Microsoft có nên nhảy vào thị phần Laptop Gaming ở thời điểm này không?

Trong nhiều năm gần đây, thị trường gaming PC đang rất sôi nổi với nhiều tựa game đình đám, kéo theo đó là nhiều người dùng sẵn sàng đầu tư nhiều ngân sách cho 1 thiết bị chơi game. Laptop gaming là 1 trong những thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn bởi tính di động đồng thời vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu học tập, làm việc.
Theo nhiều thông tin rò rỉ của các trang báo quốc tế, có thể trong thời gian tới đây, Microsoft sẽ lấn sân vào thị trường laptop gaming đầy tiềm năng này.
Vậy thì Microsoft sẽ có những hướng đi nào? Hãy cùng Surface Việt tìm hiểu ngay bây giờ nhé. 

Về ngôn ngữ thiết, Surface Laptop Gaming sẽ có thiết kế tương tự với dòng Surface Laptop Studio.
Máy sẽ được trang bị màn hình có tần số quét 165Hz, và theo truyền thống của Microsoft thì rất có thể màn hình này sẽ là màn hình 16 inch, độ phân giải 2K hoặc 3K và cũng có cảm ứng 10 điểm chạm.

surface laptop studioDo là chiếc máy hướng tới gaming, liệu máy có trang bị màn hình 3:2 phục vụ cho công việc tốt hơn? Hay là trang bị màn hình mới, với tỷ lệ 16:10 sẽ tối ưu cho gaming hơn?
Máy cũng sẽ được trang bị mức RAM lên tới 32GB, đây là mức RAM rất tốt để vừa phục vụ tốt việc chơi game lẫn làm việc đa tác vụ.

chơi game trên surface laptop studio
Do là dòng máy gaming nên chắc chắn rồi, máy sẽ được trang bị CPU intel dòng H đời thứ 12 mới nhất. Có thể sẽ là i5 12500H đi kèm với VGA rời Nvidia 3050Ti hoặc phiên bản cao cấp hơn là i7 12700H và RTX 3070Ti mạnh mẽ.
Bộ nhớ SSD theo máy sẽ có dung lượng từ 256gb cho đến 2TB. RAM đi kèm theo máy là LPDDR4x chứ không phải là LPDDR5 mới nhất hiện nay.

chơi game cùng surface laptop studio
Máy cũng hỗ trợ USB Type C chuẩn thunderbolt 4 mới nhất. Máy cũng sẽ được trang bị Wifi 6E và Bluetooth 5.1 mới nhất.

Theo thông tin dự đoán thì phiên bản i5 12500H trên Surface Laptop Gaming sẽ có mức TDP ăn điện cao hơn 10W so với mức tiêu thụ điện năng chỉ là 35W trên Surface Laptop Studio với i5 11350H.

microsoft surfce laptop studio
Liệu Microsoft có thành công trong thị phần laptop gaming? Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn ở phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Cùng chuyên mục
Surface-DUO-2

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Surface Duo đã lỗi thời?

Người dùng Surface Duo vừa mới nhận được thông báo bản cập nhật bảo mật tháng 4 năm 2023… vào tháng 5. Như vậy, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật hệ điều hành mới cho khách hàng Surface Duo, đi kèm theo bản cập nhật bảo mật tháng trước cho Android 12L. Microsoft…

Surface Dock 3 ra mắt

Microsoft  sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền, bổ sung hỗ trợ Thunderbolt 4

Microsoft sắp tung ra phiên bản mới của Surface Dock với với tên gọi Surface Dock 3, máy được thiết kế mỏng hơn và hỗ trợ Thunderbolt 4, đồng thời thay thế dây kết nối Surface Connect độc quyền bằng dây USB-C tiêu chuẩn. Thiết bị này có mã đặt tên Bergamo và dự kiến…

Surface Duo 3 gặp khó khăn

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn trong việc phát hành phiên bản mới?

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn và thiếu nguồn lực cộng với việc sa thải gần đây không giúp ích gì. Điện thoại thông minh màn hình gập của Microsoft dường như đã bị bỏ quên. Ít nhất là lần cập nhật phần mềm lớn cuối cùng mà Surface Duo nhận được là vào…

Chiếc Surface phục vụ mọi đối tượng

Chiếc Surface nào phù hợp với mọi khách hàng?

Microsoft đã mở rộng gia đình Surface của mình với rất nhiều sản phẩm độc đáo như Surface Studio hay Surface Laptop Studio, song song với những sản phẩm khá an toàn như Surface Laptop, Laptop Go. Mỗi sản phẩm này đều có ưu và nhược điểm riêng, nhắm tới những đối tượng khách hàng…