Rò rỉ Surface Book: Màn hình kép có thể gập lại

Hiện tại, có rất nhiều dự đoán xoay quanh những cập nhật mới dành cho các sản phẩm Surface của Microsoft. Với những thay đổi tiềm năng trong Surface Laptop, cải thiện khả năng kết nối cho Surface Pro , và những thay đổi mang tính cách mạng trên  Surface Book. 

Nhưng sự phấn khích thực sự đến từ một tiết lộ liên quan đến thay đổi bề ngoài của Surface Book – màn hình kép có khả năng gập lại. 

Microsoft Surface Book 2, 13,5 inch (ảnh: Ewan Spence) 

Mặc dù thiết bị mới này chưa được tiết lộ trước công chúng, nhưng có những báo cáo cho biết Microsoft đã giới thiệu một thiết bị giống Surface với hai màn hình trong nội bộ công ty . Nó trông giống như một cuốn sách, hướng đến chiếc máy tính xách tay với bàn phím màn hình cảm ứng hoặc các giao diện chuyên dụng như bàn mixer của DJ. 

Theo The Verge, gần đây Microsoft đã tổ chức một sự kiện cho nhân viên có cái nhìn cận hơn về những thay đổi mới sắp ra mắt, ở đó, công ty đã chiếu một video hấp dẫn về các thiết bị Surface mới và phần cứng nguyên mẫu màn hình kép. 

Một bằng sáng chế được công bố gần đây là một tín hiệu khác cho thấy Microsoft đang tích cực làm việc để tạo ra sự thay đổi mới mẻ và khác biệt trên thiết bị màn hình kép này. Microsoft muốn sử dụng nhiều phép đo cảm biến màu môi trường được hiệu chỉnh để tạo ra một giá trị nhiệt lượng kế duy nhất và kết quả sẽ mang đến khả năng đồ họa mượt mà trong mọi điều kiện ánh sáng mà không có khoảng trống hoặc biến dạng khi để thiết bị nằm ngang.

Mặc dù các kỹ thuật được mô tả trong bằng sáng chế có thể được áp dụng cho bất kỳ màn hình nào, các đường vẽ trong bằng sáng chế cho thấy rõ một thiết bị có hai màn hình hiển thị ghép nối với nhau bằng một cột bản lề.

Mẫu Microsoft Surface Book 2 15 inch (Ewan Spence) 

Việc đưa một kỹ thuật vào bằng sáng chế không có nghĩa là nó sẽ xuất hiện chính thức trong sản phẩm ra mắt, tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền hi vọng vào sự thay đổi lớn này sẽ là thật. 

>>Surface Book 2 và Surface Pro 6: Bạn nên chọn mua sản phẩm nào?

Đối với thiết bị Surface màn hình kép, mặc dù không có thông tin chính thức về nó, nhưng những tin đồn rò rỉ từ nhóm nghiên cứu và phát triển, các báo cáo về một thiết bị tương tự đang được thử nghiệm, dự báo chúng ta sẽ sớm được nhìn thực tế thiết bị độc đáo này vào tháng Mười.

Bình luận trên Facebook