Microsoft Stores for Education and Business sẽ ngừng hoạt động vào năm 2023

Bữa tiệc đã kết thúc dành cho những người hâm mộ Microsoft Store for Education và Microsoft Store for Business. Nếu bạn thích những thứ này, hãy ở trên Windows 10 và tận hưởng chúng cho đến khi ngừng hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2023. Và nếu bạn chuyển sang Windows 11 trước đó, hãy nhớ rằng hai Microsoft Store này không được hỗ trợ trên hệ điều hành mới.

Mục đích của các store này là cho phép các ứng dụng cụ thể được phân phối trong các tổ chức bên ngoài Microsoft Store tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Microsoft không chỉ đơn giản từ bỏ các tính năng của các cửa hàng. Gã khổng lồ công nghệ mang những món quà để đổi lấy những gì họ lấy đi từ người dùng.

Ứng dụng công khai (ứng dụng có sẵn công khai từ một nhà cung cấp phần mềm độc lập): Sử dụng Trình quản lý gói Windows thông qua công cụ dòng lệnh bộ cánh để truy vấn danh mục ứng dụng công khai duy nhất, thông qua Microsoft Store mới, cho các ứng dụng do nhà phát triển ISV bên thứ ba tạo bất kể khung ứng dụng và công nghệ đóng gói – bao gồm Win32, .NET, UWP, Xamarin, Electron, Reactive Native, Java và PWA.

Ứng dụng riêng tư (ứng dụng nội bộ của doanh nghiệp): Sử dụng Trình quản lý gói Windows thông qua công cụ dòng lệnh bộ cánh để truy vấn kho ứng dụng riêng của bạn.

Các tính năng này được thiết lập để có dung lượng xem trước trong nửa đầu năm 2022, với bản phát hành tiêu chuẩn được thiết lập cho nửa cuối năm.

————
Xem thêm video liên quan đến Microsoft, Surface, Windows:

 

Cùng chuyên mục