Đánh giá Surface Go LTE sau khi trải nghiệm

Thành thật mà nói Surface Go không phải là một chiếc máy tính nhanh, nhưng nó khá quen thuộc.Tôi đã sử dụng phiên bản LTE của Surface Go trong vài tuần qua. Như trước đó bạn cũng đã biết, Surface Go có 2 phiên bản 1 phiên bản thông thường và 1 phiên bản biến thể có LTE.

Thay vì làm tất cả các công cụ đánh giá thông thường ở đây, tôi muốn giải thích lý do tại sao tôi yêu thích chiếc máy nhỏ bé này. Có một vài lý do tôi yêu thích nó và – ngay từ đầu đã rất rõ ràng – một vài lý do nữa khiến tôi không nghĩ rằng đó là một cách mua thông minh.

gia-surface-go-cu

Surface Go không phải là một máy tính nhanh. Nó sẽ không cản trở bạn làm bất cứ tác vụ cơ bản nào nhưng nó sẽ chậm lại khi bạn cố gắng làm quá nhiều. Tôi sẽ không bao giờ đi xa để nói rằng những hạn chế của nó là các tính năng, nhưng tôi đã thấy rằng chấp nhận những hạn chế đó sẽ giúp bạn có quá trình trải nghiệm thoải mái hơn.

Hãy đặt ra một số bối cảnh. Có rất nhiều sự đổi mới và thử nghiệm xảy ra trên máy tính.  Bỏ qua ngữ nghĩa, nó là cả 1 vụ nổ lớn để xem các công ty công nghệ lớn cố gắng hít thở một số cải tiến công nghệ mới vào các máy tính màn hình lớn.

Dù sao, sau nhiều năm đổi mới trên những thiết bị điện thoại, thật tuyệt khi thấy những thiết bị lớn hơn này được chú ý và tôi rất lạc quan cho tương lai về sự cải tiến hơn nữa.

Nhận xét về những “nhân vật” nổi bật, phải kể tới iPad Pro với phần cứng đáng kinh ngạc. Pixel Slate có một vài ý tưởng hay về cách đưa phần mềm điện thoại vào máy tính bảng tuy nhiên lại không thực hiện tốt bất kỳ ứng dụng nào trong số đó. Mac, tôi cũng không biết rằng nó phù hợp với nhóm này, nhưng cuối cùng nó sẽ chạy một số phiên bản ứng dụng iOS và thử nghiệm nhỏ đó cũng không được tốt lắm.

Surface Go và Pro có tham vọng tương tự, nhưng nó dễ bị bỏ quên vì Microsoft đã theo đuổi chúng quá lâu (với thành công hỗn hợp). Nhưng trên hết, nó dễ dàng quên đi những gì Surface đang cố gắng thực hiện bởi vì bạn luôn có thể quay lại các ứng dụng Windows cổ điển tốt Ol bất cứ khi nào bạn cần.

Tôi nghĩ bạn có thể giải quyết những ý tưởng này thành một điều đơn giản: máy tính của chúng ta nên hoạt động giống như điện thoại của chúng ta hơn một chút.

Surface Go LTE

Surface Go với LTE cho cảm giác giống điện thoại hơn so với những gì tôi mong đợi và đó là một phần lý do tại sao tôi yêu thích nó. Tôi hầu như nói về thể chất của nó, nó giống như một chiếc điện thoại bởi vì nó nhỏ và di động được cũng như được làm tròn một cách tinh tế.

Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng quá trình trải nghiệm phần mềm lại hoàn toàn không giống điện thoại. Phải mất một chút thời gian trên Windows Hello để có thể nhận ra bạn và đăng nhập tài khoản của bạn.

Và ít nhất là khi tôi sử dụng chúng, các ứng dụng đơn giản cũng thường có cảm giác giống như điện thoại. Tôi có thể dành 70 phần trăm thời gian của mình chỉ để sử dụng các ứng dụng có giao diện người dùng Windows cổ điển và chỉ 30 phần trăm sử dụng các ứng dụng thân thiện với cảm ứng được thiết kế theo cách Microsoft thực sự muốn chúng trở thành. Nó cũng có nghĩa là bàn phím thường được sử dụng rất nhiều.

Các ứng dụng hiện đại hơn hoạt động tốt ở chế độ máy tính bảng, nhưng một loạt khác vẫn không có. Có quyền truy cập vào các ứng dụng máy tính để bàn thực sự hữu ích! Nhưng khi bạn ở chế độ máy tính bảng và có thể thấy những gì bạn đang gõ vì trường nhập bị chặn bởi bàn phím ảo, nó thực sự gây khó chịu.

Việc Windows đang cố gắng trở nên tốt hơn, Windows có thể quay trở lại đồng nghĩa với việc rất nhiều nhà phát triển (bao gồm cả các nhà phát triển của Microsoft) đã phải cam kết hoàn toàn với tầm nhìn mới.

>>Surface Go phiên bản 8gb RAM hoàn hảo tới mức như thế nào?

Trở lại với kích thước của Surface Go. Nó thực sự rất nhỏ và tôi thực sự mang nó nhiều hơn máy tính xách tay của tôi. Tôi có một chiếc túi nhỏ vừa với Surface Go (hoặc iPad 11 inch) và vừa đủ thứ khác nữa. Nó rất nhẹ và tốt hơn nhiều so với thiết lập túi máy tính xách tay thông thường.

