Surface Book: Tiết lộ về nâng cấp mới của Microsoft

Microsoft đã tạo ra màn hình có thể gập lại và màn hình kép cho dòng thiết bị Surface của mình. Nhờ sự kết hợp giữa các bằng sáng chế và các bản demo bị rò rỉ, có vẻ như CEO Satya Nadella và nhóm của ông sắp công khai một số máy tính mạnh mẽ chạy Windows 10 .

Bằng sáng chế đã được Mayank Parmar ghi nhận trên Windows mới nhất, bao gồm các kỹ thuật được sử dụng trong cụm bản lề để hỗ trợ màn hình: Bằng sáng chế cho cái nhìn chi tiết về một thiết bị điện toán với màn hình có thể gập lại, sử dụng linh hoạt.

surface-book-cu

Bằng sáng chế cho thấy chi tiết về một thiết bị điện toán với màn hình có thể gập lại linh hoạt. Nó bao gồm màn hình thin film transistor có mặt trước và mặt sau. Để cải thiện độ bền của màn hình, hỗ trợ màn hình di động đã được cài đặt ở mặt sau của màn hình để hạn chế nó bị uốn theo một hướng.

Microsoft giải thích, Thiết bị có một hỗ trợ màn hình di động, được kết nối với mặt sau của màn hình và được định hình để hạn chế bị uốn theo một hướng trong khi vẫn duy trì độ căng của màn hình Thin Film Transistor dưới mức độ biến dạng được xác định trước, bằng cách kéo dài màn hình di động khi uốn cong

>>Surface Book – cỗ máy đồ họa chuyên nghiệp | 16gb RAM, GTX 965, pin 12 tiếng | Surface Book 1

Mặc dù bằng sáng chế đã được công bố gần đây, nhưng thực tế nó đã được nộp vào năm 2017. Nếu để ý trong sáu tháng qua, sẽ nhận ra rằng điện thoại thông minh và máy tính bảng có màn hình uốn dẻo đã phải “vật lộn” để che giấu nếp gấp ( Royole FlexPai ), đã xác định lại vị trí của nếp gấp ( như Huawei Mate X ) hoặc duy trì tính toàn vẹn của màn hình ( chứng kiến ​​cuộc đấu tranh của Samsung với Galaxy Fold ).

surface-book-2-tablet-modesurface-book-2-tablet-mode

Với những điều trên, không chắc rằng Microsoft sẽ đi theo một lộ trình tương tự (mặc dù bản lề được minh họa trong bằng sáng chế trông khá giống bản lề cơ học trên Surface Book). Nhiều khả năng dòng Surface sẽ được mở rộng với một thiết bị màn hình kép có bản lề máy tính xách tay truyền thống và màn hình thứ hai thay cho bàn phím.

Microsoft dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Có khả năng ​​sẽ cập nhật Surface Book và danh mục Surface Pro, trình diễn một thiết bị màn hình kép cho báo chí trong cùng một sự kiện có vẻ như là một lựa chọn táo bạo nhưng hợp lý.

>> Surface Book 3 trình làng sẽ mang đến điều gì mới?

Bình luận trên Facebook