Cách khởi động Surface bằng ổ USB

Có những lúc bạn cần khởi động Surface của mình từ một ổ đĩa USB, lý do là vì Surface của bạn không khởi động vì gặp một số sự cố gì đó và bạn muốn sử dụng các công cụ nâng cao để khôi phục hay khắc phục sự cố.

Cách duy nhất với bạn là gắn ổ đĩa vào cổng USB  khởi động lại máy và dĩ nhiên chẳng có gì xảy ra cả. Surface của bạn không khởi động vào ổ USB và nó không cho bạn biết lý do tại sao.

khoi-dong-surface-bang-o-usb

Vậy tại sao ổ USB nó không hoạt động?

Vì theo mặc định, Surface sẽ không tự động cố gắng khởi động từ một ổ USB khi có thiết bị khác căm vào. Cách duy nhất bạn phải nói cho nó hiểu rằng bạn muốn khởi động từ cổng USB đó, trong bài viết này Surface Việt sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cách khởi động máy tính Surface Pro 3 từ ổ USB

Phương thức này sẽ hoạt động ngay cả khi Surface Pro 3 của bạn gặp sự cố hay không khởi động thành công vào Windows. Chỉ cần lưu ý rằng: chiếc Surface của bạn bắt đầu một quá trình khởi động mới không được đặt ở chế độ Sleep và phải tắt hoàn toàn.

khoi-dong-surface-bang-o-usb1

Bước thực hiện

Bước 1: Gắn thiết bị USB có thể khởi động vào cổng USB

Bước 2: Nhấn và giữ  nút giảm âm lượng (volume-down button)

Bước 3: Nhấn và thả nút nguồn (power button)

Bước 4: Khi biểu tượng Surface xuất hiện trên màn hình, hãy  thả  nút giảm âm lượng.

Như vậy chiếc Surface của bạn đã được khởi động rồi nhờ ổ USB

Nếu Surface của bạn vẫn khởi động thành công, nhưng bạn vẫn muốn khởi động từ ổ USB, bạn có thể vào PC Setting và thay đổi tùy chọn khởi động nâng cao, chắc chắn nó sẽ dễ dàng sử dụng hơn. >> Xem thêm Giá Surface laptop

Bình luận trên Facebook