Tôi yêu thích Surface Go vì nó quá nhỏ. Và vâng, tôi nói rằng hoàn toàn thừa nhận rằng màn hình 10 inch nhỏ bé và chật chội và được bao quanh bởi các bezels lớn có phần ngớ ngẩn. Nó cho bạn cảm giác cá nhân và tiện lợi đơn giản là vì nó rất nhỏ và gần gũi.

Tôi thường cảm thấy giống như iPad Pro 11 inch, nhưng bằng cách nào đó, khả năng điều chỉnh của Surface Go khiến nó có cảm giác cá nhân hơn so với iPad. Bàn phím iPad Pro, chỉ hoạt động ở hai góc độ và phần mềm iPad Pro chỉ làm bạn muốn đụng vào khi bạn thực sự muốn làm gì đó. Surface Go giành chiến thắng ngăn chặn bạn khỏi sự chán nản hay không biết làm gì trên chiếc máy tính bảng của mình, nhưng nó sẽ thường khiến bạn chờ đợi. Đó là cách mà những điều này diễn ra, bạn không thể có tất cả mọi thứ hội tụ trên 1 thiết bị.

Phiên bản LTE của Surface Go có giá 779 đô la (bao gồm bàn phím màu đen cơ bản). Mức giá này lớn hơn 130 đô la so với sản phẩm Surface Go thông thường. Liệu có đáng giá khi bỏ ra thêm 130 đô la để không phải loay hoay với việc bật một điểm truy cập di động trên điện thoại của bạn không? Hầu hết mọi người sẽ nói một cách logic, nhưng đối với tôi câu trả lời là có, nó thực sự là cần thiết.

surface-go-cu-tai-ha-noi

Bạn không cần phải suy nghĩ về việc có kết nối, bạn không còn nhất thiết phải kết nối với Wi-Fi chỉ để lấy email của bạn, bạn không phải ngồi và nhìn chằm chằm vào các cài đặt trên điện thoại của mình và sau đó nhìn chằm chằm vào cài đặt trên máy tính của bạn để truy cập trực tuyến. Surface book cũ giá rẻ tại Đà nẵng bạn có thể tham khảo thêm

Nó luôn luôn trực tuyến, như chiếc điện thoại của bạn. Đối với những người ở một độ tuổi nhất định, nó rất giống với việc chuyển từ quay số sang DSL. Nó không nhất thiết phải nhanh hơn, nhưng bạn chỉ cần ngừng suy nghĩ về việc bạn có kết nối hay không. Thật tuyệt vời, và Windows làm rất tốt việc kết nối LTE khi bạn cần.

Với bản gốc, tôi có thể có khoảng sáu giờ sử dụng tích cực miễn là tôi cẩn thận một chút để không lạm dụng nó. Trong bối cảnh nó là một cỗ máy nhỏ bé như vậy, tôi nghĩ (và nghĩ) rằng, khá tốt. Nhưng tôi phải cẩn thận hơn với phiên bản LTE để đạt được con số đó – và thường là thời lượng sử dụng sẽ không đạt được như vậy.

Thời lượng sử dụng tích cực nhất được đo là tối đa 5 giờ. Công việc của tôi đòi hỏi tôi phải chạy trên những “kẻ giết pin” như ứng dụng  Slack, vì vậy thời lượng tôi có với chiếc máy này thường ít hơn. Thật kỳ lạ, tôi thấy số tuổi thọ pin đáng sợ hơn nhiều trên một mô hình với LTE. Vì nó có LTE tích hợp, nên bạn sẽ muốn sử dụng nó mà không đụng tới Wi-Fi thường xuyên hơn. Và tránh xa Wi-Fi có nghĩa là tránh xa nguồn điện. Và điều đó có nghĩa là tuổi thọ pin sẽ gây thất vọng là điều hiển nhiên.

Toàn bộ tuần đầu tiên tôi sử dụng Surface Go toàn thời gian (cả bản này và bản gốc), tôi đã dành một lượng thời gian không đáng có để nhìn vào Trình quản lý tác vụ và ám ảnh về những gì đã chiếm lấy hết chu kỳ bộ xử lý và RAM.

surface-go-chinh-hang

Có một lời khuyên đó là Surface Go không nên là chiếc máy tính duy nhất của bạn. Khi tôi sử dụng nó, tôi thường phải để lại một số công việc để dành khi tôi sẽ trở lại bàn làm việc của mình tại một chiếc máy tính khác. Thay vì thất vọng vì điều đó, tôi chỉ đơn giản chọn làm một số công việc khác thay thế.

Surface Go là như vậy. Nó cực kỳ tiện lợi, nhưng thực sự không đủ sức mạnh. Hầu hết thời gian, bạn sẽ chỉ “đi vòng quanh” để thăm thú và trải nghiệm , làm những việc thực sự đơn giản. Điểm A đến Điểm B. Email và Spotify và duyệt web.

Đó là loại công cụ bạn nên làm với Surface Go và với LTE, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Nhưng nếu bạn thực sự cần sử dụng vào những tác vụ “nặng đô” hơn thì có lẽ phiên bản nâng cấp hơn sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất.

Bình luận trên Facebook