Microsoft Edge cũ hiện được gọi là ‘Edge Legacy’

 

Microsoft có hai phiên bản Microsoft Edge và điều đó có thể gây nhầm lẫn khi nói đến tên. Hầu hết mọi người đã gọi phiên bản Chromium của Edge là “Microsoft Edge mới” và được chỉ định nếu thay vào đó đề cập đến phiên bản Edge cũ hơn. Giờ đây, một tài liệu hỗ trợ của Microsoft đề cập đến phiên bản Microsoft Edge dựa trên EdgeHTML là “Microsoft Edge Legacy”. Microsoft Edge dựa trên Chromium mới hơn chỉ là “Microsoft Edge”.

Việc làm rõ sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn khi Microsoft Edge Legacy trở nên cũ hơn và ít được sử dụng hơn. Thay đổi này sẽ đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp và CNTT nơi cần có từ ngữ chính xác để giải quyết các vấn đề hành chính hoặc về hỗ trợ.

Sẽ không có ý nghĩa gì khi gọi phiên bản Chromium của trình duyệt là “Microsoft Edge mới” mãi mãi hoặc phải luôn chỉ định nếu tham khảo các phiên bản Chromium hoặc EdgeHTML của trình duyệt. Cuối cùng, sẽ chỉ có một Microsoft Edge được sử dụng thường xuyên, vì vậy mọi người nên làm quen với tên đó ngay bây giờ.

Microsoft Edge Legacy vẫn là trình duyệt mặc định trên PC Windows 10, nhưng Microsoft đang đẩy mọi người về phía Microsoft Edge (cái mới mà chúng ta sẽ không phải gọi là mới trong tương lai).

Microsoft Edge đã thu được những đánh giá tích cực trên Windows 10 và macOS. Nó cũng có sẵn trên Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Nó kết xuất tốt các trang web và hoạt động với các tiện ích mở rộng của Chrome, giúp mở rộng đáng kể chức năng của trình duyệt.

Microsoft tiếp tục bổ sung các tính năng cho Microsoft Edge. Gần đây, Microsoft đã tung ra Bộ sưu tập cho phiên bản beta của Microsoft Edge.

Cùng chuyên mục

Hơn 1,3 tỷ thiết bị Windows 10 đang hoạt động

Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft cho thấy hiện có hơn 1,3 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng chạy hệ điều hành Windows 10. Theo Neowin, cột mốc mới xuất hiện chỉ hơn 1 năm sau khi Microsoft thông báo cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu có 1 tỷ thiết bị…

Windows 10 Sun Valley cập nhật thiết kế menu “lơ lửng ” mới

Đây là những hình ảnh về giao diện mới của Windows 10 21H2 Sun Valley trên những bản build preview. Trang Windowslatest mới đây đã đưa ra những hình ảnh về thiết kế menu Taskbar mới trên bản Windows này. Cụ thể, giao diện jumplist mới sẽ nằm tách biệt và lơ lửng ở bên trên Taskbar thay vì…

Edge Canary bất ngờ được cập nhật trên Google Play Store

Mới đây, Microsoft đã âm thầm xuất bản phiên bản mới cho trình duyệt Microsoft Edge Canary 91 trên Android trong khi bản ổn định chính thức vẫn không có động tĩnh gì mới. Đây có lẽ là tin vui cho những ai yêu thích “hương vị” của trình duyệt Chromium của Microsoft hơn là…