Microsoft tung ra loạt phụ kiện PC dành cho người khuyết tật

Tóm tắt:

  • Microsoft đã công bố một loạt phụ kiện PC thích ứng mới.
  • Những phụ kiện này được thiết kế dành cho cộng đồng người khuyết tật.
  • Các phụ kiện đều là mô-đun và có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Hội nghị thượng đỉnh về khả năng của Microsoft đã bắt đầu một cách ngoạn mục với sự ra mắt của dòng phụ kiện PC mới được thiết kế từ đầu để kết hợp với các cộng đồng người khuyết tật trên toàn cầu. Những phụ kiện mới này có khả năng thích ứng cao và được chế tạo theo dạng mô-đun và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Các sản phẩm phần cứng mới này thuộc dòng “Phụ kiện thích ứng của Microsoft” và có Chuột thích ứng, Hub thích ứng và Các nút thích ứng (Adaptive Mouse, Adaptive Hub và Adaptive Buttons). Tất cả các phụ kiện được thiết kế theo mô-đun và có thể định cấu hình, hỗ trợ mọi thứ từ các tiện ích bổ sung của bên thứ nhất như Thumb Supports hay Mouse Tails, đến các tiện ích bổ sung in 3D tùy chỉnh để nâng cao các trường hợp sử dụng cụ thể của bạn.

Microsoft cho biết họ đã sử dụng những kiến ​​thức thu được từ việc tạo Bộ điều khiển thích ứng Xbox để giúp hình thành các Phụ kiện thích ứng mới này cho PC. Những thiết bị này được thiết kế để giúp những người có thể gặp khó khăn khi sử dụng chuột và thiết kế bàn phím truyền thống. Adaptive Hub và Adaptive Buttons có thể hỗ trợ giảm bớt những khó khăn đối với những người khuyết tật khi hoàn thành các công việc thường xuyên trên máy tính của họ.

Adaptive Buttons đồng bộ với  Adaptive Hub, hỗ trợ đồng thời 4 nút được kết nối không dây. Nó cũng có công tắc công nghệ hỗ trợ 3,5 mm tiêu chuẩn, với ba cấu hình riêng biệt để dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết lập và thiết bị khác nhau. Bản thân các nút cũng có thể khác nhau về thiết kế và chức năng, với các tùy chọn như D-Pad, cần điều khiển, nút kép hoặc thiết kế in 3D tùy chỉnh của riêng bạn.

Chuột thích ứng của Microsoft có thể được tùy chỉnh với Mouse Tails của chính Microsoft hoặc Thumb Supports có thể được gắn ở hai bên trái hoặc phải. Bản thân con chuột được xây dựng từ ba thành phần: phần thân chuột chính (chứa mắt đọc laser, các nút chuột trái / phải và nút cuộn), phần mở rộng đuôi (có thể được in 3D tùy chỉnh để sử dụng với thiết kế của riêng bạn) và Thumb Supports.

Microsoft cho biết các Phụ kiện Thích ứng mới này sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Giá cả và thời điểm bán ra trên thị trường vẫn chưa được công bố. Công ty cũng đã công bố  Inclusive Tech Lab, một bộ phận tại Microsoft sẽ tìm hiểu và phát triển các sản phẩm dành cho những người dạng khuyết tật khác nhau. Microsoft với tư cách là một công ty cam kết trao quyền cho mọi người trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn, bao gồm cả những người khuyết tật.

Công ty cũng đã nhấn mạnh các tính năng trợ năng mới sắp có trên Windows 11 và Microsoft Edge, đồng thời chia sẻ tài nguyên về cách các nhà phát triển trò chơi Xbox có thể xây dựng các trò chơi dễ tiếp cận hơn.

Cùng chuyên mục

Cùng tầm giá, nên mua Surface Laptop Go 2 mới ra mắt hay Surface Go 3?

Microsoft vừa mới đây đã thông báo về Surface Laptop Go 2 trên trang chủ của mình.  Về cơ bản, Surface Laptop Go 2 là một bản nâng cấp giữa vòng đời nên không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ trước, chủ yếu là Microsoft sẽ nâng cấp cho máy vi xử…

Màn so sánh khập khiễng 4: Surface Book 1 đối đầu … Surface Laptop 4

Qua các video vừa rồi, các bạn có hào hứng với series “Màn so sánh khập khiễng” không? Các bạn vẫn thấy thích series này của Surface Việt chứ? Nếu có thì hôm nay series “Màn so sánh khập khiễng” sẽ tiếp tục với chủ đề “Màn so sánh khập khiễng 4: Surface Book 1…

surface-neo

Đã 1000 ngày kể từ khi Microsoft công bố Surface Neo

Hôm nay đánh dấu 1000 ngày kể từ khi Microsoft công bố Surface Neo với thế giới, cùng với Surface Pro X và Surface Duo. Tất cả các sản phẩm được công bố vào ngày 2 tháng 10 năm 2019  đều đạt được mức độ thành công khác nhau, ngoại trừ một sản phẩm: Surface…

Màn so sánh khập khiễng 3: Surface Go 3 đối đầu … Surface Laptop Studio

Chúng mình đã trở lại với series “Màn so sánh khập khiễng” rồi đây. Các bạn vẫn thấy thích series này của Surface Việt chứ? Nếu có thì hôm nay series “Màn so sánh khập khiễng” sẽ tiếp tục với chủ đề “Màn so sánh khập khiễng 3: Surface Go 3 đối đầu … Surface…