Surface Pen thế hệ mới có thể làm việc trên bất kỳ thiết bị Windows 10 nào

Sau thông báo gần đây về sự tăng trưởng doanh số từ bộ phận Surface, Microsoft đang nỗ lực nghiên cứu các cải tiến hơn nữa cho các phần cứng của bộ phận.

Với bằng sáng chế được xuất bản gần đây (Ghép nối bút hoạt động với một bộ số hóa), bút Surface Pen được cập nhật – tương tác với nhiều thiết bị số hóa hơn bằng cách lưu trữ nhật ký ghép nối với các thiết bị và sử dụng giao thức tìm kiếm để tự động làm việc trong thời gian bút đang tương tác với một giao thức tìm kiếm được cung cấp để nhận dạng hệ thống số hóa.

 

Giao thức tìm kiếm có thể tìm kiếm ở bất kỳ hệ thống số hóa nào. Thời gian chờ của giao thức tìm kiếm cho mỗi hệ thống số hóa có thể được cập nhật dựa trên xác suất tính toán mà hệ thống số hóa đang giao tiếp với bút cảm ứng.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng trên thực tế, điều này sẽ cho phép người dùng Surface Pen thế hệ tiếp theo sẽ có thể làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau. Và nếu Surface Pen được sử dụng trên nhiều thiết bị, nhật ký của các kết nối sẽ giúp ưu tiên tìm kiếm kết nối và cải thiện tốc độ chuyển đổi giữa các thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên hơn. Tham khảo giá bán surface laptop 2 cũ chính hãng

>> Có nên mua Surface Pen cho Surface Pro 6?

Khi Microsoft Surface Hub 2S kỳ vọng được đưa vào môi trường làm việc đã có thiết bị Surface, sử dụng bút cá nhân trên nhiều thiết bị một cách liền mạch có thể là một trong những mục tiêu chính của Microsoft.

Có khả năng nữa là Surface Pen trở sẽ nên tương thích với các thiết bị khác ngoài “gia đình” Surface, Microsoft đang có mục tiêu đẩy chiếc bút Surface Pen gần hơn với định nghĩa của một sản phẩm độc lập cho bất kỳ thiết bị chạy Windows 10 nào, không chỉ riêng cho gia đình Surface.

Surface-pen-apple-pencil1

Tất nhiên, việc xuất bản bằng sáng chế không có nghĩa là sản phẩm sẽ ra mắt công chúng, nhưng với sự phát triển liên tục của Surface Pen trong vài năm qua, thật đáng mừng là bất kỳ phần cứng Surface mới nào (có khả năng là Surface Book vào cuối năm 2019) cũng đi kèm với Surface Pen thế hệ tiếp theo với những chức năng được cải tiến một cách đáng nể hơn bao giờ hết.

Bình luận trên Facebook