Hướng dẫn sử dụng trình duyệt theo dõi Coronavirus và Microsoft Edge để nhận được thông báo mới nhất của dịch bệnh COVID-19

Các bạn ghim ứng dụng theo dõi tuyệt vời này vào thanh tác vụ của bạn để có thể truy cập một cách đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Dạo gần đây trên mạng xã hội,thời sự và các mặt báo đều đưa tin về bệnh dịch hô hấp Coronavirus COVID-19. Nhưng hầu hết trong số đó đều phóng đại và đưa những tin tức không cần thiết chỉ làm cho người dân thêm phần hoảng loạn mà thôi. Nhưng với thời đại công nghệ hiện nay, đừng lo, vì bạn có thể nắm bắt được thông tin và số liệu chính xác nhất qua ứng dụng sau đây.

Một nhóm nghiên cứu ở Johns Hopkins đã tạo ra một bảng điều khiển dựa trên web tương tác để thu thập dữ liệu từ WHO, CDC và CDC Trung Quốc nhằm “theo dõi các trường hợp được báo cáo hàng ngày”. Nhóm nghiên cứu tại Johns Hopkins tuyên bố rằng mục đích của trình theo dõi là “Để cung cấp thông tin cho công chúng hiểu về tình hình dịch bệnh khi nó diễn ra với các nguồn dữ liệu minh bạch và chính xác.”

Đường link của trang web : gisanddata.maps.arcgis.com/apps/opsdashboard có thể chạy được trong trình duyệt của bạn, bao gồm cả Microsoft Edge mới.

Nếu bạn muốn làm cho quá trình nhanh hơn, hãy cài đặt trình theo dõi dưới dạng một ứng dụng và ghim nó vào thanh tác vụ hoặc menu Start. Làm như vậy cho phép bạn chạy trình theo dõi dưới dạng một ứng dụng độc lập, điều này sẽ dễ dàng và hữu ích hơn nhiều so với việc chạy trong một tab công cụ trên trình duyệt. 

  1. Nhập link của chương trình theo dõi gisanddata.maps.arcgis.com/apps/opsdashboard bằng trình duyệt Microsoft Edge mới.
  2. Chọn menu trình duyệt “…” ‘ở góc trên bên phải trong Edge.
  3. Điều hướng đến Ứng dụng (Apps) và chọn Cài đặt trang web này dưới dạng một ứng dụng (Install this site as an app).

 

 

 

Cùng chuyên mục

Hơn 1,3 tỷ thiết bị Windows 10 đang hoạt động

Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft cho thấy hiện có hơn 1,3 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng chạy hệ điều hành Windows 10. Theo Neowin, cột mốc mới xuất hiện chỉ hơn 1 năm sau khi Microsoft thông báo cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu có 1 tỷ thiết bị…

Windows 10 Sun Valley cập nhật thiết kế menu “lơ lửng ” mới

Đây là những hình ảnh về giao diện mới của Windows 10 21H2 Sun Valley trên những bản build preview. Trang Windowslatest mới đây đã đưa ra những hình ảnh về thiết kế menu Taskbar mới trên bản Windows này. Cụ thể, giao diện jumplist mới sẽ nằm tách biệt và lơ lửng ở bên trên Taskbar thay vì…

Edge Canary bất ngờ được cập nhật trên Google Play Store

Mới đây, Microsoft đã âm thầm xuất bản phiên bản mới cho trình duyệt Microsoft Edge Canary 91 trên Android trong khi bản ổn định chính thức vẫn không có động tĩnh gì mới. Đây có lẽ là tin vui cho những ai yêu thích “hương vị” của trình duyệt Chromium của Microsoft hơn là…