PSA: Các dịch vụ Microsoft 365 không còn hỗ trợ Internet Explorer 11


Vì lý do nào đó mà bạn vẫn sử dụng Internet Explorer 11? Nếu vậy, sẽ có một số tin không hay về điều này. Là một phần trong kế hoạch loại bỏ dần trình duyệt của Microsoft, công ty hiện đang thông báo rằng kể từ ngày 17 tháng 8, các dịch vụ Microsoft 365 không còn hỗ trợ Internet Explorer 11 nữa.


Microsoft thông báo rằng bất kỳ ai sử dụng các ứng dụng Microsoft 365 trong Internet Explorer 11 đều có thể có trải nghiệm xuống cấp hoặc không thể kết nối với các ứng dụng và dịch vụ đó.

Hỗ trợ cho các vấn đề xung quanh vấn đề này cũng sẽ không khả dụng và người dùng không nên mong đợi các tính năng mới và thấy rằng trải nghiệm tổng thể có thể tồi tệ dần theo thời gian cho đến khi các ứng dụng và dịch vụ bị ngắt kết nối. Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể vẫn hoạt động, như Microsoft giải thích bên dưới:

+ Outlook Web App: Bắt đầu từ ngày 17 tháng 8 năm 2021, khi đăng nhập bằng tài khoản AAD thì người dùng vẫn nhận được trải nghiệm OWA đầy đủ nhưng sẽ không nhận được các tính năng mới. Trong khi đó, người dùng đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft (MSA) sẽ được chuyển hướng đến trải nghiệm Outlook Web App Light.

+ Mở bằng Explorer / Xem trong File Explorer (SharePoint): Một số khách hàng muốn truy cập thư viện tài liệu thì chỉ có thể Mở bằng Explorer và Xem trong File Explorer (trong IE11). Lưu ý là các tính năng này ở chế độ bảo trì và không được phát triển thêm. Do đó, Microsoft khuyến khích mọi người nên dùng OneDrive để có trải nghiệm người dùng tốt hơn và truy cập tệp dễ dàng hơn.

+ Trong thời gian tới, tất cả các ứng dụng và dịch vụ khác sẽ bị loại bỏ dần dần để đảm bảo kết thúc hỗ trợ suôn sẻ với mỗi ứng dụng và dịch vụ bị loại bỏ theo lịch trình độc lập.

 

Với việc Internet Explorer 11 bị xóa mờ, cách dễ nhất để tiếp tục tận hưởng các dịch vụ Microsoft 365 là sử dụng Microsoft Edge. Microsoft Edge có chế độ Internet Explorer, hoạt động với một số trang web cũ và nó cũng được cập nhật thường xuyên hơn với các tính năng hữu ích như Tab dọc, Sleeping Tabs….

—————-
Xem thêm video liên quan đến Microsoft, Windows, Surface:

 

Cùng chuyên mục
thị phần Windows 11 so với Windows 10

5 lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

67.23% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 10 so với con số 28.18% đây là sự chênh lệch đáng kể mà Microsoft đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ người dùng sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10.  Vậy tại sao người dùng lại không muốn nâng cấp Windows 11?…

công nghệ WiFi-7 được triển khai trên windows 11 -

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được Microsoft triển khai trên Windows 11

Microsoft sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên Windows 11 phiên bản 24H2, đây là thông báo mới nhất của hãng. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh qua một số thông tin liên quan nhé! Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, các phần cứng liên quan để tích hợp WiFi 7 trên bản Windows 11…

Windows 11 cần tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Windows 11 phát hành bản cập nhật phiên bản 22H2 hoặc 23H2

Đúng như kế hoạch, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo cho tất cả người dùng đang chạy Windows 11 phiên bản 22H2 hoặc phiên bản 23H2, có sẵn để tải xuống ngay cho những người yêu cầu cập nhật thủ công. Bản cập nhật tính năng này tập…

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí nhờ Copilot AI

Phần mềm Microsoft Office 365 đạt 400 triệu người dùng trả phí. Microsoft cho biết Copilot AI đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft Office. Hãy cùng Surface Việt điểm nhanh những thông tin mới nhất về hãng công nghệ này nhé! Báo cáo thu nhập mới nhất của Microsoft đề cập đến việc…