Microsoft  sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền, bổ sung hỗ trợ Thunderbolt 4

Microsoft sắp tung ra phiên bản mới của Surface Dock với với tên gọi Surface Dock 3, máy được thiết kế mỏng hơn và hỗ trợ Thunderbolt 4, đồng thời thay thế dây kết nối Surface Connect độc quyền bằng dây USB-C tiêu chuẩn. Thiết bị này có mã đặt tên Bergamo và dự kiến sẽ được phát hành trong vài tuần tới.

Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản của Surface Dock trong thập kỷ qua, bắt đầu từ trạm cắm Surface Pro vào năm 2013. Họ đã thiết kế lại Surface Dock vào năm 2015 để làm cho nó tương thích với tất cả các PC Surface có cổng Surface Connect, sau đó phát hành Surface Dock 2 và hỗ trợ USB-C với thiết kế gần như được giữ nguyên.

Surface Dock 3 sẽ có thiết kế mỏng hơn so với bản tiền nhiệm

Tuy nhiên bản Surface Dock sắp ra mắt sẽ có thiết kế mỏng hơn so với phiên bản Surface Dock 2 trước đó. Máy được trang bị một cổng USB-A và USB-C ở mặt trước và giữ nguyên các cổng I/O như Surface Dock 2 ở phía sau, bao gồm hai cổng USB-C, hai cổng USB-A, một cổng tai nghe 3,5mm, một cổng Ethernet và một đầu nối DC.

Surface Dock 3 ra mắt

Surface Dock 3 sẽ loại bỏ tính năng độc quyền

Được biết, phiên bản này sẽ là phiên bản Surface Dock đầu tiên có cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Hình ảnh của thiết bị được phát hiện trên một trang eBay gần đây và tôi có thể xác nhận rằng thiết bị trong hình ảnh là sản phẩm thật.

Surface Dock 3 hỗ trợ Thunderbolt 4

Vì Surface Dock mới sử dụng USB-C thay vì cổng kết nối độc quyền của Microsoft, vì vậy thiết bị có thể hoạt động trên các máy tính khác không phải là Surface. Không có lý do gì mà nó không thể, bởi các phụ kiện Surface khác như chuột Surface Precision và bàn phím Surface đã hoạt động tốt trên các máy tính không phải là Surface.

Xem thêm: Microsoft Surface Dock và Surface Dock 2: Sự khác biệt là gì?

Liệu Surface Dock 3 này có đáp ứng được các nhu cầu của người dùng mong đợi. Surface Việt sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm của Microsoft đặc biệt là Surface Dock 3 sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Microsoft Copiloi

Microsoft Copilot AI trở thành công cụ đắc lực cho người dùng

Copilot AI của Microsoft ngày càng được sử dụng phổ biến đối với người dùng không chỉ giải trí mà trong công việc, học tập. Đặc biệt đối với những người dùng Windows 11. Vậy Copilot là gì hãy cùng Surface Việt cập nhật nhanh một số thông tin sau đây nhé! Microsoft Copilot là…

Microsoft cho phép người dùng gỡ trình duyệt Edge và Bing khỏi thiết bị cua minh

Microsoft cho phép người dùng windows 11 gỡ trình duyệt Edge và Bing

Microsoft chính thức thông báo đến người dùng về việc cho phép người dùng sử dụng windows 11 được phép gỡ trình duyệt Microsoft Edge cũng như ứng dụng tìm kiếm Bing ra khỏi windows search. Cụ thể như thế nào hãy cùng Surface Việt cập nhật ngay trong bài viết sau đây nhé! Người…

man hinh 4k ho tro cong nghe 3D khong can kinh

Acer ra mắt màn hình 4k hỗ trợ 3D không cần kính

Nếu như bạn đã từng trải nghiệm các hình ảnh 3D ở các rạp phim hay các thiết bị công nghệ tương tự thì sự ra mắt màn hình 27 inch hỗ trợ trải nghiệm 3D được xem là một thiết bị mang lại những cảm giác hoàn toàn mới lạ cho người xem. Trải…

Surface-Laptop-Go-3-12-4-inch

Microsoft Surface Laptop Go 3: Chiếc Laptop Windows 11 12 inch tốt nhất?

Surface Laptop Go 3 là một chiếc laptop vừa được Microsoft cho ra mắt vào ngày 21 tháng 9 năm 2023. Nó cũng là một trong những dòng máy tính xách tay Windows 12 inch tốt hơn trên thị trường, với thiết kế nhỏ gọn, thời lượng pin tuyệt vời và kiểu dáng nhỏ gọn…