Tiêu chí lựa chọn máy Surface cho dân văn phòng, đặc biệt là các bạn làm kế toán

Hình ảnh những chiếc máy Surface đã gắn liền với giới doanh nhân hay dân sales – những người muốn thể hiện bản thân và cần sự linh hoạt trong công việc. Nhưng dải sản phẩm của hãng Microsoft rất rộng với những cái tên tiêu biểu như: Surface Pro, Surface Laptop, Surface Book, Surface Studio, vân vân. hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau chứ không chỉ hạn chế ở một nhóm nhất định nào.

Trong video lần trước, chúng ta đã cùng bàn luận chiếc Surface nào phù hợp nhất với “Dân sales xe hơi, bất động sản”. Vậy trong video này, hãy cùng Surface Việt tìm xem những Tiêu chí lựa chọn máy Surface cho các anh chị em làm văn phòng, hay cụ thể hơn là Kế toán là những cái nào nhé. Bắt đầu luôn thôi!

  • Màn hình

Tiêu chí đầu tiên chúng ta cần nhắc đến đó chính là phần màn hình của máy. Do đặc thù phải xử lý rất nhiều các con số, các bảng tính, người làm Kế toán cần phải nhìn vào màn hình liên tục và cần phải thấy được càng nhiều nội dung bảng tính càng tốt.

Một chiếc máy với màn hình với độ phân giải cao, góc nhìn tốt, màu sắc đẹp, đủ rộng rãi sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho họ.

Rất hay là nếu xét về tiêu chí này, tất cả các thiết bị Surface đều sẽ làm hài lòng những người dùng văn phòng.

Chất lượng hiển thị của màn hình PixelSense danh tiếng trên các máy Surface quá tuyệt vời.

Những màn hình này đều thuộc hàng cao cấp, cho chất lượng hiển thị và góc nhìn quá xuất sắc. Màn hình cao cấp cũng sẽ có rất ít hiện tượng flick – chớp màn hình – điều khiến người dùng mỏi mắt sau một thời gian sử dụng. Anh chị sẽ yên tâm làm việc liên tục mà không phải dụi mắt liên tục.

Một điểm đặc biệt khiến cho các máy Surface đều rất thích hợp với người làm kế toán, đó là tất cả các sản phẩm đều có màn hình tỷ lệ 3:2, thay vì 16:9 như các sản phẩm khác trên thị trường.

Tỉ lệ màn hình 16:9 đã quá phổ biến, ngay cả những thiết bị trình chiếu như Tivi đều áp dụng tỉ lệ này. Vì thế nên các bộ phim, video hầu như được thiết kế nhằm tương thích trên tỉ lệ màn hình 16:9. Điều này làm tỷ lệ 16:9 tưởng chừng như hoàn hảo và không thể thay thế được trong suốt hơn thập kỷ trước. Cho đến khi Microsoft và Surface đem đến tỉ lệ màn hình 3:2.

Nếu so với các tỉ lệ khác, sử dụng tỉ lệ màn hình 3:2 đem lại lợi thế rất lớn cho người dùng. Hình ảnh hiển thị sẽ rộng hơn tất cả các dòng laptop khác. Bởi tỉ lệ màn hình 3:2 tương tác và hiển thị tối đa theo chiều dọc, người dùng sẽ nhìn được bao quát toàn màn hình mà không bị thừa thãi về bề ngang như tỉ lệ 16:9.

Mọi văn bản, nội dung trên Website hay các ứng dụng Office đều trở nên rất rộng theo chiều dọc. Những anh chị làm văn phòng sẽ thấy được nhiều dòng Excel hơn, nhiều chữ trong Word hơn cũng như nhiều nội dung trên các trang web hơn. Từ đó mà bao quát được tốt hơn công việc tổng thể và gia tăng năng suất làm việc.

ban-phim-surface-laptop-go

  • Bàn phím

Dân văn phòng gõ phím suốt ngày mà bàn phím không ngon là không ổn rồi. Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng đối với các anh chị Kế toán khi chọn mua máy tính. Để thỏa mãn tiêu chí này, 2 dòng sản phẩm Surface phù hợp nhất là Surface Laptop và Surface Book.

