Sạc Pin Surface không vào – Nguyên nhân và cách khắc phục

 Dòng Surface sở hữu cổng sạc Nam Châm thông minh nên hiếm khi xảy ra trường hợp bị hỏng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bỗng dưng bạn không thể sạc pin được cho chiếc Laptop của mình hãy thử ngay 3 cách dưới đâysac-pin-surface-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Thử lại sạc bằng nhiều phương pháp

 Đổi ổ điện, vệ sinh qua đầu sạc và khe cắm hay là tắt đi bật lại máy là những cách đơn giản bạn nên thử trước tiên. Vì đôi khi vấn đề không lớn, đừng quá lo lắng. Sau đó nếu chưa khắc phục được thì hãy kiểm tra kĩ hơn về máy và sạc.

Thử nghiệm sạc với thiết bị khác

Để biết được việc sạc Pin không vào nguyên nhân là do máy hay cổng sạc bạn có thể thử với thiết bị khác. Hãy tìm một người dùng Surface ở xung quanh và cắm dây sạc của bạn xem sao.

sac-pin-surface-bi-loi-va-cach-khac-phuc-3

Còn trong trường hợp không tìm được thì hãy thử kiểm tra với thiết bị di động. Trên củ sạc của Surface có trang bị cổng USB 3.0 rất tiện lợi.

sac-pin-surface-bi-loi-va-cach-khac-phuc-2

Hãy cắm điện và sạc thử với chiếc điện thoại của bạn thì sẽ biết rõ kết quả. Sạc không vào điện là do dây sạc hỏng rồi, bạn phải sửa hoặc đổi dây mới. Còn nếu sạc cũ vẫn vào điện thì rõ ràng là nguồn sạc của chiếc máy bị hỏng rồi.

Mang đi bảo hành hoặc sửa chữa

Hãy mang máy đi sửa nếu sạc không vào điện

sac-pin-surface-bi-loi-va-cach-khac-phuc-4

>>Tham khảo thêm Địa chỉ bán Surface Pro 6 uy tín tại Hà nội

Khi chiếc Surface của bạn sạc không vào điện mà dây sạc vẫn sạc vẫn dùng được trên máy khác thì chắc chắn máy đá gặp vấn đề. Nếu nhẹ chỉ là hỏng Nguồn, hỏng Pin còn nặng hơn nữa thì bị hỏng lan sang nhiều linh kiên khác. Hãy luôn chọn một nơi uy tín để sửa chữa chiếc máy tính của bạn.

Bình luận trên Facebook