Microsoft đầu tư vào chuỗi khách sạn bình dân Ấn Độ Oyo với giá trị 9,6 tỷ USD


Theo Entrackr, thỏa thuận giữa Microsoft và Oyo, được báo cáo lần đầu tiên bởi Techcrunch vào tháng trước, đã được hoàn tất. Microsoft đã đầu tư 5 triệu đô la vào công ty khách sạn do SoftBank hậu thuẫn.

Được thành lập vào năm 2013, Oyo là một chuỗi khách sạn đa quốc gia của Ấn Độ bao gồm các khách sạn, nhà ở và không gian sống cho thuê và nhượng quyền. Đây là một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất của Ấn Độ nhưng đã mất một phần đáng kể hoạt động kinh doanh vì đại dịch.

Theo ước tính được báo cáo, Oyo đã tăng vốn mới với giá trị sau khi gọi vốn là 9,6 tỷ USD. Định giá của công ty đã giảm xuống 8 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2020 từ 10 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2019 trong bối cảnh lĩnh vực khách sạn giảm mạnh do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, với mức định giá chỉ 0,52%, thương vụ bán ra là khá nhỏ và Microsoft có thể tập trung chuyển Oyo sang các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Trong thời gian gần đây, Microsoft đã hỗ trợ hàng loạt công ty khởi nghiệp ở Infia, bao gồm cả công ty thương mại điện tử khổng lồ Fliplart, hiện thuộc sở hữu của Walmart. Năm ngoái, Microsoft đã hỗ trợ công ty tổng hợp tin tức Dailyhunt và công ty khởi nghiệp hậu cần FarEye. Microsoft cũng đã đưa quỹ mạo hiểm M12 của mình đến Ấn Độ vào năm ngoái với trọng tâm là đầu tư vào các công ty B2B đang phát triển và giai đoạn cuối.

————-
Xem thêm video liên quan đến Microsoft, Windows, Surface:

Cùng chuyên mục

Surface Duo 2 xuất hiện trên Geekbench trước khi có thể phát hành vào mùa thu

Nhờ vụ rò rỉ Geekbench lần đầu tiên được MySmartPrice báo cáo, những người hâm mộ Surface Duo 2 đang nhận được thông tin cụ thể về việc theo dõi thiết bị di động màn hình kép của Microsoft. Kết quả Geekbench đặt ra một khoảng thời gian cho những suy đoán về những nâng…