Microsoft xác nhận sự cố trên Surface Book 2

Sau các báo cáo bản cập nhật tháng 5 cho Windows 10 đã gây ra một số vấn đề với Surface Book 2, Microsoft đã xác nhận sẽ chặn bản cập nhật cho các mẫu Surface Book 2 bao gồm Nvidia dGPU.

Thực tế, một số ứng dụng và trò chơi đã bị sập do không tương thích với card đồ họa và GPU. Việc chặn bản cập nhật được thông tin chi tiết trên trang hỗ trợ Windows 10 của Microsoft: 

“Microsoft đã xác định sự cố tương thích trên một số thiết bị surface-book-3 được cấu hình với bộ xử lý đồ họa rời Nvidia (dGPU). Sau khi cập nhật lên Window 10, phiên bản 1903 (Cập nhật tính năng tháng 5 năm 2019), một số ứng dụng hoặc trò chơi cần thực hiện các hoạt động chuyên sâu về đồ họa có thể đóng hoặc không mở được.

 

Để bảo vệ trải nghiệm cập nhật của bạn, chúng tôi đã áp dụng khả năng tương thích trên các thiết bị Surface Book 2 với Nvidia dGPU từ khi được cung cấp Windows 10, phiên bản 1903, cho đến khi vấn đề này được giải quyết.”

Đối với những người đã cài đặt bản cập nhật, Microsoft khuyên bạn nên khởi động lại toàn bộ thiết bị hoặc quét các thay đổi phần cứng trong Trình quản lý thiết bị để giảm thiểu sự cố. Công việc đang được tiến hành trên một bản sửa lỗi (và các vấn đề khác trong Windows 10 v1903 đã được giải quyết trong thời gian ngắn) nhưng chưa có dấu hiệu nào về thời gian. >>mua microsoft Surface book 2 ở đâu uy tín hiện nay

Việc phải tạm dừng triển khai trên một trong những máy Surface dễ nhận biết nhất có phần gây bối rối cho Microsoft. Windows 10 phải đáp ứng số lượng kết hợp phần cứng rất lớn (nhiều hơn macOS) nên sẽ xảy ra sự cố, nhưng điều quan trọng là cách chúng được xử lý, cách Microsoft xử lý các vấn đề và tốc độ khắc phục. 

Bình luận trên Facebook