Microsoft tung video giao diện người dùng Windows 10 mới để kỷ niệm đạt 1 tỷ người dùng

Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, hôm nay đã chia sẻ một video kỷ niệm đạt một tỷ người dùng trên Windows 10 cho chúng ta một cái nhìn thú vị về những gì Microsoft đang nghĩ về thiết kế giao diện người dùng trên Windows 10. Panos Panay gần đây đã chịu trách nhiệm về trải nghiệm người dùng Windows và trong video này, chúng tôi thấy một số thiết kế giao diện người dùng mới có thể gợi ý cách Microsoft sẽ thiết kế giao diện người dùng Windows 10 trong tương lai.

Video mở ra với một lịch sử ngắn gọn về màn hình khởi động của Windows, bắt đầu từ Windows 1.01. Từ đó, nó xoay vòng qua tất cả các thiết kế nút Start khác nhau, trước khi cho chúng ta thấy Windows 10 trông như thế nào khi lần đầu tiên ra mắt. Sau đó, video bắt đầu chuyển đổi các không gian Windows 10 đó với thiết kế hiện đại hơn, đơn giản hóa những thứ như System tray và hiển thị một số thiết kế ứng dụng mới bao gồm File Explorer, ứng dụng Ảnh và Máy tính mới.

Nó cũng cho chúng ta xem một menu Start được cập nhật với các biểu tượng mới và ít màu hơn trong giao diện live title, giúp nó trông gọn gàng và ít hỗn độn hơn. Không có thiết kế nào trong video này là mã hoạt động và hiện không có sẵn trên Windows 10. Nhưng điều này cho chúng ta biết một ý tưởng hay về việc Microsoft sẽ hướng tới đâu khi nói đến UI trên Windows 10.

Windows 10 thường bị chỉ trích vì giao diện người dùng không nhất quán, bị rơi rớt lại các thành phần UI có từ thời Windows 95. Với Windows 10X, Microsoft dường như đang xem xét lại giao diện trên WIndows 10 và cập nhật nó với giao diện hiện đại hơn, lấy cảm hứng từ ngôn ngữ Fluent Design, bản thân nó đã phát triển khá nhiều kể từ khi nó lần đầu tiên được công bố.

 

Bình luận trên Facebook