Microsoft Edge có trình theo dõi mật khẩu và giao diện người dùng tab dọc mới

Microsoft hôm nay đã công bố một số tính năng mới sắp ra mắt cho Microsoft Edge nhằm tăng cường sự riêng tư, an toàn trực tuyến và năng suất của bạn khi duyệt web. Microsoft Edge mới hiện có thể tải xuống thủ công và sẽ bắt đầu tung ra dưới dạng bản cập nhật thông qua Windows Update vào tháng tới cho những người dùng chưa cài đặt trình duyệt theo cách thủ công.

Tính năng mới lớn nhất cho Microsoft Edge được công bố hôm nay là Password Monitor, ứng dụng này sẽ chủ động kiểm tra mật khẩu của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu đã biết về các tài khoản bị xâm nhập. Edge sẽ thông báo cho bạn nếu nó tìm thấy một trong những tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn vi phạm cơ sở dữ liệu và cung cấp cho bạn các bước nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi mật khẩu của bạn trên bất kỳ trang web nào khác có thể chia sẻ thông tin đăng nhập tương tự.

Cũng được công bố hôm nay là một giao diện người dùng tab dọc mới được thiết kế để người dùng có quyền mở nhiều tab tại bất kỳ thời điểm nào. Các trình duyệt web đã áp dụng rộng rãi định dạng ngang cho giao diện người dùng được gắn thẻ, nhưng điều đó không hữu ích nếu bạn mở nhiều tab hơn không gian hiển thị trên màn hình của minh. Với các tab dọc, bạn luôn có thể thấy tiêu đề của các trang web bạn đã mở, vì giao diện người dùng tab hiển thị ở phía bên trái màn hình trong menu có thể cuộn thay vì nằm ngang trên cùng.

Một tính năng sao chép thông minh mới cũng sẽ sớm ra mắt sẽ duy trì định dạng nội dung web như bảng, tiêu đề và hơn thế nữa khi bạn sao chép và dán vào email hoặc tài liệu. Thông thường, sao chép và dán loại nội dung đó sẽ mất định dạng trong bản sao, nhưng chức năng sao chép thông minh mới nhằm mục đích khắc phục điều đó.

Những tính năng mới này sẽ được tung ra cho Microsoft Edge vào cuối năm nay. Trong thời gian chờ đợi, Microsoft dự kiến ​​sẽ giới thiệu tính năng Bộ sưu tập đã được công bố với bản phát hành ổn định tiếp theo của Microsoft Edge, sẽ sớm ra mắt. Bộ sưu tập cũng sẽ đến với Microsoft Edge cho Android và iOS vào mùa xuân này.

Bình luận trên Facebook