Intel sẽ update phần mềm các máy Surface tăng 10 – 20% hiệu năng

Intel chuẩn bị cho ra mắt trình điều khiển xử lý đồ họa ‘hiện đại’ cho Windows 10 hệ hệ mới nhất nhằm cạnh tranh với Qualcomm trong cuộc chiến tablet 2 trong 1.
Theo thông tin mới nhất của WindowCentral, Các trình điều khiển mới của Intel nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ rộng rãi phần mềm trên windows 10 nhằm giúp các máy laptop, tablet xử dụng chip Intel cải thiện và tối ưu hóa hiệu năng xử lý video đồ họa – Điều mà các con chip mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 855 và 8CX đang rất mạnh ở phân khúc tablet máy tính bảng Android – vốn xử lý các tác vụ  video 4K, điều mà các con chip Intel dòng U – dòng chip tiết kiệm điện vẫn còn đang kém cạnh đối thủ. Nguyên nhân được Intel chỉ ra là do phần cứng của Intel chưa tương thích hoàn hảo 100% với hệ điều hành windows 10.
gia-surface-Pro-6-cuDo đó mà, ngày trong thông báo mới nhất của Intel, bắt đầu từ tháng này, hãng sẽ bắt đầu phân phối trình điều khiển mới cho các sản phẩm laptop, PC chạy có xử dụng chip Intel bằng bản cập nhật mới trên windowns 10, intel tạm gọi là trình điều khiển windows Neowin. Bắt đầu từ 2019, tất cả các thiết bị windows xử dụng chip Intel có thể nhận được toàn bộ bản cập nhật phần mềm này.
Đặc biệt, với các máy Surface Go và Surface Laptop, vốn được sử dụng hệ điều hành windows 10s nhằm tối ưu hiệu năng, tăng thời lượng pin sử dụng nên cấu hình được Microsoft trang bị cho cả 2 thiết bị Go và Laptop đều ở mức rất cơ bản, cũng đều sẽ được Intel tối ưu hóa bản cập nhật mới dành riêng cho windows 10S

>>Intel update Driver cho windows 10 mới | các máy Surface sẽ tăng 10% hiệu năng

Ở Việt Nam thì windows 10S không được phổ biến dùng bởi hệ điều hành này bị giới hạn ràng buộc là không thể cài thêm các app bên thứ 3, tất cả phải dùng ở kho ứng dụng của Windows Store. Do đó mà tất cả người dùng Việt đều sẽ update windows 10S trên Surface Go và Surface Laptop lên hệ điều hành windows 10 HOME, do đó mà việc Intel update thêm cần mềm mới cũng có thể sẽ giúp các máy có cấu hình yếu được cải thiện hiệu năng làm việc từ 10 – 20% hơn.
Với các máy Surface chính hãng Microsoft thì các bạn sẽ không cần phải làm gì cả, tất cả việc update này đều sẽ được diễn ra tự động bởi Microsoft luôn luôn chú trọng trong việc nâng cấp hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị Surface.
surface-go-gia-reHiện tại, các mẫu máy tính bảng Surface Go và Surface Laptop đều đang được giảm giá mạnh tại hệ thống cửa hàng Surface Việt ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Tất cả các máy Surface đều được phân phối chính hãng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn như bao da, bàn phím, chuột surface, bút surface. Nếu các bạn quan tâm tới các sản phẩm Surface thì hãy truy cập website surfaceviet.vn để tham khảo thêm thông tin chi tiết. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook