Tổng hợp 5 món phụ kiện cần thiết khi sử dụng Surface Book

Để tối đa hóa chiếc Surface Book của bạn, tùy vào mục đích sử dụng của bạn sẽ cần tới những phụ kiện khác nhau. Dưới đây là đề xuất về Top 5 phụ kiện quan trọng nhất bạn nên cân nhắc mua để tối đa hóa hiệu quả sử dụng Surface Book

  1. Microsoft surface dock

    Surface Dock sẽ biến  Surface thành PC để bàn với các cổng mở rộng: 2 cổng MiniDisplay, 1 cổng LAN Gigabit, 4 cổng USB 3.0 tốc độ cao, và 1 jack âm thanh chuẩn 3.5 mm. Tất cả được tích hợp trong một thiết kế nhỏ gọn.

Microsoft surface dock

Ngoài ra Dock này thông qua cáp Surface Connect bạn có thể sạc cho máy, kết nối với các thiết bị ngoài như màn hình, bàn phím và chuột,biến Surface của bạn thành 1 trung tâm kết nối mạnh mẽ. Tất cả nhằm giúp cho bạn có thể làm việc một cách hiệu quả hơn.

  1. Chuột không dây Surface 

Hiện tại Microsoft cho ra mắt khá nhiều loại chuột không dây, phổ biến nhất hiện nay là 3 loại gồm Surface Arc Mouse cao cấp. 2 loại phổ thông hơn là Surface Mobile Mouse và Surface Design Mouse.Với các bạn thích kiểu dáng truyền thống thì có thể chọn Mobile Mouse hoặc Design Mouse. Tất nhiên là mức giá bán của 2 chú chuột truyền thống này là khá dễ chịu so với Surface Arc mouse, chỉ cần gập thẳng để tắt và gập cong để dùng. Độ tiện dụng linh hoạt thì ARC Mouse hơn cả 2 chuột trên.

Chuột không dây Surface

Tất cả đều sẽ kết nối bluetooth và tương thích rất nhanh với các thiết bị Surface, nên cực kì thuận tiện khi sử dụng. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng Laptop vào thiết kế đồ họa thì bàn phím và màn hình là khá đủ vì màn hình Surface Book có cảm ứng 10 chạm rất nhạy. Nếu bạn là dân đồ họa thì chắc chắn không thể bỏ qua một chú chuột không dây đúng không nào?

  1. USB Hub chia cổng

Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhu cầu sử dụng trình chiếu thường xuyên, đây sẽ là một phụ kiện không thể thiếu được bên cạnh chiếc Surface book của bạn bởi vì các nhà sản xuất đã phải cố gắng tối ưu thiết kế để máy có thể nhỏ gọn thanh lịch và thẩm mĩ sang trọng nên phải lược bớt các cổng chia.

USB Hub chia cổng

Bạn sẽ cần một chiếc USB Hub chia từ mini display port ra HDMI hoặc với các bạn dùng Surface Book 2 thì có thể mua hub chia từ usb type C ra HDMI. Như vậy là bạn đã có thể kết nối chiếc Surface book của mình với tất cả các thiết bị khác rồi đó.

  1. Surface pen

Bút Surface Pen thì phổ biến hiện nay là bút Pen 4 và bút pen 2017. Bút Pen 2017 thì có độ nhanh nhạy chuẩn xác hơn so với thế hệ cũ lên tới 4096 mức độ nhạy cảm với áp lực và độ trễ chỉ 21 giây.

Surface pen

Nhưng về cơ bản thì cả 2 bút Pen đều rất ổn, hỗ trợ tốt cho công việc thiết kế đồ họa, các họa sĩ cần 1 chiếc bút vẽ thao tác nhanh, chính xác lên trực tiếp thiết bị laptop của mình. Việc trải nghiệm bút Surface Pen sẽ tương thích và thú vị hơn khi bạn trải nghiệm cùng với những chiếc laptop Surface Book đó. 

  1. Surface dial

Surface Dial là bàn di giúp điều chỉnh nhanh màu sắc, ánh sáng, âm lượng, đổ bóng … hỗ trợ nhanh cho các bạn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, cần thao tác nhanh, tốc độ để đạt hiệu năng làm việc cao cấp. Đây là một phụ kiện vô cùng tiện lợi cho các nghệ sĩ. Bạn hoàn toàn có thể thêm các chức năng trên màn hình vào quay số, cho phép bạn dễ dàng cuộn qua và cài đặt. 

Surface dialSurface dial

Trên đây là Top 5 phụ kiện quan trọng với Surface Book để có một trải nghiệm hoàn hảo nhất. Nếu bạn có bất kì trải nghiệm hay ho hoặc thắc mắc nào thì bình luận phía dưới để cùng thảo luận với chúng mình nhé?

Bình luận trên Facebook