Tổng hợp 1 vài phụ kiện của Microsoft đang bán chạy tại Việt Nam

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt, một vài bạn có inbox hỏi mình về các phụ kiện Surface cần thiết khi mua các máy Surface. Câu hỏi này rộng rộng hơn 1 chút là các phụ kiện nào của Surface đang hot bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay. Trong video này, mình sẽ điểm qua các phụ kiện cần thiết của Surface mà bạn cần biết và sẽ tư vấn nên mua cho các máy Surface nào là phù hợp nhé.

1/ Bàn phím Surface Type Cover

Với các bạn khi mua máy Surface dòng Pro, phổ biến hiện nay là Pro 4, Pro 5, Pro 6 và Surface Go mới ra mắt thì sẽ cần mua thêm bàn phím Type Cover. Tất cả máy mới thì mặc định Microsoft chỉ bán hộp có máy, không hề có bàn phím, do đó mà chúng ta gần như sẽ phải mua thêm món phụ kiện nay.

Vì dù sao thì bàn phím này cũng như 1 lớp vải bảo vệ màn hình cho máy hơn. Có 2 loại bàn phím là bàn phím Type Cover thường và bàn phím bọc vải Alcantara – đây là loại vải cao cấp được sử dụng cho các thiết bị thời trang cao cấp Gucci, Chanel hay xe oto BMW.

2/ Chuột Surface

Hiện tại phổ biến hiện nay là 3 loại gồm Surface Arc Mouse cao cấp. 2 loại phổ thông hơn là Surface Mobile Mouse và Surface Design Mouse.

>>Tổng hợp các phụ kiện Microsoft Surface đang bán chính hãng hiện nay


Với các bạn thích kiểu dáng truyền thống thì có thể chọn Mouse Mouse hoặc Design Mouse. Tất nhiên là mức giá bán của 2 chú chuột truyền thống này là khá dễ chịu so với Surface Arc mouse, chỉ cần gập thẳng để tắt và gập cong để dùng. Độ tiện dụng linh hoạt ARC hơn cả 2 chuột trên, Tất cả đều sẽ kết nối bluetooth và tương thích rất nhanh với các thiết bị Surface

3/ Bút Surface

Bút Surface Pen thì phổ biến hiện nay là bút Pen 4 và bút pen 2017, bút Pen 2017 thì có độ nhanh nhạy chuẩn xác hơn so với thế hệ cũ. Nhưng về cơ bản thì cả 2 bút Pen đều rất oke, hỗ trợ tốt cho công việc thiết kế đồ họa, các họa sĩ cần 1 chiếc bút vẽ thao tác nhanh, chính xác lên trực tiếp thiết bị laptop của mình.

4/ Surface Dial

Surface Dial là bàn di giúp điều chỉnh nhanh màu sắc, ánh sáng, âm lượng, đổ bóng … hỗ trợ nhanh cho các bạn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, cần thao tác nhanh, tốc độ để đạt hiệu năng làm việc cao cấp.

5/ Tai nghe Surface

Với các bạn thích 1 không gian làm việc yên tĩnh nhưng môi trường làm việc khá ồn thì có giải pháp cho các bạn là chiếc tai nghe Surface Headphones với 13 chế độ lọc tạp âm.

tai-nghe-surface-headphone-chinh-hang-microsoft-7

Chỉ cần đeo tai nghe, bật bài hát mà bạn thích và chỉnh khử tạp âm, toàn bộ âm thanh bên ngoài sẽ tách biệt với bạn ngay lập tức.

6/ Hub chia cổng

Với các bạn cần trình chiếu slide thì đều sẽ cần thêm 1 hub chia từ mini display port ra HDMI. Hoặc với các bạn dùng Surface Go hay Surface Book 2 thì có thể mua hub chia từ usb type C ra HDMI

7/ Thẻ nhớ

Vì bộ nhớ trong của các máy Surface là hạn chế nên việc mua thêm thẻ nhớ lưu trữ mở rộng thêm là cần thiết với các bạn làm công việc multimedia, cần lưu trữ nhiều file ảnh video

Trên đây là 7 món phụ kiện mà cá nhân mình thấy là người dùng Surface nên cân nhắc kỹ chọn mua kèm theo các máy Surface. Các bạn thấy phụ kiện nào còn cần thiết hơn? hãy để lại ý kiến ở phần phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook