3 điều mà chỉ Surface Book 3 làm được, Surface Laptop Studio cũng bó tay

 

Cuối năm 2021 vừa qua, Microsoft đã chính thức ra mắt dòng Surface hoàn toàn mới –  Laptop Studio – với thiết kế mới lạ cùng nhiều chế độ sử dụng khác nhau và được định hướng sẽ thay thế dòng Surface Book. Đây phần nào là tin buồn với nhiều người dùng vì họ vẫn yêu thích kiểu dáng và cách sử dụng của Surface Book hơn bởi dòng thiết bị này có thể làm nhiều điều mà các sản phẩm khác không làm được. Vậy trong video này, hãy cùng Surface Việt xem 5 điểm mà Surface Book 3 khiến Surface Laptop Studio cũng phải bó tay nhé. Bắt đầu nào!


  • Thiết kế tách rời

Một trong những đặc trưng của dòng Surface Book chính là khả năng tháo rời chân đế để dùng như một chiếc tablet đã không còn trên Surface Laptop Studio nữa. Microsoft đã chuyển định hướng sản phẩm mới sang thành laptop đa năng chứ không phải một chiếc máy tính bảng 2-trong-1 như trước đây.

Nhờ bản lề Dynamic Fulcrum độc quyền, việc gập ra mở vào Surface Book thật sự rất giống một quyển sách vậy. Và người dùng cũng có thể tách rời phần màn hình ra khỏi bản lề chỉ với một nút bấm. Lúc này chúng ta có thể sử dụng máy như một chiếc tablet vậy. Phần chân đế sẽ đóng vai trò mở rộng kết nối, pin, và đặc biệt là tăng khả năng xử lý đồ họa bằng GPU rời nằm bên trong.

cach-bien-surface-book-thanh-1-cuon-sach-3

Nhờ sự linh hoạt đó mà Surface Book có cấu hình đủ mạnh để xử lý các tác vụ đồ họa nặng nề khi lắp vào chân đế, nhưng cũng đủ gọn nhẹ để sử dụng như một chiếc máy tính bảng khi tách ra.

Thiết kế này có vẻ được ưa chuộng hơn khi người dùng “mua một được hai”. Vừa có máy tính bảng, vừa có một cỗ máy đầy sức mạnh để làm việc, giải trí. Trong khi đó Surface Laptop Studio lại khá cồng kềnh và chắc chắn không thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng được.


  • Màn hình sắc nét

Surface Book 3

Phần màn hình của Surface Laptop Studio cũng có phần thua kém so với Surface Book 3. Nó có đúng 1 kích thước 14,4 inches, trong khi Book 3 có 2 tùy chọn 13,5 inch và 15 inch để người dùng lựa cho vừa với nhu cầu cá nhân. Độ phân giải của Surface Laptop Studio cũng thua kém khi chỉ có 2400×1600 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 201 ppi. Trong khi đó, Surface Book 3 phiên bản 13,5 inches có độ phân giải 3000×2000, đạt mật độ điểm ảnh 267 ppi; phiên bản 15 inch có độ phân giải nhỉnh hơn chút chút 3240×2160 để giữ được mức mật độ 260 ppi gần tương đương. Rõ ràng là thế hệ ra sau lại có độ phân giải thấp hơn thì thực sự là vô cùng khó chịu rồi. Microsoft ít ra nên duy trì mức 3000×2000 trở lên để người dùng thỏa mãn hơn.


  • Giá cả hấp dẫn

Giá bán rõ ràng là điểm Surface Book 3 có lợi thế hơn ở thời điểm hiện tại. Mức giá khởi điểm từ hơn 42 triệu đồng của Surface Laptop Studio thật sự không phải người dùng nào cũng tiếp cận được. Trong khi đó, Surface Book 3 đã ra mắt từ lâu nên giá thành có phần hạ so với trước đây, nên sẽ phủ được nhiều khách hàng hơn.

surface-book-3-ra-mat

Bản thân cấu hình của Surface Book 3 cũng đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng trong các công việc chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, nếu dư dả thì bạn cứ lấy máy có cấu hình cao nhất, mới nhất. Còn nếu tính tới chi phí hợp lý thì Surface Book 3 sẽ có lợi hơn rồi.

 

Nhìn chung, Surface Laptop Studio có thiết kế rất độc đáo, nhưng vẫn thua Surface Book 3 ở tính linh hoạt. Sản phẩm này cũng sở hữu phần độ phân giải màn hình còn thua kém so với Surface Book 3. Giá bán khá đắt đỏ cũng là hạn chế khiến người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi muốn mua Surface Laptop Studio. Do đó, tuy đã ra mắt một thời gian khá dài nhưng Surface Book 3 vẫn có những điểm nổi bật mà thế hệ kế nhiệm không có.

Vậy bạn thích sản phẩm nào hơn? Các điểm trên có làm bạn muốn mua Surface Book 3 hơn không?

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…