Doanh thu Microsoft Surface tăng 10%, trong khi doanh thu Windows giảm 2% trong Quý 4 năm tài chính 2022

Việc ngừng sản xuất đã cản trở doanh số bán PC thương mại, nhưng Microsoft Surface đã đáp ứng được kỳ vọng nhờ doanh thu từ các doanh nghiệp.

  • Microsoft đã mang về 14,36 tỷ đô la từ More Personal computing, chỉ thấp hơn một chút so với kỳ vọng vào Q4 năm tài chính 2022
  • Doanh thu các sản phẩm Surface tăng 10%, nhờ doanh số từ khách hàng doanh nghiệp
  • Doanh thu Windows OEM giảm 2% do “ngừng sản xuất” vào tháng 5 và thị trường PC xấu đi
  • Quảng cáo tìm kiếm và tin tức đã tăng 18%, suýt soát mức 20% dự kiến

Cập nhật 26/7/22: Trong cuộc gọi thu nhập của mình, Microsoft dự kiến ​​doanh thu trong quý tới cho More Personal computing sẽ rơi vào khoảng từ 13 đến 13,4 tỷ đô la. Windows OEM dự kiến ​​sẽ giảm ở mức “một con số cao” do thị trường PC tiếp tục suy yếu. Doanh thu thiết bị Surface dự kiến ​​sẽ giảm ở mức “một con số thấp.” Tuy nhiên, tìm kiếm và quảng cáo dự kiến ​​sẽ phát triển từ mức trung bình đến cao.

Microsoft đã công bố thu nhập quý 4 năm tài chính 22 của mình vào hôm nay, báo cáo tổng doanh thu 51,9 tỷ đô la (tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái), sát mức ước tính là 52,4 tỷ đô la, đánh dấu một trong những lần đầu tiên công ty đạt doanh thu không được như kỳ vọng của Phố Wall.

Trong More Personal computing, bao gồm Surface, Windows, Bing, v.v., doanh thu là 14,36 tỷ đô la, thấp hơn mức ước tính từ 14,65 đến 14,95 tỷ đô la được dự kiến ​​trong cuộc gọi thu nhập của quý trước. Tuy nhiên, con số này vẫn tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái khi Microsoft mang về 14,09 tỷ USD vào năm 2021.

Windows OEM đã giảm 2%, do ngừng sản xuất PC ở Trung Quốc, điều này đã cản trở việc phát hành PC mới được công bố vào đầu năm nay tại CES. Những hạn chế đó hiện đã được khắc phục vì nhiều máy tính xách tay trong số đó hiện đang được phát hành với chip Intel thứ 12, Qualcomm 8cx Gen 3 và chip mới nhất của AMD. Tuy nhiên, Microsoft ước tính mức tăng trưởng OEM của Windows ở mức thấp đến trung bình là do “thúc đẩy sự chuyển dịch tiếp tục sang thị trường PC dẫn đầu về thương mại, nơi doanh thu trên mỗi giấy phép cao hơn.”

Trong cuộc gọi thu nhập, Microsoft lưu ý rằng doanh số bán PC vẫn cao hơn mức trước đại dịch bất chấp những ràng buộc của chuỗi cung ứng.

Đối với Surface, mọi thứ không tệ như vậy. Microsoft đã kỳ vọng tăng trưởng doanh thu ở mức “thấp hai con số” và nó đạt 10% so với cùng kỳ năm trước, chạm mức thấp nhất của ước tính đó. Theo Microsoft, việc các doanh nghiệp đã mua số lượng lớn thay vì người dùng phổ thông đã thúc đẩy doanh số bán Surface.

Tìm kiếm, bao gồm cả quảng cáo tin tức, đã tăng 18%, thấp hơn 20% được dự đoán trong quý trước. Microsoft lưu ý rằng doanh thu từ tìm kiếm bị ảnh hưởng tiêu cực do “giảm chi tiêu quảng cáo của khách hàng”, có thể là do lo ngại về lạm phát và có thể xảy ra suy thoái.

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…