Màn hình Surface Go 3 có gì đặc biệt? Microsoft trang bị những gì cho mẫu máy chủ lực 2022 này?

Surface Go 3 được trang bị màn hình 10.5 inch fullHD 1920×1280, công nghệ màn hình PixelSense độc quyền của Microsoft cùng tấm nền IPS cao cấp.  Do đó  mà chất lượng hiển thị của Surface Go 3 rất rất tốt. Cụ thể, màn hình Go 3 hiển thị như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khác với các mẫu laptop giá rẻ phổ thông trên thị trường, các hãng đều cắt giảm màn hình hiển thị để tối giảm chi phí. Thường thì các mẫu laptop giá rẻ này sẽ đều chỉ có màn hình hiển HD mà thôi. Trong khi màn hình chính là thứ mà người dùng sẽ phải thường xuyên sử dụng hằng ngày.

Thậm chí là có bạn mua chiếc laptop về học hành online thời hiện tại và xu hướng học online sẽ còn kéo dài trong tương lai tới thì việc nhìn màn hình máy tính quá lâu, kéo dài sẽ khiến mắt bị mỏi, mờ. Về lâu về dài sẽ khiến mắt bị cận thị.
Do đó mà mình luôn khuyên bạn bè mình là phải tìm mua laptop phải có màn hình hiển thị ở mức fullHD là tiêu quyết.
Surface Go 3 là 1 trong số đó. Máy được trang bị màn hình rất nhỏ gọn, 10.5 inch, đi kèm độ phân giải là full HD 1920 x 1280 pixel, màn hình có cảm ứng 10 điểm chạm, do đó mà chúng ta sẽ thường xuyên sẽ phải sử dụng máy ở gần mắt hơn. Vậy nên màn hình fullHD trên 1 kích thước 10 inch, cho mật độ điểm ảnh đạt 220ppi giúp các điểm ảnh pixel hiển thị trên màn hình mịn, rõ ràng hình ảnh hiển thị và không thể nhìn thấy điểm ảnh bị vỡ.

Mặc dù chỉ là dòng máy tính rút gọn của dòng Pro, nhưng Go 3 vẫn được Microsoft trang bị màn hình hiển thị rất xuất sắc. Màn hình máy đạt tới 99% độ bao phủ màu sRGB và tận 70% AdobeRGB, thậm chí là thang đo màu P3 cũng đạt tới 69%.
Độ sáng trung bình của máy đạt  415 nits. Độ tương phản đạt 1500 : 1


Tất cả màu sắc hiển thị trên Go 3 gần như là chính xác tuyệt đối 100%. Thậm chí là các bạn mà có sử dụng Go 3 để edit nhanh cảnh bằng Canva hay phần mềm Photoshop online gì đó, hoàn toàn có thể oke tin tưởng ở màn hình hiển thị chiếc máy này nhé.

Độ sáng máy cũng cao nữa, bình thường mình chỉ cần bật độ sáng máy hiển thị 40-50% là oke rồi.


Máy được trang bị màn hình là màn hình gương, đi kèm đó là kính cường lực Gorilla Glass 3 nên hình ảnh cũng rất trong.
Điểm mình ấn tượng của màn hình này là có cảm ứng, thay vì sử dụng chuột để thao tác bấm bấm thì trong 1 số trường hợp dùng máy giải trí nằm giường lướt website, xem phim, nghe nhạc, mình sẽ thao tác cảm ứng lên màn hình sẽ tiện hơn. Cảm ứng trên màn hình Go 3 cũng là loại cảm ứng 10 điểm chạm nhé các bạn, cảm ứng cũng rất nhanh, nhạy.
Nếu bạn còn mê vẽ vời thì có thể mua thêm bút Surface Pen nhé.


Chưa kể là Go 3 còn có cả tính năng Night Light giúp màn hình vàng và bảo vệ mặt hơn khi bạn sử dụng máy vào buổi tối.

Tóm lại là Surface Go 3 chỉ mức giá bán chỉ khoảng 13 triệu tại Surface Việt, thực sự là mẫu máy tính 2 trong 1, thay thế cả laptop lẫn máy tính bảng truyền thống luôn. Dùng máy Go 3 học tập, giải trí phải nói là quá tiện lợi luôn.

Cùng chuyên mục

So sánh Surface Laptop Studio vừa mới được Microsoft ra mắt và Surface Book 3 ? Sự khác biệt giữa 2 máy và nên mua máy nào?

Surface Laptop Studio là mẫu laptop được nhiều người mong chờ nhất tại sự kiện Microsoft hồi tháng 9. Hiện tại, Surface Việt cũng đã có chính thức mẫu máy này trên toàn hệ thống. Với ngôn ngữ thiết kế toàn toàn với, với chữ laptop trong trên gọi, cùng chữ studio, Microsoft mong muốn…

So sánh Surface Duo 2 2022 vừa mới được Microsoft ra mắt và Surface Duo 1 ? Sự khác biệt giữa 2 máy là gì?

Microsoft từ lâu vốn đã được biết tới trong suy nghĩ của người dùng là công ty phần mềm, với hệ điều hành Windows. Và trong gần 10 năm qua, Microsoft có lấn sân sang cả mảng phần cứng với thiết bị phần cứng, cụ thể là những chiếc laptop Surface độc đáo, mới lạ….