Cả 2 dòng sản phẩm này đều có bàn phím rất rộng rãi, độ nảy tốt nhờ hành trình phím đủ sâu nhưng vẫn rất êm nên không gây khó chịu cho những người ngồi gần. Đặc biệt, đảm bảo bàn phím của các sản phẩm này không bị kẹt khi bị bụi lọt vào như hãng nào đó.

  • Độ ổn định

Tiêu chí cơ bản cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là độ ổn định của thiết bị. Hãy nghĩ đến lúc làm xong file Excel để nộp cho sếp rồi thì đột nhiên máy treo, hay Office báo lỗi, hoặc tệ hơn là sập luôn, thì bao công sức đã làm đều đổ sông đổ bể.

Tuy không phải tuyệt đối, nhưng các sản phẩm Surface sẽ khiến người dùng yên tâm nhất về độ ổn định trong các máy tính chạy Windows. Bởi vì sao ư? Quá đơn giản. Bởi vì Windows là do Microsoft làm ra chứ sao. Và tất cả các máy Surface đều được cài đặt sẵn Windows bản quyền trọn đời nữa.

Hãng vừa làm phần mềm, vừa làm phần cứng thì sự tương thích, sự ổn định giữa phần hồn và phần xác này đảm bảo số 1 trên thị trường. Microsoft cũng sẽ ưu tiên các thiết bị “con đẻ” hơn khi tung ra các bản cập nhật, vá lỗi Windows là cái chắc rồi.

Bởi vậy, hiện tượng bị lỗi phần mềm sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất và người dùng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và không sợ trễ deadline do máy tính báo hại.

Cùng chuyên mục

SURFACE VIỆT NÂNG CẤP GÓI BẢO HÀNH PHỤ KIỆN LÊN TỚI 12 THÁNG

Nhằm đáp lại sự kỳ vọng và niềm tin mà quý khách đã dành cho chúng tôi. Surface Việt luôn nỗ lực không ngừng để mang lại các dịch vụ tối ưu nhất. Chính vì vậy, để nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hành, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho quý khách…

Surface Việt với hành trình sẻ chia yêu thương cùng hoạt động thiện nguyện tặng máy tính cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Surface Việt với hành trình sẻ chia yêu thương cùng hoạt động thiện nguyện tặng máy tính cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam   Với mong muốn giúp các em học sinh vùng cao tiếp cận với công nghệ, Công ty Cổ Phần Surface Việt và…

Dễ dàng sửa lỗi Recycle Bin không cập nhật trạng thái trên Windows 11

Recycle Bin là nơi lưu trữ tạm thời tất cả các tệp và thư mục đã xóa. Tuy nhiên khi máy tính của bạn được cập nhật lên Windows 11 thì Recycle Bin rất hay bị lỗi không cập nhật trạng thái, có nghĩa mặc dù bên trong có tệp đã xóa nhưng icon bên…

[THÔNG BÁO] LỊCH NGHỈ DU LỊCH SURFACE VIỆT 2022 | TEAM BUILDING 2022

Kính gửi Quý đối tác và khách hàng, Đầu tiên, Surface Việt xin gửi lời cảm ơn chân thành vì sự tín nhiệm và hợp tác mà Quý khách hàng đã dành cho chúng tôi trong suốt thời gian qua. Tiếp theo, chúng tôi xin thông báo về lịch nghỉ 03 ngày của Công ty…

File Explorer trên Windows 11 thường xuyên bị treo, thử cách này xem sao nhé

Có một lỗi cực kỳ khó chịu trên Windows 11, đó là File Explorer thường xuyên bị treo khiến bạn không thể làm gì được. Dưới đây sẽ là cách khắc phục cực đơn giản cho các bạn. Xóa các dữ liệu liên quan đến Quick Access Thông thường khi mở File Explorer lên thì…