Microsoft Edge ra mắt tính năng Chặn Quảng cáo, Phần mềm độc hại và các Ứng dụng không mong muốn

Phiên bản mới nhất của Microsoft Edge giờ có thể chặn các “ứng dụng không mong muốn” (PUA), mục đích là để giữ cho tốc độ PC không bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại nào. Tính năng này mặc định sẽ bị tắt, nhưng bạn có thể bật lại bất kỳ lúc nào trong menu cài đặt. Trong một bài đăng mới nhất, Microsoft đã nêu chi tiết cách thức hoạt động của tính năng này và các ứng dụng cụ thể mà nó nhắm tới.

Sau khi được bật, Edge sẽ lọc các bản tải xuống dựa trên một bộ tiêu chí. Nếu cố tải xuống thứ gì đó Microsoft đã coi là PUA, bạn sẽ thấy một bảng thông báo hiện lên cho biết rằng nó đã bị chặn, cùng với tùy chọn xóa bản tải xuống này. Nếu bạn muốn giữ nó, bạn có thể chọn menu hình elip trên bảng và chọn “keep anyway”.

 

Microsoft có một danh sách chi tiết về các loại phần mềm mà nó chặn, tất cả đều rơi vào một trong bảy nhóm.Sau đây là danh sách bảy nhóm đó :

  • Phần mềm Quảng cáo (Advertising software )
  • Phần mềm Torrent (Torrent software )
  • Phần mềm mã hóa (Cryptomining software )
  • Gói Phần mềm (Bundling software)
  • Phần mềm tiếp thị (Marketing software )
  • Phần mềm Evasion (Evasion software )
  • Phần mềm với độ tin cậy thấp (Software with a poor industry reputation )

 

Microsoft nói thêm :

“Chúng tôi luôn luôn khuyến khích người dùng cố gắng tải xuống các phần mềm từ những nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như trang web của nhà xuất bản hoặc cửa hàng ứng dụng có uy tín và kiểm tra đánh giá và danh tiếng của nhà xuất bản trước khi tải xuống”.

 

 Trình duyệt mới cũng có tính năng chặn theo dõi, cung cấp cho bạn các cài đặt bảo mật chi tiết có thể chặn các phần mềm theo dõi mà bạn không mong muốn khi bạn đang lướt web.

 

 

Cùng chuyên mục

Hơn 1,3 tỷ thiết bị Windows 10 đang hoạt động

Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft cho thấy hiện có hơn 1,3 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng chạy hệ điều hành Windows 10. Theo Neowin, cột mốc mới xuất hiện chỉ hơn 1 năm sau khi Microsoft thông báo cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu có 1 tỷ thiết bị…

Windows 10 Sun Valley cập nhật thiết kế menu “lơ lửng ” mới

Đây là những hình ảnh về giao diện mới của Windows 10 21H2 Sun Valley trên những bản build preview. Trang Windowslatest mới đây đã đưa ra những hình ảnh về thiết kế menu Taskbar mới trên bản Windows này. Cụ thể, giao diện jumplist mới sẽ nằm tách biệt và lơ lửng ở bên trên Taskbar thay vì…

Edge Canary bất ngờ được cập nhật trên Google Play Store

Mới đây, Microsoft đã âm thầm xuất bản phiên bản mới cho trình duyệt Microsoft Edge Canary 91 trên Android trong khi bản ổn định chính thức vẫn không có động tĩnh gì mới. Đây có lẽ là tin vui cho những ai yêu thích “hương vị” của trình duyệt Chromium của Microsoft hơn là…