Microsoft sẽ trang bị bàn phím kim loại siêu mỏng cho Surface Pro tiếp theo ?

Bằng sáng chế mới của Microsoft bật mí thế hệ Surface Pro tiếp theo có nhiều khả năng sẽ đi kèm với một bàn phím kim loại mỏng và nhẹ hơn nhiều. Bằng sáng chế này có tiêu đề “Bộ khóa và thiết bị đầu vào cấu hình thấp” – đã được công ty Redmond nộp vào tháng 1 và được WIPO công bố hai tuần trước.

Microsoft dường như đang tìm cách hạ thấp cấu hình của bộ phím để giảm chiều cao ngăn xếp của bàn phím (thông qua hệ điều hành Windows mới nhất). Việc sử dụng nhiều kim loại hơn trong các thiết kế bàn phím trong tương lai, với việc cân nhắc đưa ra các phím hoàn toàn bằng kim loại ông lớn công nghệ dường như làm giảm cấu hình tổng thể của bàn phím.

Các phím sẽ đi kèm với một lớp làm giảm tiếng ồn ẩn bên dưới keycap để ngăn bàn phím mới không bị nhăn khi bạn phá vỡ một câu nói hay trên phương tiện truyền thông xã hội. Bằng sáng chế cũng chứa các đề xuất cho việc sử dụng các khóa polymer nhiệt dẻo, hoặc các khóa được làm từ hợp kim kim loại.

>>Nên dùng Surface Pro 2017 LTE bản 4GB hay 8GB ? | Surface Việt

Trong một số trươgf hợp nhất định, độ mỏng hoặc chiều cao của khóa đầu vào kim loại (được đo dọc theo trục z và không bao gồm chiều cao được thêm bởi mặt bích, được thảo luận chi tiết hơn bên dưới) nhỏ hơn 0,2 mm, nhỏ hơn 0,15 mm , nhỏ hơn 0,1 mm, trong phạm vi 0,01- 0,2 mm, trong phạm vi 0,05-0,15 mm hoặc trong phạm vi 0,05-0,1 mm, đã đọc bằng sáng chế, giải thích các lợi ích được yêu cầu của các khóa kim loại và mối tương quan của chúng với độ mỏng.

surface-pro-7

Bằng sáng chế không thực sự đề cập đến Surface Pro, thay vào đó chỉ đề cập đến một thiết bị không xác định, nhưng bản lề trên sơ đồ chắc chắn trông giống như phạm vi Surface Pro khiến chúng ta không thể ngừng liên tưởng.

Đây không phải là cải tiến bàn phím duy nhất mà được đồn đại là Microsoft sẽ đưa vào hoạt động trong năm nay. Công ty đã nộp bằng sáng chế cho Surface Pro Type Cover hồi tháng 5, cho phép bàn phím được ghim lại bằng nam châm khi thiết bị được sử dụng như một máy tính bảng.

>>Xem thêm địa chỉ bán Surface laptop 2 tại Hà nội

Với bằng sáng chế ban đầu đã được nộp lại vào tháng 1, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Microsoft phát hành một máy tính xách tay Surface với một số cải tiến bàn phím vượt bậc vào cuối năm nay.

Thật đáng mong chờ phải không nào!!!

Bình luận trên Facebook