 2

Hãng đã dùng cùng một trình duyệt mà Mozilla đã phát triển cho các tai nghe thực tế ảo và tăng cường, và hiện tại nó có sẵn cho các tai nghe HTC Vive, Oculus Go và tai nghe Daydream của Google. Tham khảo thêm các mẫu Surfac bán chạy tại Surfaceviet.vn như Surfae book 2, surface laptop 2, pro 2018,…

Trong tương lai thì kính thực tế ảo giúp giả lệnh giọng nói, điều chỉnh các tác vụ, xử lý hình ảnh trong không gian 3D, 4D đang là xu hướng mà các hãng công nghệ đang bỏ nhiều thời gian công sức nghiên cứu. Mozilla cũng không phải là ngoại lệ khi mà hãng đã sớm triển khai trình duyệt của mình lên các thiết bị thông minh này.
Hi vọng là mình sẽ sớm có thể trải nghiệm được chiếc kính HoloLens 2 này để gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook