Bàn về Surface Go 3: chip Intel Pentium có đủ mạnh không? Windows đã tối ưu cho cảm ứng chưa?


Như các bạn đã thấy, đối với dòng Surface Pro, Microsoft chủ yếu nâng cấp về ngoại hình, còn đối với Surface Laptop Studio thì thiết kế hết sức mới lạ, nhưng Surface Go 3 thì chỉ đơn giản là nâng cấp CPU cho mạnh hơn, nhanh hơn. Và trong bài viết ngày hôm nay, Surface Việt sẽ nói về những điều đáng quan tâm của chiếc Surface Go 3, chiếc Surface rẻ nhất này.

—————
1/ Surface Go 3 nhỏ gọn, nhẹ, chỉ 544 gram

Với trọng lượng chỉ 544 gram tương đương với iPad và Galaxy Tab nên bạn có thể cầm chiếc Surface Go 3 một cách thoải mái như một chiếc tablet thực thụ.

So với thế hệ Surface Go 2, màn hình trên Surface Go 3 vẫn là 10.5 inch, độ phân giải 1920 x 1080, có cùng camera, cùng loa, cùng cổng kết nối, thậm chí cùng kích thước luôn.

 

—————
2/ Thời lượng pin lên đến 11 giờ


So với thông số về thời lượng pin 10 tiếng trên Surface Go 3 do Microsoft công bố, thì thời lượng pin thực tế đo được trên Go 3 lên đến 11 tiếng. Điều này cho phép bạn dùng cả ngày, đi học đi làm đều ổn mà không cần sạc lại, thậm chí không cần đem theo cục sạc.

—————
3/ Nâng cấp, cải tiến CPU trên Surface Go 3

Đối với những người dùng Surface Go và Surface Go 2 đều nhận thấy sức mạnh ở 2 máy này không được tốt cho lắm. Nếu so cùng tầm giá 500 đến 600 đô la, thì con chip Intel Pentium Gold trên Surface Go và Intel Core M3 trên Surface Go 2 yếu hơn đáng kể so với những chiếc Laptop chạy chip i3 hay i5 khác. 

Tuy nhiên, với Surface Go 3, cấu hình cơ bản giá chỉ 399 đô la nhưng đã được Microsoft trang bị chip Intel Pentium Gold 6500Y, và có thể lựa chọn cấu hình cao hơn là Core i3-10100 Y. Cả hai dòng chip này đều mạnh hơn kha khá so với các dòng chip dùng trong thế hệ trước đó. 

—————
Kết luận

Vừa rồi là mình đã điểm qua những điều thú vị trên chiếc Surface Go 3 thế hệ mới. Các bạn hãy bấm Subscribe kênh để theo dõi những video hấp dẫn của Surface Việt nhé! Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

———————————
Xem thêm video liên quan đến Surface Go 3:

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…