Microsoft dự báo Surface và Windows không đạt được chỉ tiêu doanh số vì Coronavirus

Hôm nay Microsoft đã đưa ra một dự báo về Surface và Windows: rất có thể họ sẽ không đạt được chỉ tiêu như kỳ vọng ban đầu. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của coronavirus nên chuỗi cung ứng đang trở lại với “tốc độ chậm hơn dự đoán”.

Theo Microsoft:

“Mặc dù nhu cầu về Windows rất mạnh, tương ứng với mong đợi ban đầu của chúng tôi, tuy nhiên chuỗi cung ứng đang trở lại bình thường nhưng với tốc độ khá chậm tại thời điểm báo cáo thu nhập quý 2. Do đó, trong quý ba của năm 2020, chúng tôi không mong đợi quá cao vì Windows và Surface đều bị ảnh hưởng bởi coronavirus diễn biến tồi tệ hơn dự đoán trước đây.”

 

Microsoft cũng đã tuyên bố hủy bỏ một sự kiện ở Hồng Kông do Coronavirus.

 

Trong kết quả quý 2 của mình, Microsoft đã dự đoán rằng phân khúc Máy tính cá nhân  sẽ đạt doanh thu từ 10,75 đến 11,15 tỷ USD. 

Bài báo cáo quý 2, doanh thu More Personal Computer của Microsoft đã tăng 2% lên 13,2 tỷ đô la. Trong đó, doanh thu Surface tăng 6%, lên gần 2 tỷ đô la.

 

Microsoft không phải là công ty lớn duy nhất gặp khó khăn do dịch coronavirus đang diễn ra một cách khó dự đoán. Để ngăn chặn virus bùng phát lớn hơn, Trung Quốc đã đóng cửa hàng loạt nhiều nhà máy trong lúc dịch bệnh đang ở mức báo động đỏ. Tuy nhiên, mối lo ngại về coronavirus đã tăng lên trên toàn cầu khi mà Virus này đã trở thành 1 đại dịch rất khó phòng ngừa.

 

 

Cùng chuyên mục

Hơn 1,3 tỷ thiết bị Windows 10 đang hoạt động

Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft cho thấy hiện có hơn 1,3 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng chạy hệ điều hành Windows 10. Theo Neowin, cột mốc mới xuất hiện chỉ hơn 1 năm sau khi Microsoft thông báo cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu có 1 tỷ thiết bị…

Windows 10 Sun Valley cập nhật thiết kế menu “lơ lửng ” mới

Đây là những hình ảnh về giao diện mới của Windows 10 21H2 Sun Valley trên những bản build preview. Trang Windowslatest mới đây đã đưa ra những hình ảnh về thiết kế menu Taskbar mới trên bản Windows này. Cụ thể, giao diện jumplist mới sẽ nằm tách biệt và lơ lửng ở bên trên Taskbar thay vì…

Edge Canary bất ngờ được cập nhật trên Google Play Store

Mới đây, Microsoft đã âm thầm xuất bản phiên bản mới cho trình duyệt Microsoft Edge Canary 91 trên Android trong khi bản ổn định chính thức vẫn không có động tĩnh gì mới. Đây có lẽ là tin vui cho những ai yêu thích “hương vị” của trình duyệt Chromium của Microsoft hơn là…