Surface Go: Cách chuyển Windows 10S sang Window 10 Home hoặc Pro?

Tại sao phải chuyển đổi ư? Bởi vì Windows 10 S giới hạn bạn với những gì được cài đặt theo mặc định, Microsoft Store và các ứng dụng web. Tất cả các chương trình Win32 cũ không chạy trên Windows 10 S. Mặc dù một số người dùng có thể không phiền, nếu bạn chỉ sử dụng Office và Internet, bạn có thể không bận tâm rằng bạn không thể cài đặt ứng dụng Win32, nhưng đối với 1 số người dùng điều này là khá phiền và ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của họ.

Surface Go của Microsoft là máy tính bảng 10″ 2 trong 1 được cài đặt sẵn Windows 10 S. Tôi đã mua SSD 128 Gigabyte phiên bản RAM 8 GB, một nắp Surface Type Type bổ sung và USB-C sang USB 3.x và Bộ chuyển đổi 2.x.

gia-surface-go-cu

Dù sao, điều đầu tiên tôi làm sau khi hoàn thành thiết lập ban đầu là tìm ra cách biến Surface Go thành một hệ điều hành Windows đầy đủ.

Lưu ý: Mặc dù bạn có thể biến phiên bản chế độ S thành Home hoặc Pro, bạn không thể quay lại chế độ S một khi bạn đã thực hiện thay đổi trừ khi bạn muốn bắt đầu lại từ đầu.

Điều đầu tiên mà bạn có thể muốn làm là xác minh phiên bản của hệ điều hành. Một tùy chọn để làm như vậy là sử dụng công cụ winver tích hợp.

Mở Menu Bắt đầu, nhập winver và chọn kết quả (Mẹo: xem danh sách các công cụ Windows như winver tại đây). Windows sẽ hiển thị phiên bản bên dưới dòng bản quyền trong cửa sổ chương trình mở ra.

Hệ thống trên ảnh chụp màn hình ở trên đã trả về Windows 10 Home ở chế độ S.

Hệ điều hành của Microsoft không hiển thị các mẹo hoặc đề xuất liên quan đến việc biến phiên bản S thành phiên bản đầy đủ.

Đây là cách thực hiện chi tiết:

Quá trình này rất đơn giản một khi bạn biết phải làm gì. Không cần khởi động lại và toàn bộ thao tác mất chưa đến mười phút để hoàn thành.

Bước 1: Mở Kích hoạt trong ứng dụng Cài đặt

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Windows-I. Nếu bạn thích sử dụng menu, chọn Bắt đầu> Cài đặt thay thế.

Chọn Windows Update> Kích hoạt để hiển thị trạng thái kích hoạt của hệ điều hành. Nó sẽ làm nổi bật phiên bản Windows ở trên cùng (một lần nữa Windows 10 Home ở chế độ S trong trường hợp thiết bị tôi đã sử dụng) và trạng thái Kích hoạt (thường được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số).

Dưới đây bạn thấy các tùy chọn để chuyển sang các phiên bản Windows đầy đủ. Phiên bản được cung cấp tùy thuộc vào phiên bản hiện tại của Windows.

surface-go-cu-tai-ha-noi

Nếu bạn có Windows 10 Home ở chế độ S, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Home miễn phí. Tương tự, nếu bạn có Windows 10 Pro ở chế độ S, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro miễn phí. Bạn có thể nâng cấp phiên bản Home lên Pro. Microsoft đã yêu cầu € 99 cho việc nâng cấp.

Chọn “truy cập Microsoft Store” (Go to the Microsoft Store) trong liên kết “Chuyển sang” (Switch to) trên trang.

Bước 2: Tắt chế độ S

Bước thứ hai và cuối cùng của chuyển đổi xảy ra trong ứng dụng Microsoft Store. Ứng dụng Store hiển thị trang “Chuyển khỏi chế độ S” cung cấp thông tin và nút có thể thao tác để bắt đầu chuyển đổi.

Sự khác biệt duy nhất về tính năng giữa chế độ S và Chế độ đầy đủ được tô sáng trên trang là khả năng cài đặt “bất kỳ ứng dụng” nào ở chế độ đầy đủ.

Chọn nút “nhận” (Get) ở trên cùng để bắt đầu quá trình; việc này chỉ mất một chút thời gian và thay đổi nút “nhận” (Get) thành nút “cài đặt” (Install).

Chọn cài đặt (Install) để bắt đầu chuyển đổi từ chế độ S sang Home hoặc Pro tùy thuộc vào phiên bản được hỗ trợ.

Quá trình hoàn thành âm thầm trong nền, không cần khởi động lại và phiên bản được liệt kê trong winver sẽ trả về Windows 10 Home như phiên bản sau đó.

Bình luận trên Facebook