So sánh màn hình Surface Laptop Go 2 và Surface Pro 7 ?

Ở thời điểm hiện tại, Surface Laptop Go 2 – là mẫu laptop tầm trung, theo form thiết kế truyền thống mới nhất của Microsoft  đang có giá bán ngang với Surface Pro 7 – thuộc dòng Pro đã ra mắt được gần 2 năm.
Vậy thì 1 máy tầm trung đời mới thì có màn hình hiển thị như thế nào so với 1 máy dòng cao cấp nhưng đã được ra mắt 2 năm rồi? 


Về thông số specs thì các bạn có thể thấy ở trên màn hình.

 

Surface Laptop Go 2 Surface Pro 7
Screen 12.4” PixelSense™ Display 12.3” PixelSense™ Display
Resolution 1536 x 1024 (148 PPI) 2736 x 1824 (267 PPI)
Aspect ratio 3:2 3:2
Touch 10 point multi-touch 10 point multi-touch
Display P3 63.6 66
sRGB 93.8 93.8
AdobeRGB 65 66.9
Brightness 401 485


Tổng thể thì cả 2 màn hình đều có kích cỡ khá tương đồng. Surface Laptop Go 2 sẽ có viền màn hình mỏng hơn kha khá, do đó mà tổng thể thì Surface Laptop Go 2 nhỏ nhắn hơn 1 chút chút so với Pro 7.

Do là 1 dòng tầm trung và 1 dòng cao cấp. Nên Microsoft đã mặc định để chất lượng hiển thị của dòng Pro cao cấp luôn luôn ở mức cao hơn, nhỉnh hơn so với dòng tầm trung.
Vậy nên Pro 7 được trang bị màn hình 2K+  tức là sắc nét hơn gấp 2,5 lần so với màn hình HD trên Surface Laptop Go 2.
Mật độ điểm ảnh PPI của Pro 7 lên tới tận 267 – cao hơn mức tiêu chuẩn là 201ppi, vậy nên màn hình Pro 7 rất sắc nét, dù có nhìn sát màn hình thì cũng không thấy điểm ảnh bị vỡ. 

surface laptop go 2 cos 4 màu

Còn Surface Laptop Go 2 do có mức PPI chỉ dừng ở mức 148 thôi nên khi nhìn gần sẽ thấy các điểm ảnh bị gai, bị vỡ nhẹ. Nhưng đó chỉ là khi chúng ta nhìn thật sát, còn thực tế nếu nhìn ở mức thông thường khoảng cách 20-40cm thì màn hình Laptop Go 2 vẫn hiển thị rất đẹp. Nguyên nhân là do độ sáng của máy lên tới 401 nits, đi kèm đó là độ tương phản lên tới tận 1000:1, qua đó giúp màn hình Laptop Go 2 hiển thị thực tế vẫn rất đẹp và gần như tương đồng với Surface Pro 7.
Vậy nên, nếu các bạn cần 1 chiếc laptop phải nhỏ gọn, phải đẹp, hài hòa tổng thể và có form thiết kế truyền thống, có bàn phím theo kèm máy thì Surface Laptop Go 2 với màn hình 12.4 inch nhỏ nhắn xinh xắn rất phù hợp với bạn.
Còn nếu bạn ưu tiên màn hình đẹp là trên hết, không quá quan trọng máy ra đã mắt được 2-3 năm rồi & thích kiểu dáng laptop nhưng theo form máy tính bảng, thích có bàn phím tháo rời được thì Surface Pro 7 vẫn là 1 sự lựa chọn hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Cùng chuyên mục
microsoft surfce laptop studio

Microsoft có nên nhảy vào thị phần Laptop Gaming ở thời điểm này không?

Trong nhiều năm gần đây, thị trường gaming PC đang rất sôi nổi với nhiều tựa game đình đám, kéo theo đó là nhiều người dùng sẵn sàng đầu tư nhiều ngân sách cho 1 thiết bị chơi game. Laptop gaming là 1 trong những thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn bởi tính…

Cùng giá bán thì nên chọn mua Surface Go 3 hay Surface Pro 7 ?

Ở thời điểm hiện tại thì Surface Go 3 và Surface Pro 7 đang có cùng mức giá bán. Giữa 1 thiết bị tầm trung nhưng mà đời mới nhất là Surface Go 3? Hãy chọn mua máy dòng cao cấp nhưng mà đã ra mắt trước đó cũng hơn 2 năm rồi là Surface…

4 Lý do bạn nên mua Surface Go 3 ở thời điểm hiện tại!

4 Lý do khiến Surface Go 3 luôn là mẫu laptop bán chạy nhất tại Surface Việt trong suốt gần 1 năm qua? 1/ Surface Go 3 là mẫu máy chạy chạy hệ điều hành Windows 11 Home chính hãng mặc định sẵn theo máy có mức giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại….

Màn hình Surface Pro 8 có thực sự chuẩn màu sắc không?

Surface Pro 8 là dòng laptop thuộc dòng Pro cao cấp của Microsoft dành riêng cho công việc văn phòng. Đã trải qua 4-5 năm từ thế hệ Surface Pro 4-5-6-7 tới nay, Microsoft mới thay đổi form thiết kế mới của Pro 8 với màn hình gần như là tràn viền, đi kèm đó…