Tốc độ CPU của Surface Book 2 và Surface Pro 6 chỉ còn 400 MHz?

Gần đây trung tâm hỗ trợ của Microsoft cũng như các diễn đàn công nghệ liên tục nhận được những phản hồi về Surface Book 2 và Surface Pro 6 dường như bị ảnh hưởng bởi một vấn đề nào đó khiến cho tốc độ CPU bị xuống 400 MHz. Có vẻ như các thiết bị này đang gặp vấn đề về điều tiết CPU. 

microsoft-surface-pro-6

Một phát ngôn viên của Microsoft nói với TechRepublic trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi của khách hàng về Surface Books của họ, tốc độ CPU bị chậm lại”,. “Chúng tôi đang nhanh chóng làm việc để có một bản cập nhật firmware mới có thể giải quyết vấn đề này”.

>>Surface Book 2 và Surface Pro 6: Bạn nên chọn mua sản phẩm nào?

Hiện vẫn chưa rõ điều gì gây ra vấn đề này. Nhưng trong bài báo cáo của TechRepublic có phỏng đoán rằng vấn đề này có thể có liên quan đến con flag CPU Intel có tên là BD PROCHOT, được sử dụng để báo cho hệ thống giảm tốc khi hoạt động quá nhiều dẫn tới các thiết bị nóng lên. Con flag này đã từng được sử dụng trên các thiết bị không phải Surface, vì vậy nó được phỏng đoán rằng các bản cập nhật firmware gần đây có đề cập vấn đề này cho các thiết bị Surface Pro 6 và Surface Book 2.

Sự cố này xuất hiện không lâu sau khi các thiết bị Surface được báo cáo có vấn đề với việc kết nối với mạng Wi-Fi 5GHz sau khi cập nhật trình điều khiển. Rất may, Microsoft đã có cách giải quyết cho vấn đề đó. Tuy nhiên, đối với các sự cố điều chỉnh CPU, chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian để chờ Microsoft sửa lỗi này đó. 

Bình luận trên Facebook