Top 5 thông tin công nghệ được Microsoft tiết lộ tại sự kiện Microsoft Build 2019

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã bước lên khán đài và khởi động hội nghị Build 2019 của công ty với một bài phát biểu mở đầu. Năm nay, Microsoft đã “trêu ngươi” các nhà phát triển với một loạt các thông báo liên quan tới Microsoft Edge mới, Fluent Design, v.v. Dưới đây là top 5 thông tin công nghệ được cho là nổi bật nhất tại sự kiện Microsoft Build 2019:

Microsoft Edge sẽ có khả năng bảo mật và hiệu năng tốt hơn

Vẫn còn khá sớm để kết luận Microsoft sẽ làm thế nào trong việc phát triển Microsoft Edge mới được xây dựng trên Chromium, nhưng chắc hẳn hãng sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm nổi bật một số tính năng mới chắc chắn sẽ xuất hiện.

Đối với người dùng doanh nghiệp, chế độ Internet Explorer sẽ đảm bảo Edge hoạt động với các ứng dụng và trang web cũ từ trong tab Edge. Edge cũng giúp việc kiểm soát các trang web có thể theo dõi bạn trên web dễ dàng hơn với ba cấp độ kiểm soát quyền riêng tư.

Cuối cùng, một tính năng mới gọi là “bộ sưu tập” (Collections)  là cách tích hợp để người dùng thu thập, sắp xếp, chia sẻ và xuất thông tin một cách hiệu quả. Thêm vào đó, các bộ sưu tập này được tích hợp với Office để giúp việc xuất chúng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng Office.

Cortana được tăng khả năng trò chuyện tự nhiên hơn

Vì các trợ lý kỹ thuật số hiện đang tồn tại, việc tương tác với tính năng này có thể tương đối nghiêm ngặt, đòi hỏi các cụm từ và lệnh cụ thể để gọi một hành động chính xác. Microsoft đang tìm cách phá vỡ mô hình đó bằng cách tích hợp Cortana với công nghệ AI đàm thoại mới.

Kết quả, Microsoft cho biết, sẽ tương tác tự nhiên hơn với Cortana. Trợ lý kỹ thuật số sẽ có thể theo dõi ngữ cảnh của một cuộc trò chuyện trong khi xử lý nhiều truy vấn và kỹ năng cùng một lúc. Nếu nó hoạt động như quảng cáo, luồng tương tác với Cortana sẽ có cảm giác như nói chuyện với người khác, theo dõi cuộc trò chuyện qua nhiều lượt.

Fluent Design mở rộng (gần như) ở mọi nơi

Bất chấp những chỉ trích về tính nhất quán của chính Microsoft với việc triển khai Hệ thống Thiết kế Thông thạo (Fluent Design System) trong các ứng dụng của riêng họ, hãng vẫn tiếp tục cố gắng cải thiện hệ thống này. Và bây giờ đây hệ thống này còn được mở rộng cả trên những thiết bị di động

Tham khảo các bài viết về công nghệ khác

Trong một trang web Fluent Design System mới, Microsoft tiết lộ rằng nó sẽ hoạt động đa nền tảng, mở rộng từ Windows sang iOS, Android và web. Các nhà phát triển giờ đây sẽ có thể tận dụng các khía cạnh của Fluent Design, như hiệu ứng làm mờ và đổ bóng, bất kể họ xây dựng ứng dụng ở đâu. Mục tiêu là tạo ra trải nghiệm nhất quán hơn trên các thiết bị, làm cho ứng dụng tạo cảm giác thoải mái “như ở nhà” bất kể nó ở đâu.

Windows Terminal

Dòng lệnh của Windows Terminal trở nên hấp dẫn hơn

Người dùng dòng lệnh đã quen với việc nhìn chằm chằm vào một màn hình đen, trống, giống như cách đây hàng thập kỷ. Nhưng Microsoft ngày hôm nay đã làm mọi thứ thay đổi bằng cách công bố ứng dụng Windows Terminal mới. Được thiết lập để khởi chạy vào tháng 6, Windows Terminal mới cho phép bạn đặt các chủ đề tùy chỉnh, sử dụng các tab và thậm chí sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Cho dù bạn sử dụng PowerShell, Hệ thống con Windows cho Linux hoặc CMD, việc nhập lệnh qua Windows Terminal sẽ chứng tỏ là sẽ khá hấp dẫn với mọi người dùng.

Minecraft cải tiến Pokemon Go

Các trò chơi thực tế mở rộng (AR) là một không gian vừa chớm nở trên thiết bị di động và có vẻ như Minecraft đã sẵn sàng để mua. Là một phần của một đoạn giới thiệu cực kỳ ngắn ở cuối bài phát biểu của Satya Nadella hôm nay, Microsoft đã gợi ý rằng một trò chơi AR Minecraft trên di động đã tham gia vào các công trình này

Tuy nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn về những gì Microsoft và Mojang có trong cửa hàng khi các trò chơi được tiết lộ đầy đủ vào ngày 17 tháng 5. Cho đến lúc đó, hãy chuẩn bị cho mình nhiều so sánh với Pokémon Go.

Bình luận trên Facebook