Edge Canary bất ngờ được cập nhật trên Google Play Store

Mới đây, Microsoft đã âm thầm xuất bản phiên bản mới cho trình duyệt Microsoft Edge Canary 91 trên Android trong khi bản ổn định chính thức vẫn không có động tĩnh gì mới.

Đây có lẽ là tin vui cho những ai yêu thích “hương vị” của trình duyệt Chromium của Microsoft hơn là của Google. Phiên bản mới nhất này khả dụng để người dùng tải xuống. 

Trong vòng một năm trở lại đây, Microsoft cũng đã ra mắt Edge mới cho Windows và Mac. Tuy trình duyệt Edge dành cho Android đã có trước đây nhưng nó chưa bao giờ phù hợp với các bản phát hành của Chrome, Edge dành cho Android hiện ở phiên bản 77 trong khi Edge trên máy tính để bàn là 90.

Một số tính năng nổi bật được thêm vào phiên bản mới của Edge Canary bao gồm:

  • Tích hợp trình dịch thuật của Bing.
  • Hỗ trợ giao diện sáng, tối và tự chuyển đổi theo giao diện hệ thống của thiết bị
  • Có bộ lọc Micrsoft Defender Smartscreen.
  • Cho phép đăng nhập vào Microsoft Account và đồng bộ các dữ liệu trình duyệt.
  • Hỗ trợ Tracking Prevention để chặn theo dõi.

Microsoft hiện muốn các trình duyệt Edge trên tất cả nền tảng đều sử dụng một cơ sở mã chung, công ty từng tuyên bố tại Ignite 2021 rằng họ sẽ hợp nhất cơ sở mã ứng dụng Edge dành cho máy tính để bàn và ứng dụng di động Edge. Điều này có nghĩa là Edge dành cho Android và iOS sẽ chạy cùng một phiên bản với phiên bản Windows mới nhất.

Xem thêm các video khác của Surface Việt tại:

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Hơn 1,3 tỷ thiết bị Windows 10 đang hoạt động

Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft cho thấy hiện có hơn 1,3 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng chạy hệ điều hành Windows 10. Theo Neowin, cột mốc mới xuất hiện chỉ hơn 1 năm sau khi Microsoft thông báo cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu có 1 tỷ thiết bị…

Windows 10 Sun Valley cập nhật thiết kế menu “lơ lửng ” mới

Đây là những hình ảnh về giao diện mới của Windows 10 21H2 Sun Valley trên những bản build preview. Trang Windowslatest mới đây đã đưa ra những hình ảnh về thiết kế menu Taskbar mới trên bản Windows này. Cụ thể, giao diện jumplist mới sẽ nằm tách biệt và lơ lửng ở bên trên Taskbar thay vì…