Mở khóa khuôn mặt webcam 4K trên Windows Hello sẽ được tích hợp trên Surface Book 3 2019?

Mở máy bằng nhận diện khuôn mặt vốn đã rất phổ biến trên các thiết bị smartphone, bắt đầu từ iPhone X của Apple trong năm 2017, nhưng không nhiều người dùng cá nhân biết rằng, tính bằng mở máy bằng nhận diện khuôn mặt vốn được Microsoft nghiên cứu và triển khai từ rất lâu trên các thiết bị của mình.

Cụ thể là vào năm 2015, khi hãng cho ra mắt chiếc laptop Surface Pro 4 thế hệ mới của mình. Microsoft đã làm bất ngờ trước công chúng khi giới thiệu về tính năng mở máy bằng nhận diện khuôn mặt, mà hãng gọi là là windows Hello. Chỉ cần bật tính năng mở khóa bằng windows Hello, lập tức máy tính Surface sẽ quét khuôn mặt của bạn.

gia-surface-Pro-6-cuCác lần mở máy sau, chỉ cần bạn nhìn vào webcam camera của Surface sẽ tự động nhận diện và mở máy cho bạn. Đây được xem là tính năng đi trước thời đại của Microsoft. Và các máy tính Surface cũng định nghĩa lại cho các hãng sản xuất laptop khác như Dell, HP, Lenovo học theo tính năng windows hello này.>> Tham khảo thêm giá bán Surface Pro 6 2018 tại Surface việt
Mới đây nhất,  Microsoft đã lên kế hoạch nâng cấp thêm webcam độ phân giải 4K Windows Hello cho các thiết bị chạy Windows 10, Xbox của hãng. Với việc nâng độ phân giải webcam 4K thì việc mở khóa máy, tốc độ nhận diện khuôn mặt sẽ trở lên nhanh, tốc độ hơn, đồng thời sẽ giúp nâng cao bảo mật máy hơn với các mẫu máy Laptop đang sử dụng mở khóa bằng việc gõ mật khẩu hoặc cảm biến vân tay.

>>Xem thêm bút Surface Pen 2017 với 4096 cảm ứng lực nhanh hơn, mượn hơn, thật hơn x2 lần

Giám đốc mảng Surface của Microsoft, Panos Panay tiếp tục gợi ý về các cơ hội phần cứng mới cho tương lai của các thiết bị Surface, xBOX và có thể là các thiết bị smartphone. Có vẻ như Microsoft đã rất quyết tâm trong việc gia tăng trải nghiệm người dùng, tối ưu bảo mật thông tin dữ liệu máy tính cá nhân – điều mà các hãng công nghệ lớn khác như Apple, Facebook, Google, Amazon liên tục đang dính bê bối lộ thông tin người dùng trong thời gian gần đây.

Việc nâng cấp webcam 4K không chỉ có giúp người dùng , Khách hàng của Microsoft thêm tin tưởng thương hiệu của hãng mà còn giúp các nhà đầu tư, các cổ đông chiến lược của hãng thêm tin tưởng hướng đi trong tương lai của các thiết bị Surface, xBOX và có thể là Smartphone là đúng.

Với các game thủ hay sử dụng các thiết bị xBOX thì việc mở máy sử dụng chơi game chỉ bằng 1 cách rất đơn giản, nhìn vào camera webcam 4K của thiết bị quả thật là điều thú vị.
Với tham vọng lấn sang cả mảng trí tuệ thông minh nhân tạo AI, với camera webcam 4K này, Microsoft cũng sẽ trang bị trước các thiết bị phần cứng của hãng đón đầu xu thế các app ứng dụng, các trò chơi có tích hợp AI vào webcam 4K này. Rõ ràng, chiến lược đi trước thời đại của Microsoft lại được 1 lần nữa khẳng định. 2015 là bảo mật bằng khuôn mặt, 2019 sẽ là webcam 4K tích hợp công nghệ AI.>> Xem thêm nên mua Surface laptop cũ ở đâu uy tín

Surface Laptop cu chinh hang-tai-hcmHi vọng trong năm 2019, Surface Book 3 sẽ được ra mắt và có thể tích hợp webcam 4K và Surfaceviet sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm và review thêm cho các bạn về tính năng này.
Nếu các bạn quan tâm tới các sản phẩm Surface Book chính hãng đang được giảm 1 triệu cùng nhiều quà tặng hấp dẫn như túi đựng cao cấp, chuột surface, bút surface, voucher giảm giá 500K thì có thể truy cập website surfaceviet.vn để tham khảo thêm thông tin. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo của Surfaceviet channel.

Bình luận trên Facebook