Một số thiết bị Surface Laptop 2 và Pro 4 gặp phải vấn đề về pin

Một số người dùng đang báo cáo rằng Surface Laptop 2 và Surface Pro 4 của họ đang gặp vấn đề về hao pin sau khi cập nhật Windows hoặc firmware gần đây.

Theo nhiều bài đăng khác nhau trên diễn đàn cộng đồng của Microsoft, người dùng Surface Laptop 2 và Surface Pro 4 đã nhận thấy rằng pin trên thiết bị của họ chỉ kéo dài vài giờ trước khi cạn kiệt.

so-sanh-surface-pro-4

Mặc dù có thể là sự cố phần cứng, nhưng rất có thể sự cố pin này là kết quả của sự cố xảy ra do phần mềm trong Windows 10 hoặc cập nhật firmware. Tất cả các bài đăng này đều được tạo gần đây, cho thấy bản cập nhật tháng 8 có khả năng đứng sau các vấn đề về pin.

Một số người dùng Surface Laptop 2 tuyên bố rằng pin giảm 20 đến 30% trong vài phút, trong khi một số người tin rằng lỗi này có liên quan đến các bản cập nhật gần đây của Microsoft.

Surface Pro 4 cũng được báo cáo gặp phải vấn đề tương tự:

surface-laptop-2-va-pro-4-bi-loi-pin

Trên diễn đàn câu trả lời của Microsoft, Reddit và Twitter, một số người dùng cũng đã ghi lại vấn đề hao pin với Surface Pro 4 của họ.

Trong một thông báo, đại diện bộ phận hỗ trợ của Microsoft tuyên bố rằng nhóm của họ hiện đang điều tra vấn đề và khuyên người dùng nên kiểm tra các bản cập nhật mới nhất.

Bình luận trên Facebook