Surface Laptop 4 được Microsoft bảo mật cao đến khó tin!

Surface Laptop 4 của Microsoft có các tính năng bảo mật ở mọi cấp độ.

Microsoft gần đây đã tung ra thị trường những chiếc Surface Laptop 4 đầu tiên. Thành viên mới nhất này của gia đình Surface có rất nhiều tùy chọn, bao gồm tùy chọn CPU AMD hoặc Intel, cũng như thân máy 13,5 inch hoặc 15 inch. Để bảo vệ Surface Laptop 4 hay bất kỳ thông tin nào người dùng lưu trữ trên nó, Microsoft đã tích hợp một số biện pháp bảo mật. Microsoft chia nhỏ các tính năng bảo mật trong một bài đăng gần đây. Cụ thể, bài đăng này đã phân tích các yếu tố bảo mật của Surface Laptop 4 được AMD hỗ trợ.

Surface Laptop 4 là chiếc PC sở hữu lõi bảo mật Secured-Core thứ hai trong dòng Microsoft Surface, chiếc đầu tiên là Surface Pro X (phiên bản Business). PC lõi bảo mật được tích hợp một số tính năng bảo mật, bao gồm bảo mật dựa trên ảo hóa, bảo mật hệ thống và bảo vệ DMA . Chúng cũng cung cấp nhiều lớp bảo vệ, bao gồm phần cứng, phần sụn, phần mềm và nhận dạng (hardware, firmware, software, identification). 

surface-laptop-4

Surface Laptop 4 cũng có Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0 (TPM) và bộ xử lý AMD Ryzen Mobile với Hệ thống bảo mật. Tính năng Bảo vệ truy cập Bộ nhớ trực tiếp Kernel (Kernel Direct Memory Access Protection) được kích hoạt sẵn trên Surface Laptop 4 và giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công truy cập bộ nhớ trực tuyến (DMA).

Microsoft đã xây dựng giao diện chương trình cơ sở mở rộng hợp nhất (Unified Extensible Firmware Interface – UEFI)) của riêng mình trong Surface Laptop 4, cũng như các thiết bị khác. Theo giải thích của Microsoft, “về cơ bản đây là một phiên bản BIOS hiện đại, khởi tạo và xác thực các thành phần hệ thống phần cứng, khởi động Windows 10 từ ổ SSD và cung cấp giao diện để hệ điều hành tương tác với bàn phím, màn hình và các thiết bị đầu vào/đầu ra khác. “

UEFI có thể được cập nhật thông qua Windows Update, có nghĩa là bạn không phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba hoặc trang web khác để lấy bản cập nhật. Microsoft đã chia sẻ một ví dụ về cách thiết lập này cho phép công ty tung ra bản cập nhật để giải quyết Spectre và Meltdown ngay lập tức.

sieu-pham-surface-laptop-4

Surface Laptop 4 cũng hỗ trợ Chế độ Surface Enterprise Management Mode. Điều này cho phép bạn bật hoặc tắt từ xa các thành phần của Surface Laptop 4. Điều này cải thiện bảo mật bằng cách giảm số lượng thành phần có thể bị kẻ tấn công sử dụng.

Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) cung cấp một lớp bảo vệ khác cho Surface Laptop 4. Nó tạo ra một ranh giới bảo mật dựa trên phần cứng phân tách các tính năng bảo mật và dữ liệu nhạy cảm khỏi bất kỳ lỗ hổng nào trong Windows 10.

Trong tất cả các tính năng này, Surface Laptop 4 hỗ trợ một số loại bảo vệ danh tính. Người dùng có thể sử dụng Windows Hello, bao gồm hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học và khóa FIDO2.

Mặc dù không có thiết bị nào là bất khả xâm phạm, nhưng có thể thấy Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc bảo mật Surface Laptop 4.

Theo Windows Central

Xem thêm các video khác của Surface Việt tại:

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…