Microsoft  sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền, bổ sung hỗ trợ Thunderbolt 4

Microsoft sắp tung ra phiên bản mới của Surface Dock với với tên gọi Surface Dock 3, máy được thiết kế mỏng hơn và hỗ trợ Thunderbolt 4, đồng thời thay thế dây kết nối Surface Connect độc quyền bằng dây USB-C tiêu chuẩn. Thiết bị này có mã đặt tên Bergamo và dự kiến sẽ được phát hành trong vài tuần tới.

Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản của Surface Dock trong thập kỷ qua, bắt đầu từ trạm cắm Surface Pro vào năm 2013. Họ đã thiết kế lại Surface Dock vào năm 2015 để làm cho nó tương thích với tất cả các PC Surface có cổng Surface Connect, sau đó phát hành Surface Dock 2 và hỗ trợ USB-C với thiết kế gần như được giữ nguyên.

Surface Dock 3 sẽ có thiết kế mỏng hơn so với bản tiền nhiệm

Tuy nhiên bản Surface Dock sắp ra mắt sẽ có thiết kế mỏng hơn so với phiên bản Surface Dock 2 trước đó. Máy được trang bị một cổng USB-A và USB-C ở mặt trước và giữ nguyên các cổng I/O như Surface Dock 2 ở phía sau, bao gồm hai cổng USB-C, hai cổng USB-A, một cổng tai nghe 3,5mm, một cổng Ethernet và một đầu nối DC.

Surface Dock 3 ra mắt

Surface Dock 3 sẽ loại bỏ tính năng độc quyền

Được biết, phiên bản này sẽ là phiên bản Surface Dock đầu tiên có cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Hình ảnh của thiết bị được phát hiện trên một trang eBay gần đây và tôi có thể xác nhận rằng thiết bị trong hình ảnh là sản phẩm thật.

Surface Dock 3 hỗ trợ Thunderbolt 4

Vì Surface Dock mới sử dụng USB-C thay vì cổng kết nối độc quyền của Microsoft, vì vậy thiết bị có thể hoạt động trên các máy tính khác không phải là Surface. Không có lý do gì mà nó không thể, bởi các phụ kiện Surface khác như chuột Surface Precision và bàn phím Surface đã hoạt động tốt trên các máy tính không phải là Surface.

Xem thêm: Microsoft Surface Dock và Surface Dock 2: Sự khác biệt là gì?

Liệu Surface Dock 3 này có đáp ứng được các nhu cầu của người dùng mong đợi. Surface Việt sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm của Microsoft đặc biệt là Surface Dock 3 sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Surface-DUO-2

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Surface Duo đã lỗi thời?

Người dùng Surface Duo vừa mới nhận được thông báo bản cập nhật bảo mật tháng 4 năm 2023… vào tháng 5. Như vậy, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật hệ điều hành mới cho khách hàng Surface Duo, đi kèm theo bản cập nhật bảo mật tháng trước cho Android 12L. Microsoft…

Surface Duo 3 gặp khó khăn

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn trong việc phát hành phiên bản mới?

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn và thiếu nguồn lực cộng với việc sa thải gần đây không giúp ích gì. Điện thoại thông minh màn hình gập của Microsoft dường như đã bị bỏ quên. Ít nhất là lần cập nhật phần mềm lớn cuối cùng mà Surface Duo nhận được là vào…

Chiếc Surface phục vụ mọi đối tượng

Chiếc Surface nào phù hợp với mọi khách hàng?

Microsoft đã mở rộng gia đình Surface của mình với rất nhiều sản phẩm độc đáo như Surface Studio hay Surface Laptop Studio, song song với những sản phẩm khá an toàn như Surface Laptop, Laptop Go. Mỗi sản phẩm này đều có ưu và nhược điểm riêng, nhắm tới những đối tượng khách hàng…

Surface Slim Pen 2

Sự khác nhau giữa Surface Pen, Surface Slim Pen và Surface Slim Pen 2

Một trong những phụ kiện quan trọng nhất đối với mỗi người dùng máy tính Surface là Bút cảm ứng Surface Pen.  Trải qua nhiều “thế hệ”, nhiều lần thay đổi, cải tiến, Surface Pen đang ngày càng hoàn thiện hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng hơn. Hôm nay chúng…