Microsoft sẽ dừng hỗ trợ người dùng nâng cấp từ Window 7,8 lên Windows 10, 11

Windows 10 được phát hành chính thức vào tháng 10/2015. Và Microsoft cho phép những người dùng Windows 7 được nâng cấp lên Windows 10 một cách dễ dàng bằng chính key cũ. Thông báo mới nhất này của Microsoft ảnh hưởng như thế nào đến người dùng? Hãy cùng Surface Việt tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Thông báo mới đây của Microsoft cho biết hãng công nghệ này sẽ dừng việc cho phép người dùng nâng cấp từ windows 7 lên windows 10 một cách dễ dàng với chính key cũ. Điều mà trước đây Microsoft cũng áp dụng tương tự đối với cả windows 8 khi nâng cấp lên windows 10.

Thông tin này được Microsoft giới hạn đến 29/7/2016. Tuy nhiên kể từ thời điểm đó đến nay, Microsft vẫn để người dùng được miễn phí nâng cấp từ windows ⅞ lên windows 10 mà không cần yêu cầu cung cấp mã key mới.

nhập key win 10

Windows 11 tiếp tục được phát hành vào 2021. Tuy nhiên Windows 7,8 vẫn tiếp tục được sử dụng. Điều này cho thấy việc Microsoft vẫn để người dùng được trải nghiệm những sản phẩm cũ thay vì bắt buộc người dùng phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Ngoài ra việc nâng cấp từ windows 7,8 lên hệ điều hành mới windows 11 vẫn được Microsoft thường xuyên khuyến khích người dùng nhằm đem đến những trải nghiệm tốt hơn cũng như nhằm đảm bảo tính bảo mật và những tính năng chỉ có trên hệ điều hành mới windows 11.

Microsoft sẽ dừng hỗ trợ người dùng nâng cấp từ Window 7,8 lên Windows 10, 11

Việt nâng cấp từ windows 7,8 lên windows 10 sẽ không được tiếp tục hỗ trợ miễn phí từ Microsoft theo thông báo mới nhất của hãng.

Tuy nhiên đối với những ai đang sử dụng windows 10 vẫn có thể nâng cấp lên windows 11 hoàn toàn miễn phí chỉ với một vài click chuột đơn giản.

Khóa Windows 7 và 8 sẽ không kích hoạt được Windows 10 và 11

Cũng cần lưu ý thêm là đối với một số thiết bị có cấu hình thấp, việc nâng cấp từ hệ điều hành windows 7,8 lên hệ điều hành cao hơn như windows 10,11 sẽ không khả thì vì phần cứng của máy sẽ không đáp ứng được.

👉 Xem thêm các sản phẩm nổi bật tại hệ thống Surface Việt

Trên đây là một số tin công nghệ Surface Việt muốn cập nhật đến bạn đọc. Như thường lệ, nếu bạn đọc muốn tham khảo một số sản phẩm surface đang sử dụng hệ điều hành windows 10, 11 như Surface Laptop Studio 2, Surface  Go 4, Surface Laptop Go 3 có thể ghé đến hệ thống cửa hàng Surface Việt tại các chi nhánh Hà nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải phòng để được trải nghiệm máy một cách thực tế nhất.

Cùng chuyên mục
nâng cấp windows 10 lên windows 11

5 lưu ý trước khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Windows 11 đã có những cải tiến không cần bàn cãi so với Windows 10 thông qua một số tính năng. ứng dụng như Taskbar và thiết kế mới, Snap Layouts và đa nhiệm, Hỗ trợ ứng dụng Android, Widget nổi bật cập nhật nhanh tin tức, Nâng cao trải nghiệm cho game thủ hay…

thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…