Microsoft Edge cũ hiện được gọi là ‘Edge Legacy’

 

Microsoft có hai phiên bản Microsoft Edge và điều đó có thể gây nhầm lẫn khi nói đến tên. Hầu hết mọi người đã gọi phiên bản Chromium của Edge là “Microsoft Edge mới” và được chỉ định nếu thay vào đó đề cập đến phiên bản Edge cũ hơn. Giờ đây, một tài liệu hỗ trợ của Microsoft đề cập đến phiên bản Microsoft Edge dựa trên EdgeHTML là “Microsoft Edge Legacy”. Microsoft Edge dựa trên Chromium mới hơn chỉ là “Microsoft Edge”.

Việc làm rõ sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn khi Microsoft Edge Legacy trở nên cũ hơn và ít được sử dụng hơn. Thay đổi này sẽ đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp và CNTT nơi cần có từ ngữ chính xác để giải quyết các vấn đề hành chính hoặc về hỗ trợ.

Sẽ không có ý nghĩa gì khi gọi phiên bản Chromium của trình duyệt là “Microsoft Edge mới” mãi mãi hoặc phải luôn chỉ định nếu tham khảo các phiên bản Chromium hoặc EdgeHTML của trình duyệt. Cuối cùng, sẽ chỉ có một Microsoft Edge được sử dụng thường xuyên, vì vậy mọi người nên làm quen với tên đó ngay bây giờ.

Microsoft Edge Legacy vẫn là trình duyệt mặc định trên PC Windows 10, nhưng Microsoft đang đẩy mọi người về phía Microsoft Edge (cái mới mà chúng ta sẽ không phải gọi là mới trong tương lai).

Microsoft Edge đã thu được những đánh giá tích cực trên Windows 10 và macOS. Nó cũng có sẵn trên Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Nó kết xuất tốt các trang web và hoạt động với các tiện ích mở rộng của Chrome, giúp mở rộng đáng kể chức năng của trình duyệt.

Microsoft tiếp tục bổ sung các tính năng cho Microsoft Edge. Gần đây, Microsoft đã tung ra Bộ sưu tập cho phiên bản beta của Microsoft Edge.

Bình luận trên Facebook