Hướng dẫn cách reset, cài đặt lại máy tính Surface đơn giản nhất

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt channel. Với các bạn sử dụng máy Surface thì thường sẽ không tìm hiểu quá nhiều về kỹ thuật IT cài đặt máy, cài win, cài hệ điều hành. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài sử dụng máy, chúng ta thường cài rất nhiều app ứng dụng, thậm chí là còn có thể cài đặt cả các app ứng dụng crack, các app lậu dẫn đến xung đột phần mềm hoặc làm máy bị hao pin, giảm hiệu năng của máy.

Do đó mà chúng ta cần cài đặt lại máy về trạng thái ban đầu để máy chạy nhanh, mượn mà trở lại. Trong video này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 cách đơn giản nhất để cài đặt lại máy mà không cần phải cài lại win hay ghost lại hệ điều hành vốn khá phức tạp. Nào, hãy cùng mình theo dõi video luôn nhé.

Đầu tiên, bạn vào biểu tượng windows. Sau đó gõ Settings. Tiếp theo, chúng ta sẽ chọn mục Update & Serurity.
Sau đó chúng ta vào mục Recovery.
Sau đó chúng ta tiếp tục bấm Get Started.
Tại đây có 2 tùy chọn cho các bạn,
Với tùy chọn 1 là Keep my files – tức là máy của bạn sẽ về lại trang thái ban đâu, nhưng mà tất cả tài liệu của bạn, hay các app ứng dụng như unikey, chrome, cốc cốc, vân vân… sẽ được giữ lại
Với tùy chọn 2 là Remove everything – tức là máy của bạn sẽ xóa sách tất cả mọi thứ toàn bộ, chỉ còn mỗi hệ điều hành windows ban đầu. Tất nhiên là các drive theo mấy vẫn còn.
Nếu các bạn không có tài liệu gì quan trọng thì tốt nhất là nên lựa chọn tùy chọn 2 đề xóa toàn bộ các app ứng dụng cũ đi, tránh các app chạy ngầm, các app crack, app lậu.

Tham khảo một số sản phẩm Surface Laptop giá rẻ tại Surface việt
Sau  khi bấm chọn thì bạn sẽ chờ đợi để máy tiếp tục tự cài đặt. Chú ý là trong quá trình reset lại máy này thì cần phải cắm sạc pin. Việc reset nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào cấu hình của máy và các app ứng dụng ở trong máy tính của bạn.

>>Hướng dẫn cài đặt reset lại máy Microsoft Surface đơn giản nhất


Sau khi reset lại máy, bạn có thể tiếp tục cài đặt các app ứng dụng mà bạn cần, máy sẽ tiếp tục chạy nhanh, mượn như lúc ban đầu. Rất đơn giản phải nào không nào. Hi vọng video ngày sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy Surface. Các bạn có câu hỏi gì liên quan tới Surface thì hãy cứ comment ở phần phía dưới video này để được mình trợ giúp nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook